Thứ ba, 11/5/2021 | 05:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 17/11/2015, 17:53 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 18/11/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 17/11/2015, 17:53 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X

Điều chỉnh tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Như BVSC đã đề cập trong bản tin trước, một số dấu hiệu không mấy tích cực của các các chỉ báo kỹ thuật đang xảy ra để gây sức ép lên đà hồi phục của chỉ số trong ngắn hạn. Cụ thể, đường MACD đã gia tăng độ dốc hướng xuống và khoảng cách với đường tín hiệu sau khi chớm xuống ngưỡng 0 trong phiên đầu tuần, còn chỉ báo PSAR cũng đang hội tụ với cận trên của dải BB để tạo thành ngưỡng cản đối với chỉ số. Bên cạnh đó, đường ADX đang sụt giảm rất nhanh về lại ngưỡng 25 trong sự hội tụ của 2 đường DI. Không những vậy, các dấu hiệu trên còn khiến BVSC để ngỏ khả năng chỉ số sẽ cần thêm thời gian điều chỉnh tích lũy quanh đường SMA20, trước khi quay lại xu hướng tăng điểm.

Mặc dù vậy, đường giá vẫn đang duy trì bên trên đường EMA20 và đường “middle” của dải BB trong bối cảnh chuyển động của đường STO vẫn nằm trong xu hướng tăng điểm, qua đó vẫn duy trì tín hiệu phân kỳ ẩn của chỉ báo này với đường giá với hàm ý báo hiệu sự tăng giá nhiều khả năng sẽ vẫn còn tiếp diễn. Thêm vào đó, đường SMA50 và cận dưới của dải BB cũng đang hướng lên với độ dốc tăng dần để hỗ trợ cho đường giá trong thời gian tới. Những tín hiệu trên được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên còn lại của tuần.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn được dự báo nằm tại 615-620 điểm đối với VN-Index và 82,5-83 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán trading quay vòng một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân trước đó.

Chưa có tín hiệu đảo chiều xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh giảm xuống dưới mốc 610 điểm. Thanh khoản duy trì ở mức khá tốt và độ rộng thị trường khá cân bằng là các yếu tố cho thấy đây là phiên điều chỉnh thông thường của thị trường. Chỉ số này tiếp tục duy trì bên trên đường MA10 cho thấy đà tăng tiếp tục được duy trì trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật giảm nhẹ trở lại nhưng chưa cho thấy tín hiệu đảo chiều xuất hiện.

HNX-Index cũng có xu hướng suy yếu nhẹ trở lại và vẫn chưa vượt thành công được mốc 81.5 điểm là điểm hội tụ của các đường MA50 và MA20. Thanh khoản duy trì ở mức cao nhưng chủ yếu là lượng khớp lệnh dưới giá tham chiếu. Xu hướng giao dịch tích lũy đi ngang tiếp tục diễn ra và chưa có tín hiệu cho thấy xu hướng này sẽ sớm chấm dứt.

Sự đột biến xấu về xu hướng ngắn hạn chưa xảy ra

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Hiện khu vực hỗ trợ được đặc biệt theo dõi trong các phiên gần đây tại 600- 605 điểm vẫn chưa bị vi phạm do đó sự đột biến xấu về xu hướng ngắn hạn chưa xảy ra. Tuy nhiên, những diễn biến khá nhanh và bất ổn kể trên đang làm gia tăng các áp lực rất lớn đối với khu vực hỗ trợ này. Ở góc độ tiêu cực, nếu chỉ số xuyên phá khỏi khoảng hỗ trợ ngắn hạn này, nó sẽ kéo theo một nhịp giảm sâu hơn trong đó mục tiêu quan trọng sẽ tương ứng với khu vực 575-580 điểm tạo bởi đường MA200 và Fibo 38.2% (hoàn bù nhịp tăng 510- 620 điểm vừa qua). Chỉ báo MACD và RSI cũng đang có những biểu hiệu của phân kỳ giá xuống ở mức yếu đồng thời chưa phát đi tín hiệu bán mạnh và thoát ra khỏi thị trường trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo