Thứ sáu, 18/6/2021 | 00:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 17/12/2019, 20:31 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 18/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 17/12/2019, 20:31 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS     X
KBSV     X
VCSC     X

Áp lực giảm điểm nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index giảm 0,77% xuống 954,03 điểm. Chỉ số chịu áp lực giảm điểm mạnh về cuối phiên cho thấy tâm lý thận trọng và có phần lo ngại của nhà đầu tư về khả năng tiếp tục sụt giảm mạnh của thị trường trong những phiên kế tiếp. Tương quan cung cầu đang có sự chênh lệch đang kể về phía cung khi nhiều nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm vốn hóa lớn đang phải chịu áp lực giảm điểm khi các sự kiến tái cơ cấu của các quỹ đầu tư chuẩn bị diễn ra vào những phiên cuối tuần.

 Cây nến đỏ đặc dài thứ ba liên tiếp được hình thành với khối lượng giao dịch tăng mạnh qua từng phiên cho thấy áp lực giảm điểm của thị trường nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp. Chỉ số đang ở sát vùng hỗ trợ quanh 954 điểm tuy nhiên với xung lực giảm điểm như hiện tại thì không loại trừ khả năng đường giá có thể xuyên thủng vùng hỗ trợ này để lùi về kiểm định vùng hỗ trợ mạnh quanh 946 điểm trong những phiên tiếp theo. Đây là vùng hỗ trợ mạnh được BVSC kỳ vọng sẽ giúp chỉ số hồi phục tăng điểm trở lại.

Giằng co và tích lũy trong khoảng 950-970 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trong phiên thứ ba liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 950 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 239 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 18/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm.

HNX-Index điều chỉnh sau bốn phiên giảm điểm liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 102,8 điểm (MA20), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với 44 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 102,8 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 18/12, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 102,8-103,8 điểm (MA20-100).

Xu hướng giảm nhiều khả năng còn kéo dài hơn nữa

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Nhịp phục hồi ngắn hạn của VN-Index đang đi dần kết thúc và rất có thể xu hướng giảm sẽ tiếp diễn. Khi đó, VN-Index sẽ tìm về vùng hỗ trợ thấp hơn xung quanh ngưỡng 940 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI sau nhịp phục hồi thì cũng nhanh chóng đảo chiều đi xuống, cho tín hiệu tiêu cực.

HNX-Index quay đầu giảm điểm sau khi chạm ngướng kháng cự 103.8 điểm. Nếu tiếp tục giảm thì chỉ số sẽ được nâng đỡ xung quanh vùng hỗ trợ mạnh 100 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục phục hồi nhẹ. Đường MACD đã bắt đầu cắt lên trên đường tín hiệu, RSI tăng nhưng chưa vượt ngưỡng 50.

Khuyến nghị: Hai chỉ số cùng giảm điểm với thanh khoản cao, do dòng tiền tập trung mạnh vào các cổ phiếu penny. Xu hướng giảm nhiều khả năng còn kéo dài hơn nữa và các chỉ số sẽ giảm về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn.

Sớm phá vỡ vùng đáy ngắn hạn tại quanh 950

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục trải qua phiên sụt giảm thứ 3 liên tiếp như kịch bản dự báo với độ rộng nghiêng hoàn toàn về số mã giảm điểm. Xu hướng giảm điểm vẫn chi phối và nhiều khả năng chỉ số sẽ sớm phá vỡ vùng đáy ngắn hạn tại quanh 950, hướng xuống vùng hỗ trợ mạnh kế tiếp tại quanh 940. NĐT được khuyến nghị chỉ mở lại một phần vị thế ngắn hạn khi thị trường rơi về vùng hỗ trợ đề cập. Mặc dù diễn biến phân hóa sẽ xảy ra, giúp giảm bớt độ dốc giảm điểm nhưng khả năng kéo dài thêm c a nhịp điều chỉnh cần được t nh đến.

Tiếp tục quán tính giảm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Áp lực bán gia tăng trên diện rộng, thúc đẩy KLGD gia tăng trên cả HOSE và HNX khiến các chỉ số chứng khoán hai sàn cùng giảm điểm. Các cổ phiếu trong rổ VN30 tiếp tục bị bán mạnh, khiến cả VN-Index và VN30 ghi nhận phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp, hướng đến mức đáy gần nhất tại 950 điểm và 865 điểm. Chỉ số VNMidcap cũng giảm mạnh và quay xuống phía dưới đường MA10 tại 942 điểm. Trong khi đó, HNX-Index và VNSmallcap có sự giằng co mạnh hơn với lực mua ở vùng giá thấp, giúp HNX-Index đóng cửa trên hỗ trợ MA20 còn VNSmallcap duy trì vị trí bên trên dải Bollinger.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index, VNSmallcap vẫn duy trì trạng thái Tích cực. Ngược lại, tín hiệu của VN-Index, VN30 và VNMidcap nằm ở trạng thái Tiêu cực với hỗ trợ phía dưới đang ở khá gần.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn và trung hạn tại 945- 950 điểm. Lực cầu bắt đáy có thể sẽ xuất hiện tại đây, thúc đẩy bởi hỗ trợ quan trọng cũng như việc chỉ số sàn HOSE này bị bán quá mức với 3 phiên giảm liên tiếp. Do đó, VCSC kỳ vọng thị trường sẽ có sự hồi phục nhất định trong phiên giao dịch buổi chiều. HNX-Index và VNSmallcap có thể sẽ tiếp tục các nỗ lực tăng điểm, tuy nhiên, nếu không vượt được kháng cự MA100 tại 103,8 điểm và 801 điểm thì khả năng sẽ có sự điều chỉnh giảm sau đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo