Thứ sáu, 3/4/2020 | 10:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 17/2/2020, 20:39 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 18/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 17/2/2020, 20:39 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC X    

Đi ngang để tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index nhiều khả năng tiếp tục đi ngang để tích lũy trong một vài phiên kế tiếp trước khi cho tín hiệu để vượt qua vùng kháng cự, xác lập xu hướng tăng điểm ngắn hạn. Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục hướng lên và có dấu hiệu sắp cắt đường tín hiệu. Ngoài ra, chỉ báo Commodity Chanel Index đang tiếp tục tăng và có khả năng vượt qua ngưỡng 0 cho thấy có khả năng thị trường sẽ cho phản ứng hồi phục trong một vài phiên tới. Thị trường được dự báo hồi phục và tiếp cận vùng kháng cự mạnh 940-945 điểm trong những phiên kế tiếp. Tại đây, nhiều khả năng thị trường tiếp tục tích lũy và nếu chỉ số breakout thành công vùng kháng cự mạnh này, nhiều khả năng chỉ số sẽ hướng đến vùng kháng cự tiếp theo tại vùng 970-975 điểm.

Tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện vẫn nằm trong vùng tích lũy 920- 940 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên cuối tuần trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 149 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 950 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 955 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 18/2, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm nhằm ổn định mặt bằng giá mới sau đợt sụt giảm trước đó.

HNX-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên ngay dưới ngưỡng tâm lý 110 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên cuối tuần trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 28,8 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 18/2, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 110 điểm nhằm tạo một mặt bằng giá mới sau nhịp tăng trước đó.

VN-Index cần vượt qua vùng 94x điểm để mở ra xu hướng tăng trung hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục tỏ ra suy yếu khi bị kháng cự bởi vùng 94x điểm. Đây là vùng kháng cự ngắn hạn nhưng khá quan trọng, VN-Index cần vượt qua để mở ra xu hướng tăng trung hạn. Nếu thất bại, chỉ số có thể quay lại vùng 920 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI khá yếu trong ngắn hạn nhưng vẫn tích cực trong trung hạn.

Cần thêm một vài hiên tích lũy để đà tăng điểm trở nên bền vững hơn

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau những phiên giằng co, VN-Index đã cho t n hiệu điều chỉnh rõ nét hơn trong phiên hôm nay khi chịu ảnh hưởng bởi đà giảm điểm của 1 số mã vốn hóa lớn. Vùng kháng cự 945-950 vẫn sẽ tiếp tục tạo ra lực cản đối với xu hướng hồi phục của VN-Index trong ngắn hạn và KBSV cho rằng chỉ số cần thêm một vài hiên tích lũy để đà tăng điểm trở nên bền vững hơn. NĐT được khuyến nghị canh trải lệnh từng phần khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ gần 92x.

Sẽ có nhịp tăng nhẹ

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index, VNSmallcap duy trì ở mức tích cực trong khi tín hiệu của VN-Index, VN30 và VNMidcap được giữ ở mức Trung tính. Đối với VN-Index, ranh giới để cải thiện hay làm xấu đi tín hiệu khá mong manh nếu biên độ 934-940 điểm bị phá vỡ.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục các giao dịch kiểm định hỗ trợ hoặc kháng cự của các chỉ số. Có khả năng VN-Index sẽ có nhịp tăng nhẹ để kiểm định kháng cự MA5 tại 937 điểm trong khi VN30 sẽ hướng lên vùng 870 điểm trước khi hai chỉ số này yếu đi về phía cuối giờ. Trong kịch bản này, VN-Index sẽ kiểm định hỗ trợ MA10 tại 934 điểm một lần nữa, nếu phá vỡ thì chỉ số sàn HoSE này sẽ giảm về ngưỡng hỗ trợ thấp và quan trọng hơn tại 925 điểm. Ngược lại, nếu có thể vượt qua mốc 940 điểm, VN-Index có thể kéo dài đà hồi phục lên vùng 950 điểm hoặc cao hơn. Theo đó, nhà đầu tư tạm thời tiếp tục duy trì các vị thế mua thăm dò ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo