Thứ ba, 11/8/2020 | 14:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 16/7/2020, 20:09 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 17/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ năm, 16/7/2020, 20:09 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC   X  
VCSC     X
KBSV   X  
MASVN X    

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về mặt xu hướng thị trường vẫn tiếp tục giao động trong vùng 830-890. Chỉ báo MACD tiếp tục đà tăng trong khi chỉ báo MACD-Histogram cũng tăng trên mức 0. Điều này cho thấy sự cải thiện của xung lực thị trường. Đáng chú ý, chỉ báo Stochastic Oscillator đã đảo chiều và cắt lên trên đường tín hiệu sau phiên giao dịch ngày hôm nay. Điều này cho thấy nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai và những phiên giao dịch kế tới. Tuy vậy, áp lực điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện khi VN-Index tiến sát vùng 885-895, nơi có sự hiện diện của đường trên của dải Bollinger và đường SMA200. 

Vùng 885-895 sẽ là vùng kháng cự gần nhất đối với đà tăng điểm của chỉ số. Mặt khác, trong trường hợp thị trường giảm điểm, vùng 855-865 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ tích cực giúp VN-Index hồi phục.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 870 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 895 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 17/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng dần đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 895 điểm (MA200).

HNX-Index giảm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 115 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 114 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 113 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 17/7, HNX-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 120 điểm.

Tích luỹ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index chưa có sự bứt phá đáng kể nào, vẫn đang trong vùng sideway 860-880. Các chỉ báo như MACD vẫn tích cực nhưng chỉ báo ADX lại phát đi tín hiệu tích lũy. Như vậy, VN-Index cần vượt đường EMA 200 (878,6) để hình thành sóng tăng mới. Đánh gia chung, VN-Index vẫn đang ở vị thế tích cực và chờ cơ hội bứt phá.

HNX-Index giảm 0,32 điểm (-0,28%), đóng cửa tại 115,59 điểm. Thanh khoản ổn định trong những phiên gần đây. Vùng kháng cự 117 tương đối mạnh và HNX-Index chưa thể vượt qua ngưỡng cản này trong thời gian qua. Các chỉ báo như MACD cũng đang cho thấy xu hướng tăng duy trì, nhưng ADX (13) đang nằm ở ngưỡng 14 báo hiệu chỉ số này vẫn tiếp tục đi ngang trong vùng 114-117. Như vậy HNX-Index vẫn đang trong quá trình tích lũy và chưa có cơ hội tăng trưởng.

Khuyến nghị: Hiện tại thị trường đang tích lũy và xảy ra tình trạng phân hóa rõ nét. Do vậy, nhà đầu tư có thể chọn lựa các cổ phiếu phù hợp hoặc những cổ phiếu đang trong xu hướng để tìm kiếm lợi nhuận. Đồng thời chờ đợi thị trường bứt phá lên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Kiểm định lại hỗ trợ 871 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số duy trì ở mức tích cực. Tuy nhiên, với việc đóng cửa dưới MA5, HNX-Index có khả năng giảm nhẹ để kiểm định hỗ trợ MA10, MA20 tại vùng 114,5-114,8 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, đóng thái tăng bất ngờ của VN-Index, VN30 vào cuối phiên có thể khiến thị trường có các nhịp củng cố trong phiên sáng để hai chỉ số này kiểm định khu vực hỗ trợ MA5 tại 871 điểm và 812 điểm. Nếu lực cầu thúc đẩy bởi các hỗ trợ này đủ mạnh, thị trường có thể có sự hồi phục nhất định trong phiên chiều giúp VN-Index quay trở lại quanh mức điểm tham chiếu, thậm chí tăng điểm. Trong kịch bản này, VN-Index có thể sẽ hướng lên kháng cự MA20 tại 895 điểm trong tuần giao dịch tới. Ngược lại, nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 871 điểm ngày mai, chỉ số có thể điều chỉnh sâu hơn sau đó về vùng 860-865 điểm.

Cần chờ thêm tín hiệu 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong biên độ hẹp trước khi tăng mạnh vào phiên đóng cửa trong ngày đáo hạn hợp đồng tương lai nên không phản ánh chính xác xu hướng. KBSV cho rằng chỉ số vẫn chưa thoát khỏi diễn biến điều chỉnh tích lũy trong biên độ hẹp. Bởi vậy, vẫn sẽ cần chờ thêm tín hiệu vượt vùng cản quanh 875 để có thể củng cố cơ hội vượt đỉnh cho chỉ số. Sau khi tích lũy vị thế ngắn hạn trong nhịp điều chỉnh, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tạm dừng lại quan sát những tín hiệu rõ ràng hơn

Củng cố xu hướng tăng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Đóng cửa trên mức kháng cự ngắn hạn giúp cho xu hướng tăng trong ngắn hạn của VN-Index được cũng cố. Các tín hiệu kỹ thuật về MACD và RSI đang cho tín hiệu tích cực về xu hướng tăng điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo