Thứ năm, 22/10/2020 | 11:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 17/10/2019, 20:05 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 18/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 17/10/2019, 20:05 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS X    
VDS   X  
KBSV   X  

Có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ báo MACD đã lại quay đầu giảm, cho thấy sự chuyển biến không mấy tích cực của xung lực thị trường. Chỉ báo RSI cũng chuyển sang xu hướng giảm và cắt xuống đường trung bình 20 phiên của chỉ báo này, cho thấy sức mạnh của thị trường có sự suy yếu nhất định. Chỉ báo Chaikin Money Flow tiếp tục xu hướng giảm và nằm ở dưới mức 0 cho thấy thị trường tiếp tục thiếu vắng sự hỗ trợ của dòng tiền. Thêm vào đó, chỉ báo Stochastics Oscillator tiếp tục duy trì xu hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu, cảnh báo rủi ro thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong phiên tới. Trong trường hợp thị trường giảm điểm, vùng 980-983 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ mạnh giúp thị trường hồi phục. Ở chiều ngược lại, vùng 1000-1005 là vùng kháng cự tâm lý mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua để có thể thiết lập xu hướng tăng điểm mới.

Hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 991 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trở lại trong phiên giao dịch hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 991 điểm (MA20), thanh khoản xấp xỉ so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 157 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 991 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 985 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 967 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 991 điểm (MA20).

HNX-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 105 điểm (MA20), thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 18 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103,3 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104,8 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang quanh ngưỡng tâm lý 116 điểm.

Cần thêm thời gian thử thách trong vùng 985-995 để định hình xu hướng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục giao dịch thận trọng và suy yếu từ đầu phiên giao dịch. Mặc dù được hỗ trợ gần mức 991 điểm trong phiên và hồi phục trở lại nhưng kết phiên chỉ số vẫn sụt giảm về mức thấp nhất trong phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD suy giảm trở lại trước áp lực của đường tín hiệu, RSI cũng suy giảm về gần mức 50. Điều này cho thấy VN-Index vẫn chịu nhiều áp lực bán từ vùng 995 điểm, suy yếu và cần thêm thời gian tích lũy. Hiện tại, chỉ số đã lùi về gần đường EMA(26) (989 điểm) nên có khả năng chỉ số sẽ được hỗ trợ tại vùng này và hồi phục nhẹ trong thời gian gần tới.

HNX-Index tiếp tục chuỗi phiên giao dịch thận trọng tại vùng 106 điểm, thanh khoản hôm nay suy giảm đáng kể. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn có sự hồi phục, RSI thận trọng ở vùng 65. Điều này cho thấy mặc dù HNX-Index có nhịp hồi phục khá tích cực nhưng đang đối diện với vùng kháng cự 106.5 điểm. Hiện tại, chỉ số thể hiện sự lưỡng lự quanh 106 điểm nên khó định hình xu hướng trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: VN-Index đã suy yếu trở lại với áp lực lớn tại vùng 995 điểm nhưng vẫn nằm trong vùng an toàn 985-995 điểm. Thị trường đang cần thêm thời gian thử thách trong vùng này để định hình xu hướng. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức cân bằng và chờ tích lũy cổ phiếu ở vùng giá tốt, đồng thời có thể tìm kiếm cơ hội tại các cổ phiếu đã tích lũy và có dấu hiệu tăng.

Trở lại những phiên tích lũy vùng 980

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau 2 lần thử thách gần nhất không thành công, tâm lý NĐT phần nào tiêu cực hơn khiến áp lực bán chốt lời ngắn hạn gia tăng, đặc biệt trong phiên đáo hạn HĐTL VN30F1910. Thị trường quay về vùng hỗ trợ đã được KBSV nhắc tới trong nhận định hôm qua, vùng 990 và có phần chớm vượt xuống dưới. Với thất bại thử thách vùng 1.000 lần này, không loại trừ khả năng VN-Index trở lại những phiên tích lũy vùng 980 trước đó, hội tụ đáy của lần phục hồi trước và cận dưới 2SD của dải Bollinger Band. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi và chỉ cân nhắc tăng tỷ trọng khi thị trường điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo