Thứ tư, 31/5/2023 | 08:29 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 17/10/2021, 21:15 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 18/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 17/10/2021, 21:15 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC     X
BSC   X  
KBSV X    
PHS X    
SHS X    
VCSC X    
VDSC   X  

Cần thêm thời gian tích lũy 

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

AGR duy trì quan điểm chỉ số sẽ cần thêm thời gian tích lũy để chinh phục các đỉnh cao mới, các phiên tới khả năng backtest lại vùng 1.380 – 1.385 điểm. Đồ thị ngày của VN-Index đã hình thành 3 cây nến thân đỏ với tổng độ dài gần bằng một nửa cây nến phiên break ngày 11/10. Cùng với đó; diễn biến giá đang tiến về khá gần với đường hỗ trợ ngắn hạn MA6; do vậy có thể kỳ vọng lực cầu sẽ sớm xuất hiện và tạm thời chấm dứt các nhịp điều chỉnh kỹ thuật hiện tại. Giai đoạn hiện tại nhà đầu tư có thể duy trì vị thế nắm giữ danh mục; có thể tận dụng để tích lũy thêm nhóm cổ phiếu có triển vọng tích cực giai đoạn cuối năm như xuất khẩu; bất động sản; hóa chất; cảng biển.

Có tín hiệu đảo chiều giảm giá tại vùng đỉnh

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index tiếp tục xuất hiện cây nến đỏ nhỏ thứ 4, dạng ‘Spinning top’ tại vùng kháng cự 1.395 – 1.400 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy thị trường đang khó khăn trong việc thiết lập đà tăng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý mô hình nến ‘High wave’, cho tín hiệu đảo chiều giảm giá tại vùng đỉnh. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.385 – 1.390 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.375 – 1.380 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.395 – 1.400 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.405 – 1.410 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Tích lũy trong vùng hẹp

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Đồ thị tuần: Sau tuần vận động thoát khỏi mô hình symmetrical triangles, VN-Index tiếp tục vận động tăng giá tiến sát ngưỡng tâm lý 1.400 điểm với thanh khoản tăng nhẹ. Các tín hiệu kỹ thuật vẫn đang ủng hộ xu hướng tăng điểm trong trung và dài hạn tuy nhiên trong ngắn hạn VN-Index liên tiếp hình 4 cây nến doji trước ngưỡng tâm lý 1.400 điểm với thanh khoản tăng nhẹ và chỉ số RSI tiến sát vùng mua qua đang cho thấy thị trường chưa có sự động thuận rõ ràng cho xu hướng tăng điểm ngắn hạn.

Nhận định: Các hiệu đồ thị tuần vẫn đang khá tích cực, tuy nhiên đồ thị ngày đang cho thấy VN-Index đang gặp khó khăn trong quá trình vượt ngưỡng tâm lý 1.400 điểm. Vùng 1.370 – 1.380 điểm vẫn đóng vai trò là vùng hỗ trợ trong khi ngưỡng tâm lý 1.400 điểm là kháng cự của chỉ số. Tuần tới, VN-Index sẽ còn tích lũy trong vùng hẹp và có tính phân hóa cao với KQKD quý III công bố. Ở nhịp rung lắc, nếu chỉ số không giảm dưới 1.370 điểm, VN-Index vẫn có kỳ vọng vượt qua 1.400 điểm và hướng tới vùng giá cao hơn theo mô hình symmetrical triangles tại 1.520 điểm. Vận động giá này nếu xảy ra sẽ phụ thuộc vào thông tin hỗ trợ, đặ

Cơ hội hồi phục được đánh giá cao

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua diễn biến điều chỉnh giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên. Sự hình thành của mẫu nến "spinning" cho thấy nhịp điều chỉnh đang tiếp tục chi phối diễn biến của chỉ số nhưng với tương quan cung cầu không quá chênh lệch. Như vậy, mặc dù rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh vẫn còn để ngỏ nhưng KBSV tiếp tục đánh giá cao cơ hội hồi phục sau đó của VN-Index với vùng hỗ trợ gần đáng lưu ý nằm tại quanh 1.380 (+-5).

Đang nằm trong xu hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang ở lại thị trường. Không những vậy, xu hướng tăng vẫn tiếp diễn, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20 cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực. Thêm vào đó, đường MACD nằm trên Signal duy trì tín hiệu mua và đường +DI nằm trên –DI cho thấy đà phục hồi đang ở trạng thái tích cực. Chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách lại vùng kháng cự tâm lý 1.400 điểm và xa hơn là vùng đỉnh lịch sử 1.420 điểm.

HNX Index có phiên đứng giá. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn duy trì đóng cửa trên MA5 cùng với đường MA20 hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiến lên thử thách vùng kháng cự tâm lý 400 điểm. Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng tăng. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục của mình, hướng tới các cổ phiếu có dự báo kết quả kinh doanh quý 3 khả quan và đang thu hút được dòng tiền.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là lý thuyết sóng elliott với việc sóng tăng 5 (từ 1.000 điểm lên 1.420 điểm) đã kết thúc khi đạt đến độ dài của sóng tăng 3 (từ 780 điểm lên 1.200 điểm) với mức tăng cùng là 420 điểm. Sóng điều chỉnh a sau đó đã kết thúc trong phiên 20/7 khi VN-Index chạm ngưỡng 1.225 điểm rồi hồi phục từ đây. Và hiện tại là sóng hồi phục b với target theo lý thuyết trong khoảng 1.325-1.350 điểm (fibonacci retracement 50%-61,8%). Thực tế là sóng hồi phục b đã vượt quá target lý thuyết trên để hướng dần đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm.

Với tuần tăng điểm thứ hai liên tiếp thì VN-Index đã vượt qua được vùng kháng cự trong khoảng 1.375- 1.380 điểm (đỉnh tháng 8/2021). Theo đó, kháng cự tiếp theo của chỉ số này là ngưỡng tâm lý 1.400 điểm. Tuy nhiên, nếu áp lực gia tăng mạnh trong quá trình đi lên ngưỡng 1.400 điểm thì có khả năng VN-Index sẽ cần test lại lực cầu trong vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.375-1.380 điểm.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo 18-22/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm và diễn biến tại đây sẽ xác nhận xu hướng tiếp theo của thị trường.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng giá trở lại

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, trong khi VN-Index, VN30 vẫn nằm dưới mức đỉnh cuối tháng 6 thì VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn đang thiết lập mức cao điểm mới. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực mua có thể được thúc đẩy từ hỗ trợ MA5 ngày của VN-Index, VN30 tại 1.390 điểm và 1.502 điểm sẽ giúp cho nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng giá trở lại. Theo đó, VN-Index và VN30 sẽ tiếp tục xu hướng tăng để hướng lên kháng cự mạnh ở đỉnh gần nhất quanh 1.420 điểm và 1.540-1.560 điểm. Ở kịch bản này, nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến khả năng dòng tiền ngắn hạn sẽ tạm chốt lãi ở phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ để dịch chuyển sang các mã vốn hóa lớn hơn. Ngược lại, nếu VN-Index tỏ ra suy yếu vào cuối ngày và đóng cửa dưới mốc 1.390 điểm, chỉ số sàn HoSE có thể sẽ cần điều chỉnh để kiểm định hỗ trợ MA10 tại 1.375 điểm, cũng là điểm stop-loss cho chiến lược đầu tư giá lên hiện tại.

Chưa có diễn biến xấu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Trong các phiên gần đây, VN-Index đi ngang vùng 1.390-1.400 và chưa có động thái mới bứt phá lên vùng đỉnh cũ 1.420. Các chỉ báo như ADX hay MACD vẫn tích cực, điều này cho thấy sau nhịp điều chỉnh ngắn, VN-Index sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng lên vùng 1.420.

Nhịp tăng của HNX-Index có phần chững lại dưới ngưỡng 385. Cái chỉ báo như MACD vẫn tích cực, tuy nhiên chỉ báo ADX có sự điều chỉnh nhỏ. Như vậy HNX-Index sẽ chưa thể tăng tiếp diễn và điều chỉnh nhẹ quanh vùng 380.

Khuyến nghị: Vẫn tiếp tục sideway ngắn hạn, TTCK chưa thể bứt phá và dòng tiền tiếp tục phân hóa. Chưa có diễn biến xấu để VDSC cảnh báo nhà đầu tư cần thu gọn danh mục. Và với sự phân hóa đang diễn ra, nhà đầu tư vẫn có thể lựa chọn cho mình những cổ phiếu tích cực, để tham gia nâng tỉ trọng trong danh mục của mình.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo