Thứ bảy, 26/9/2020 | 16:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 16/9/2020, 20:15 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 17/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 16/9/2020, 20:15 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDSC   X  
KBSV   X  
VCSC X    

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn đang dao động trong vùng giới hạn bởi vùng kháng cự 895-905 điểm và hỗ trợ 875-885 điểm. Cây nến doji với bóng nến nhỏ hình thành trong phiên giao dịch hôm nay trong khi dải Bollinger bands tiếp tục thu hẹp, thể hiện sữ lưỡng lự của đường giá đồng thời cho thấy diễn biến tiếp theo của thị trường vẫn chưa được xác định. Một sự bứt phá của chỉ số khỏi một trong hai vùng cực sẽ xác nhận hướng đi tiếp của đường giá.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật của BVSC, chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục hướng lên và nằm trên đường tín hiệu trong khi Momentum cũng được duy trì ở mức dương và hướng lên trên. Chỉ báo MACD tiếp tục nằm trên đường tín hiệu, trong khi đường ADX duy trì ở mức 25 với +DI nằm trên -DI. Những tín hiệu này cho thấy chỉ số vẫn đang duy trì đà tăng trong ngắn hạn và đang ủng hộ khả năng chỉ số sẽ có diễn biến hồi phục trong những phiên giao dịch kế tiếp.

Chỉ số được dự báo sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch tiếp theo và thử thách cực trên của vùng kháng cự 895-905 điểm. Nếu có thể bứt phá khỏi vùng kháng cự này, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm và hướng đến vùng kháng cự tiếp theo 920-930 điểm.

VN-Index có thể sẽ giảm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng nhẹ trong phiên thứ tư liên tiếp nhưng chỉ số vẫn kết phiên dưới ngưỡng 900 điểm (MA200 tuần), thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp cao hơn mức trung bình 20 phiên với 263 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 885 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/9, VN-Index có thể sẽ giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 885 điểm (MA20).

HNX-Index giảm nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 125 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 53 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 125 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 118 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 109,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/9, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 125 điểm (MA20).

Khả năng nhịp hồi phục chỉ mang tính chất kiểm tra lại áp lực cản 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục lưỡng lự và tăng nhẹ cuối phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn giảm nhẹ và chạm đường tín hiệu, RSI hồi phục nhưng với tốc độ chậm. Điều này cho thấy mặc dù trong nhịp hồi phục nhưng VN-Index vẫn thể hiện sự thận trọng cao. Các tín hiệu kỹ thuật khá cân bằng và tạm thời cần lưu ý khả năng nhịp hồi phục hiện tại chỉ mang tính chất kiểm tra lại áp lực từ vùng cản 906 điểm.

HNX-Index lưỡng lự trong biên độ hẹp sau giai đoạn tăng giá. Chỉ báo kỹ thuật MACD có tín hiệu dần giảm từ đường tín hiệu, RSI thể hiện sự thận trọng sau nhịp hồi phục. Điều này cho thấy động lực tăng của HNX-Index đã hạ nhiệt đáng kể. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho tín hiệu thận trọng nên có khả năng chỉ số đã ở giai đoạn tăng với nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Khuyến nghị: Mặc dù trong nhịp hồi phục nhưng VN-Index vẫn thể hiện sự thận trọng cao. Tạm thời vẫn cần lưu ý khả năng nhịp hồi phục hiện tại của thị trường chỉ mang tính chất kiểm tra lại áp lực cản trước đó. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp hồi phục hiện tại của thị trường nhưng cần thận trọng và quan sát động thái giao dịch.

Đi ngang tại vùng cản sát mốc 900

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co trong biên độ hẹp. KBSV cho rằng trạng thái thị trường chưa có nhiều thay đổi, vẫn giao dịch ở vùng trung tính với nhịp đi ngang tại vùng cản sát mốc 900. Tuy nhiên cơ hội quay lại nhịp tăng điểm sẽ trở nên khả quan hơn nếu chỉ số bứt phá thành công qua vùng cản này trong phiên ngày mai. NĐT được khuyến nghị chờ chỉ số xuất hiện thêm nhịp điều chỉnh mạnh hơn hoặc vượt qua được vùng kháng cự trước khi tăng tỷ trọng

Xuất hiện động lực tăng điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, các kháng cự tại 905 điểm của VN-Index, 845 điểm của VN30 hay 128 điểm của HNX-Index vẫn đang là các thách thức cho đà tăng ngắn hạn.

Dự báo sau phiên điều chỉnh với KLGD thấp, thị trường có thể xuất hiện động lực tăng điểm vào ngày mai. Chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ hướng lên kiểm định vùng kháng cự tâm lý tại 900 điểm và tích cực hơn là vùng đỉnh cũ 903-905 điểm. Tại đây, lực bán chốt lời có thể xuất hiện và một lần nữa tạo nên sự giằng co cho thị trường. Nhiều khả năng VN-Index sẽ có sự thu hẹp đà giảm về phía cuối ngày, trong đó HNX-Index, VNSmallcap có thể sẽ điều chỉnh giảm từ kháng cự cự mạnh tại 128 điểm và 835 điểm để kiểm định hỗ trợ MA5 tại 127,5 điểm và 824 điểm. Nhìn xa hơn, VCSC cho rằng VN-Index vẫn đang trong khả năng vượt qua 905 điểm để hướng lên vùng quanh 920 điểm, tuy nhiên chỉ có thể thực hiện trong tuần tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo