Thứ ba, 22/10/2019 | 23:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 16/9/2019, 20:05 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 17/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 16/9/2019, 20:05 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS     X
MBS   X  
KBSV   X  
VCSC   X  

Gặp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn đang nhận được sự hỗ trợ từ các đường SMA20, SMA50 và SMA100 và nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự được hội tụ bởi dải BB trên tương ứng vùng 995-1000 điểm. Nếu vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng này, thị trường được kỳ vọng sẽ xác lập xu hướng tăng điểm mới trong giai đoạn tới. Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD tiếp tục hướng lên và đã cắt qua đường 0, chỉ báo Chaikin Money Flow Index cũng nằm trên đường tín hiệu cho thấy dòng tiền tiếp tục vào thị trường. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã bắt đầu ở vào trạng thái quá mua sau một giai đoạn tăng mạnh trước đó. Tín hiệu này có thể sẽ khiến thị trường gặp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường được dự báo sẽ tiến đến thử thách ngưỡng kháng cự 995-1000 điểm trong những phiên tới. Chỉ số có thể điều chỉnh về kiểm định vùng 980-983 điểm khi tiếp cận vùng cản này.

Rung lắc và giằng co quanh ngưỡng tâm lý 990 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện đã áp sát ngưỡng 990 điểm, thanh khoản giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 138 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 982 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 981 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 961 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/9, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co quanh ngưỡng tâm lý 990 điểm.

HNX-Index tăng điểm rất nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện vẫn ở trên ngưỡng 102 điểm (MA20), thanh khoản gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 21 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 102 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,4 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104,9 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, HNX-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co quanh ngưỡng 102 điểm (MA20).

Rung lắc, điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index tiếp tục được duy trì. Tuy vậy lực bán có dấu hiệu gia tăng khi chỉ số tiến vào vùng kháng cự mạnh 990-1000 điểm. Dự kiến sẽ có hiện tượng rung lắc hoặc điều chỉnh trong những phiên giao dịch sắp tới. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục tăng. Đường RSI đang tiệm cận ngưỡng 60, trong khi đường MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu và đường 0.

HNX-Index tỏ ra lưỡng lự khi sắp tiến tới vùng kháng cự mạnh 103 điểm. Cần có lực cầu mạnh thì HNX-Index mới có thể vượt qua ngưỡng quan trọng này để hình thành xu hướng tăng trung hạn. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI bắt đầu cho tín hiệu khả quan. Đường RSI chạm ngưỡng 50 trong khi đường MACD cũng bắt đầu cắt lên trên đường tín hiệu.

Khuyến nghị: Các chỉ số có phần chững lại sau khi phục hồi lên gần các ngưỡng kháng cự mạnh. Dự kiến sẽ có rung lắc, điều chỉnh trong các phiên giao dịch sắp tới. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá cao khi mà khả năng vượt kháng cự còn đang bỏ ngỏ.

Mức đỉnh tháng 5 cần được chinh phục với thanh khoản cao hơn để tạo đà cho thị trường bứt phá

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, kỳ vọng thị trường có thể retest lại mốc tâm lý 1.000 điểm vẫn còn nguyên vẹn, tuy vậy trước mắt mức đỉnh tháng 5 cần được chinh phục với thanh khoản cao hơn để tạo đà cho thị trường bứt phá.

Chịu ảnh hưởng của xu hướng đi ngang trung hạn

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Về tổng thể thị trường vẫn đang chịu ảnh hưởng của xu hướng đi ngang trung hạn, trong bối cảnh dải Bollinger trên khung tuần đang thắt hẹp và các chỉ số đang vận động sát cận trên của dải. Bên cạnh đó, các chỉ số cũng bắt đầu chịu tác động của 1 vùng cản mạnh, nơi hội tụ các kênh xu hướng quan trọng. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ nắm giữ một phần vị thế trung hạn ở mức trung bình thấp, tận dụng các nhịp tăng giá trong phiên để chốt lời từng phần và đóng dần các vị thế ngắn hạn.

Sự giằng co sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Khi VN-Index tiến gần vùng kháng cự 995-1000 điểm, sự giằng co đã diễn ra mạnh hơn khiến chỉ số sàn HOSE này có sự thoái lui nhất định so với mưc điểm cao nhất trong ngày. HNXIndex cũng giằng co mạnh trong biên độ hẹp để củng cố vị thế phía trên đường MA20 tại 101,9 điểm vừa vượt qua phiên cuối tuần. VN30 cũng có những nỗ lực tăng điểm để duy trì đóng cửa phía trên dải Bollinger và là chỉ số đang có những tín hiệu kỹ thuật tốt nhất. Trong khi đó, VNSmallcap cũng thể hiện những nỗ lực cải thiện xu hướng khi đóng cửa phía trên đường MA10.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của VN-Index, VN30 và VNMidcap vẫn đang duy trì ở mức Tích cực. Trong khi đó, HNX-Index, VNSmallcap dù vẫn giữ trạng thái kỹ thuật trung hạn ở mức Tiêu cực nhưng đã có sự cải thiện đối với trạng thái ngắn hạn lần lượt lên mức Tích cực và Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, sự giằng co sẽ tiếp tục diễn ra. VN-Index có thể sẽ dao động trong biên độ từ 884-995 điểm trong khi VN30 có thể dao động trong biên độ từ 905-912 điểm, giữa các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn. Trong khi đó, HNX-Index được kỳ vọng sẽ tăng để kiểm định kháng cự trung hạn MA50 và MA100 tại vùng 103,5-104; ngược lại, VNMidcap có thể sẽ điều chỉnh nhẹ từ kháng cự ngắn hạn tại 976 điểm. Theo đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo