Thứ hai, 14/6/2021 | 13:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Chủ nhật, 17/11/2019, 20:50 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 18/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 17/11/2019, 20:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS   X  
BSC   X  
KBSV X    

Đà hồi phục của có thể xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị tuần, chỉ báo ADX vẫn tuy có sự cải thiện nhưng mới chỉ đạt đến mức 11 – dưới mức 25. Điều này cho thấy về mặt trung hạn thị trường vẫn tiếp di chuyển theo hướng sideway. Chỉ báo MACD trên khung thời gian này vẫn tiếp tục đà tăng, đồng thời nằm trên mức 0 và đường tín hiệu cho thấy, thị trường vẫn còn nhiều dư địa để tăng điểm về mặt trung hạn. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastics Oscillator lại quay đầu giảm từ vùng quá mua và có xu hướng tiếp cận đường tín hiệu, cảnh báo rủi ro thị trường sẽ nằm trong pha giảm điểm của xu hướng trung hạn. Các chỉ báo khác nhau RSI và Chaikin Money Flow cũng đồng loạt thể hiện xu hướng giảm, củng cố khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong thời gian tới.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo MACD chính thức cắt xuống dưới đường tín hiệu sau phiên hôm nay dù vẫn trên mức 0, điều này cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm nhưng xung lực này có dấu hiệu suy yếu dần. Chỉ báo Stochastics Oscillator trên khung thời gian này đã quay đầu tăng trở lai và cắt lên trên đường tín hiệu trong vùng quá bán, do vậy nhiều khả năng đà hồi phục của có thể xuất hiện trở lại trong những phiên giao dịch đầu tuần sau.

Vùng 1.025-1.030 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng kháng cự mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua để có thể duy trì xu hướng tăng điểm. Ở chiều ngược lại, thị trường sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ vùng hỗ trợ 1.000-1.005 trong trường hợp chỉ số tiếp tục giảm điểm.

Điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.000-1.008 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh sau ba tuần tăng điểm liên tiếp và hiện kết tuần trên ngưỡng 1.008 điểm (MA20), khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với tuần trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 1.008 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 997 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 979 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (18/11-22/11), VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.000-1.008 điểm (ngưỡng tâm lý-MA20) và hồi phục lên từ đây.

HNX-Index điều chỉnh sau hai tuần tăng điểm liên tiếp và hiện kết tuần trên ngưỡng 105,8 điểm (MA20), khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với tuần trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105,8 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104,8 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 105,2 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (18/11-22/11), HNX-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ trong khoảng 104,8-105,8 điểm (MA20-MA50) và hồi phục lên từ đây.

Nhịp hồi phục trong thời gian tới có thể được thúc đẩy

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index sụt giảm nhanh về mức 1.005,1 điểm vào đầu phiên giao dịch nhưng đã hồi phục trở lại sau đó. Tuy nhiên, chỉ số vẫn chưa thể giữ được sắc xanh và giảm nhẹ khi kết thúc phiên giao dịch. Đồ thị giá xuất hiện nến hỗ trợ Hammer trên đường EMA(26). Chỉ báo kỹ thuật MACD giảm nhẹ dưới đường tín hiệu, RSI tiếp tục suy yếu về vùng 55. Nhịp điều chỉnh của VN-Index vẫn tiếp tục mở rộng và gây áp lực tâm lý đến thị trường. Hiện tại, chỉ số đã xuất hiện dấu hiệu nến hỗ trợ trên đường EMA(26), đây là dấu hiệu có thể thúc đẩy nhịp hồi phục trong thời gian tới.

HNX-Index tiếp tục suy yếu nhưng mức độ giảm chậm lại do đã áp sát đường EMA(26) (vùng 106 điểm). Chỉ báo kỹ thuật MACD giảm nhẹ dưới đường tín hiệu, RSI dần suy yếu hướng về vùng cân bằng 50. Điều này cho thấy nỗ lực chinh phục vùng cản 107,5-108 điểm của HNX-Index đã thất bại và lùi về vùng hỗ trợ 106 điểm. Tại vùng này sẽ có kỳ vọng tích lũy và hồi phục trở lại trong thời gian tới.

Khuyến nghị: VN-Index tiếp tục suy giảm nhưng đã xuất hiện dấu hiệu nến hỗ trợ tại vùng quan trọng, dấu hiệu hỗ trợ này có thể thúc đẩy nhịp hồi phục trong thời gian tới. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rủi ro tăng cao nếu VN-Index thất bại dưới mức 1.000 điểm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và quan sát diễn biễn thị trường, chờ dấu hiệu hỗ trợ và hồi phục rõ nét hơn.

Rủi ro thị trường tăng mạnh và khó dự báo

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị tuần: VN-Index đang có dấu hiệu đuối đà khi tạo nến đen thân rộng với thanh khoản tăng, sau cây nến doji đỉnh ngắn hạn. Chỉ số quay trở lại dải bollinger band trên sau 2 tuần vượt ra khỏi dải. ADX tăng lên 11 và +DI đã thu hẹp bớt – DI. Các chỉ báo kỹ thuật chưa cảnh báo khả năng sụt giảm mạnh ngoại trừ tín hiệu Stochastic đang rớt khỏi vùng mua quá và chuẩn bị cắt đường tín hiệu từ trên xuống. Chỉ số đang có ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 1.000 – 1.010 điểm. Trong trường hợp vùng hỗ trợ này chưa xuyên thủng thì xu hướng tăng điểm ngắn hạn chưa bị đảo ngược.

Đồ thị ngày: Chỉ số đang ở vùng nhiễu, cũng như chiều lớn VN-Index đang mất nhanh động lượng. Các chỉ báo kỹ thuật đã rơi khỏi vùng mua quá, MACD đang cắt đường tín hiệu từ trên xuống và ADX giảm với 2 đường tín hiệu hội tụ. VN-Index vẫn duy trì trên ngưỡng hỗ trợ 1.010 và SMA20, dù vậy biến động suy yếu nhanh khiến cho nhận định khả năng tăng giảm không rõ ràng. Khả năng giảm về ngưỡng tâm lý 1.000 đang lớn hơn khả năng kiểm tra lại đỉnh ngắn hạn tại 1.025 điểm nếu khối ngoại duy trì bán mạnh như hiện tại.

Nhận định: Trái ngược với kỳ vọng tích lũy hồi phục hướng tới giá mục tiêu 1.050 điểm theo mô hình ascending triangle, VN-Index đang giảm nhanh trở lại kiểm tra kênh trên mô hình tại mức giá 1.000 điểm. Các tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa đồng bộ cảnh báo về khả năng giảm điểm. Dù vậy diễn biến suy yếu nhanh khiến rủi ro thị trường tăng mạnh và khó dự báo. 1.000 và 1.025 điểm sẽ đóng vai trò như hỗ trợ và kháng cự trong ngắn hạn trong khi 1.010 điểm sẽ là vùng tích lũy đi ngang khi đà giảm thu hẹp trong tuần tới.

Nhận được lực đỡ tốt

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tuần qua diễn biến đảo chiều như kì vọng, tuy nhiên có phần tiêu cực với hầu hết các phiên chìm trong sắc đỏ.Thị trường rơi xuống vùng hỗ trợ 1.010 – 1.015 và có thời điểm chỉ số đã chớm xuống dưới vùng 1.010. Ba phiên thử thách vùng hỗ trợ này và việc thiếu vắng nhịp phục hồi kĩ thuật khiến cho chỉ số có thể sẽ kéo dài thêm đà giảm và hướng lại về vùng 1.000-1.005. Khi đó, KBSV kì vọng thị trường sẽ nhận được lực đỡ tốt và quay trở lại đà tăng trước đó bởi: (1) Vùng kháng cự mạnh trước đó 1.000 hiện đã trở thành vùng hỗ trợ mạnh của thị trường (2) Những cổ phiếu trụ tăng nóng đợt vừa qua phần nào đã hạ nhiệt, tạo “dư địa” dẫn dắt lại thị trường (3) Các tín hiệu kĩ thuật khung tuần vẫn chưa xấu đi và các yếu tố ngoại biên vẫn tích cực Bởi vậy, NĐT được khuyến nghị mở một phần vị thế ngắn hạn tại vùng hỗ trợ đã đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo