Thứ bảy, 4/12/2021 | 11:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 17/3/2015, 18:25 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 18/3/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 17/3/2015, 18:25 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X
DAS X

VN-Index có thể sớm cho phản ứng hồi phục và quay lại xu hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên tăng điểm với sắc xanh được duy trì trong hầu hết phiên giao dịch, qua đó tạo một cây nến trắng nhỏ có bóng mờ phía trên. Thanh khoản thị trường phiên hôm nay cũng giảm nhẹ xuống dưới mức trung bình, còn độ rộng thị trường chỉ nhỉnh hơn đôi chút về phía số mã xanh điểm. Diễn biến này dù cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã phần nào bình ổn trở lại sau phiên giảm mạnh trước đó nhưng nhìn chung sự thận trọng vẫn đang được duy trì ở mức cao khi chỉ số vẫn chưa có dấu hiệu quay lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn.

Việc cận dưới của dải BB và đường SMA50 vẫn đang hướng lên để nâng đỡ cho đường giá trong khi chỉ báo STO đã về sâu trong vùng quá bán và nhiều khả năng sẽ đảo chiều tăng trở lại trong một vài phiên tới, thì BVSC vẫn kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ sớm cho phản ứng hồi phục và quay lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, kịch bản đường giá tiếp tục chịu áp lực rung lắc và điều chỉnh về vùng hỗ trợ được tạo bởi sự hội tụ của 2 đường SMA100 và SMA50 trong một vài phiên tới vẫn đang được BVSC để ngỏ khi mà đường giá vẫn đang duy trì khoảng cách khá xa với đường PSAR, còn chỉ báo MACD vẫn duy trì trạng thái đi xuống và tăng dần khoảng cách với đường tín hiệu.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 570-575 điểm đối với VN-Index tương ứng 84-84.5 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm mua trading thêm một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Nhịp hồi phục kỹ thuật có thể sẽ tiếp diễn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng nhịp hồi phục kỹ thuật này có thể sẽ tiếp diễn trong đầu phiên giao dịch ngày mai và suy yếu dần cuối phiên. Đồng thời, VCSC tiếp tục đánh giá đây là nhịp hồi phục kỹ thuật khi các chỉ báo xung lượng ngắn hạn vẫn giao dịch trong vùng quá bán. Ngoài ra, các chỉ báo trạng thái xu hướng vẫn đang có xu hướng đi ngang và suy yếu cho nên hai chỉ số chưa thể bước vào giai đoạn giảm mạnh, nghĩa là các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên bán tháo bằng mọi giá.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số cho nên VCSC vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn cần tận dụng các nhịp hồi phục kỹ thuật để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.

HNX-Index có thể sẽ giảm sâu về mức 83.5

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á - DAS)

VN-Index đã giảm sâu khi chỉ số này mất mốc 583 tương ứng MA 200 trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Tuy nhiên, điểm tích cực được ghi nhận là chỉ số vẫn giữ ở mốc 580 và lực mua cũng xuất hiện khá tốt. Trong suốt tuần này, các hoạt động cơ cấu lại danh mục của các quỹ ETF sẽ gây nhiễu cho diễn tiến của chỉ sô. Vì vậy, DAS cho rằng nhà đầu tư cần quan sát lực cung cầu tại các mốc 580, 560. Nếu thị trường có phản ứng tích cực tại các mốc này đồng thời VN-Index không xuyên thủng ngưỡng 560 thì hành động bán tháo là không cần thiết.

HNX– Index mất mốc 85.5 tương ứng biên giữa của dải Bollinger Bands. Trong ngắn hạn, chỉ báo MACD đã cho tín hiệu bán. Vì vậy khả năng chỉ số này sẽ giảm sâu về mức 83.5 tương ứng Fibonacci Retracement 38.2%.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo