Thứ hai, 6/12/2021 | 22:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 16/7/2015, 18:23 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 17/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 16/7/2015, 18:23 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VCSC X

Có diễn biến tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục điều chỉnh và hình thành cây nến đỏ dạng doji kèm theo thanh khoản suy giảm xuống dưới mức trung bình. Độ rộng thị trường cũng diễn ra tương đối cân băng giữa số mã tăng, giảm điểm. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã phần nào ổn định trở lại khi mà lực cầu giá thấp đang hấp thụ khá tốt lực cung chốt lời đang có dấu hiệu gia tăng sau những tín hiệu đảo chiều của chỉ số trước đó.

Cây nến doji xuất hiện tại thời điểm nhóm MA ngắn và trung hạn vẫn đang hướng lên để hỗ trợ cho đường giá, còn các chỉ báo kỹ thuật (ADX, Momentum) vẫn đang duy trì ở mức cao. Tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số có diễn biến tích cực trong phiên cuối tuần.

Mặc dù vậy, như BVSC đã đề cập trong bản tin trước, việc các các chỉ báo kỹ thuật (RSI, STO và MACD) tiếp tục đi xuống sau khi tạo phân kỳ âm với đường giá, đặc biệt đường RSI đã cắt xuống dưới vùng quá mua trong khi chỉ báo MACD cũng giao cắt xuống dưới trở lại đường tín hiệu, đang là những tín hiệu khá tiêu cực đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại. Điều này khiến BVSC lo ngại về khả năng chỉ số có thể bước vào nhịp điều chỉnh giảm để kiểm tra lại đường SMA20 trong ngắn hạn.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại quanh 635 điểm đối với VN-Index và 89-89,5 điểm đối với HNX-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ các nhịp hồi phục của thị trường trong phiên cuối tuần để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức trung bình thấp.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn tiếp tục cho tín hiệu kém tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index tạo thành một Doji ngay bên trên mốc hỗ trợ 625 điểm cho thấy áp lực điều chỉnh mạnh đã được giảm bớt. Chỉ số này vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng trung hạn tuy vậy việc điều chỉnh đi ngang nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn tiếp tục cho tín hiệu kém tích cực khi RSI tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm trong khi đường +DI tiếp tục thu hẹp phân kỳ với –DI.

Chỉ số HNX-Index cho tín hiệu tích cực khi tạo thành Doji và vẫn nằm bên trên đường hỗ trợ SMA20 tương ứng mức 87,2 điểm. Nếu phá vỡ mốc hỗ trợ này, đà điều chỉnh sẽ diễn ra mạnh mẽ. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho tín hiệu điều chỉnh khá mạnh khi đường RSI tiếp tục phân kỳ với giá, điều chỉnh giảm mạnh trong khi đường +DI và –DI đang giảm dần trạng thái phân kỳ.

Có thể sẽ hồi phục

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ hồi phục và kiểm định lại vùng kháng cự 640 – 645 của chỉ số VN-Index và 89.5 – 90.0 của chỉ số HNX-Index. Tuy nhiên, VCSC đánh giá mức độ rủi ro vẫn còn rất lớn, nghĩa là thị trường sẽ còn chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn và các nhà đầu tư cần tiết chế hưng phấn ở giai đoạn này. Ngoài ra, mức độ hồi phục của các cổ phiếu vẫn còn yếu và kèm thanh khoản thấp cho thấy khả năng hiện tượng “bulltraps” có thể xảy ra trên các cổ phiếu này. Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index lên mức 615.42 và giữ mức kháng cự của chỉ số HNX-Index ở mức 86.34. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng các cổ phiếu đã tăng mạnh và chưa nên thoát hết toàn bộ danh mục khi xu hướng tăng vẫn còn duy trì.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo