Chủ nhật, 29/1/2023 | 03:09 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 17/2/2021, 21:28 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 18/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 17/2/2021, 21:28 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BVSC   X  
KBSV   X  
PHS X    
SHS X    
VCBS X    
VCSC   X  

VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.160 – 1.170 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Marubozu’, và một ‘Gap up’ tại vùng 1.115 –1.125 điểm, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy VN-Index bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC nghiêng về kịch bản tích cực là VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.160 – 1.170 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.180 – 1.190 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.140 – 1.150 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.120 – 1.130 điểm. Đây được xem là vùng gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, xem xét giảm tỷ trọng khi vùng này bị phá vỡ.

Đối mặt với áp lực rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự 1.160-1.180 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tâm lý nhà đầu tư đang có sự lạc quan, kỳ vọng vào một xu thế tăng điểm tích cực của thị trường trong ngắn hạn. Lực cầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng mạnh trong những phiên còn lại của tuần. Dù vậy, áp lực cung có thể sẽ bắt đầu gia tăng trở lại khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự mạnh trong những phiên tới.

Cây nến tăng điểm “White Marubozu” xuất hiện cùng khoảng trống tăng giá trong phiên hôm nay cho thấy động lực tăng điểm của thị trường có thể sẽ còn tiếp tục trong ngắn hạn. Đường giá đã vượt lên trên đường MA20 trong bối cảnh hệ thống chỉ báo xu hướng của BVSC đã cho tín hiệu tăng trở lại, còn các chỉ báo khối lượng và tâm lý cũng đã quay lại trạng thái tích cực. Diễn biến này giúp củng cố cho xu thế tăng điểm ngắn hạn của thị trường một cách rõ nét hơn. VN-Index nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với áp lực rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự 1.160-1.180 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, về tổng thế, BVSC vẫn duy trì đánh giá lạc quan về xu hướng tăng điểm với kỳ vọng vượt đỉnh 1200 của chỉ số trong ngắn hạn.

Đối mặt với áp lực rung lắc 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm ngay từ đầu phiên trước khi tiếp tục mở rộng đà bứt phá trong phiên.  Theo quan sát của KBSC, nhịp điều chỉnh trước đó và nhịp hồi phục lần này đang có phần "gấp gáp", và điều này có thể khiến chỉ số đối mặt với áp lực rung lắc khi tiến lên vùng kháng cự tiếp theo tại quanh 1.180 (+-5). Mặc dù vậy, xu hướng hồi phục vẫn đang đóng vai trò chủ đạo với cơ hội vượt vùng đỉnh cũ tại quanh 12.00 đang được bảo lưu. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading 1 phần, đồng thời cân bằng lại vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần.

Đang quay trở lại xu hướng phục hồi trung và dài hạn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng nhưng vẫn dưới bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dấu hiệu tiết cung. Không những vậy, chỉ số thoát khỏi áp lực của MA20, cùng với đường RSI vượt qua vùng 57 và MACD cắt lên Signal xác nhận tín hiệu mua, cho thấy xu hướng điều chỉnh ngắn hạn có thể đã kết thúc, chỉ số đang quay trở lại xu hướng phục hồi trung và dài hạn, với vùng kháng cự gần quanh 1.200 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với MA5 cắt lên MA20, cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại, chỉ số có thể hướng lên thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 245 điểm. Nhìn chung, phiên tăng điểm 17/2 cho thấy thị trường đang quay lại xu hướng phục hồi. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các nhịp rung lắc kỹ thuật để gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và hút được dòng tiền mạnh.

Những biến động mạnh có thể diễn ra

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là kịch bản sóng elliott lập ra trước đó với việc sóng 3 đã kết thúc khi tăng từ ngưỡng 925 điểm lên ngưỡng 1.200 điểm (fibonacci extension 161,8% sóng 1) và sóng điều chỉnh 4 cũng đã kết thúc với target theo kịch bản tiêu chuẩn là quanh ngưỡng 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3) và kịch bản tiêu cực hơn là quanh ngưỡng 990 điểm (fibonacci retracement 50% sóng 3). Thực tế thì thị trường đã giảm dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm một chút rồi hồi phục trở lại trong phiên 29/1.

Vì sóng điều chỉnh 4 giảm mạnh hơn so với kịch bản tiêu chuẩn nên sóng tăng 5 sau đó với độ dài theo lý thuyết bằng sóng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) thì thị trường vẫn có khả năng sẽ vượt đỉnh lịch sử trong năm 2021 với target là quanh ngưỡng 1.250 điểm.

Đây phiên giao dịch đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021 nhưng thanh khoản thị trường vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng cao độ trước xu hướng tăng hiện tại sau khi đã trải qua những phiên giảm mạnh trước đó. Nhưng hiện tại vẫn là sóng 5 nên khả năng tăng trong phiên tới được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, phiên tới là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 2/2021 nên những biến động mạnh có thể diễn ra.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.120 điểm (MA20) và ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.170 điểm (đỉnh của đợt phục hồi kỹ thuật trước đó).

Tăng điểm ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Vietcombank - VCBS)

VN-Index có phiên tăng điểm mạnh với khối lượng giao dịch gia tăng cho thấy tín hiệu đầu tiên của việc xu hướng giảm trước đó có thể sẽ dừng lại. Với diễn biến áp đảo trong phiên như hôm nay, thị trường có thể sẽ rơi vào giai đoạn tăng điểm ngắn hạn nhưng không loại trừ khả năng điều chỉnh tích lũy trước khi tạo ra xu hướng mới. Vùng hỗ trợ gần nhất: 1.075 – 1.080, kháng cự gần nhất: 1.200 – 1.210.

Có thể có một nhịp điều chỉnh giảm về phía cuối ngày

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn được cải thiện lên mức tích cực đối với tất cả các chỉ số hai sàn. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index là vùng 1.165 điểm trong khi đối với VN30 là vùng đỉnh tháng 1 tại 1.188 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index, VN30 kiểm định kháng cự nói trên. Ngưỡng kháng cự mạnh, đặc biệt đối với VN30 quanh 1.188 điểm này có thể thúc đẩy áp lực chốt lời ngắn hạn và tạo ra đối trọng với lực cầu. Sự giằng co theo đó có thể diễn ra ở vùng giá cao và không loại trừ khả năng có thể tạo ra một nhịp điều chỉnh giảm về phía cuối ngày và thậm chí trong phiên sau đó. Trong kịch bản này, chỉ số đại diện VN-Index sẽ kiểm định lại hỗ trợ MA5 đang hướng lên tại 1.130-1.140 điểm. VCSC cho rằng việc điều chỉnh này không phải là một tín hiệu xấu, thay vào đó, nó có thể là một sự củng cố cần thiết trước khi VN30 có thể lập những mức cao mới trong năm 2021 này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo