Thứ tư, 26/2/2020 | 05:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Chủ nhật, 16/6/2019, 21:22 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 17/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 16/6/2019, 21:22 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VDS X

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị tuần, chỉ báo ADX tiếp tục đi ngang ở mức 13, dưới mức 25 – là mức thường được dùng để làm mức chặn đánh giá liệu chỉ báo có đi theo xu hướng. Điều này cho thấy, VN-Index vẫn tiếp tục đi ngang. Chỉ báo MACD trên khung thời gian này vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu, tiếp tục phát ra tín hiệu cảnh báo nguy cơ thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm trong thời gian tới. Kết thúc phiên giao dịch tuần này, nền tuần của VN-Index đã cắt xuống dưới đường SMA50 và SMA100, do vậy có thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm nhẹ trong tuần tới.

Trên khung thời gian ngày, VN-Index tiếp tục di chuyển dao động trong đường kênh giá xu hướng giảm. Chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn tiếp tục duy trì đà giảm vẫn nằm dưới kênh tín hiệu cho thấy rủi ro VN-Index giảm điểm vẫn hiện hữu. Tuy nhiên, việc phiên giao dịch hôm nay tăng điểm với khối lượng tăng mạnh so với phiên hôm qua và giá đóng cả nằm ở nửa trên của dải cao thấp, cho thấy thị trường có dấu hiệu hưng phấn trong ngắn hạn. Chỉ báo Chaikin Money Flow cũng đã đảo chiều từ khu vực dưới 0 sau phiên giao dịch ngày hôm nay.

Do đó, có khả năng thị trường sẽ chứng kiến vài phiên tăng điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần sau. Vùng 970-975 tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng cản đối với đà hồi phục của VN-Index do đây là vùng có đường SMA20 và SMA100 của chỉ số hội tụ. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường giảm điểm, VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực tại vùng 930-940.

Sideway down với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 940 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có tuần giảm nhẹ thứ tư liên tiếp và hiện chỉ số đã kết tuần dưới ngưỡng 955 điểm (MA200), thanh khoản khớp lệnh tiếp tục giảm và dưới mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (17/6-21/6), VN-Index có thể sẽ tiếp tục trạng thái sideway down với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 940 điểm tương ứng với vùng đáy trước đó.

HNX-Index có tuần giảm điểm thứ bảy liên tiếp và hiện chỉ số đã kết tuần quanh ngưỡng 103,5 điểm (cạnh dưới của kênh giá giảm trước đó), thanh khoản khớp lệnh suy giảm và tiếp tục dưới mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 106.5 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (17/6-21/7), HNX-Index có thể sẽ tiếp tục xu hướng sideway down với thanh khoản cạn kiệt.

Diễn biến giằng co sẽ còn tiếp tục diễn ra

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

Đồ thị ngày: VN-Index điều chỉnh quay lại test đáy sau 2 phiên doji không vượt qua được SMA100. Các chỉ báo báo kỹ thuật giữ ở mức trung tính, chưa hỗ trợ cho khả năng tăng điểm trong khi dải bollinger band vẫn đang mở rộng nhẹ hướng xuống dưới. Xét về tổng thể VN-Index vẫn chưa thoát khỏi kênh giá giảm nhẹ từ vùng đỉnh. Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn lần lượt 950 và 965 điểm.

Đồ thị tuần: VN-Index quay lại trạng thái giằng co sau một tuần tăng điểm khi chưa thể vượt được SMA20 tuần và Fibonacci 32.8% của chu kỳ ngắn. Chỉ số giảm nhẹ dưới SMA100 những vẫn nằm trong dải mây Ichimoku. Các chỉ báo kỹ thuật cũng giảm về mức trung tính, chưa xác nhận một xu thế rõ rệt. VN-Index vẫn duy trì trên ngưỡng hỗ trợ 950 điểm và dải bollinger đang thu gọn. Chỉ số nhiều khả năng sẽ tích lũy tại trong quá trình test đáy ngắn hạn. Giao dịch giằng co quanh 950 điểm do vậy chưa bị phá vỡ khi thanh khoản luôn duy trì mức khiêm tốn.

Nhận định: Thị trường chủ chốt thế giới hồi phục chưa thay đổi tâm lý thận trọng. Điều khiến diễn biến thị trường có những phiên tăng giảm khá đột ngột, vận động giá thiếu lực để vượt qua ngưỡng kháng cự 965 điểm và quay lại test đáy dưới 950 điểm. VN-Index đang có giao dịch củng cố lại vùng đáy ngắn hạn 940-950 điểm. Diễn biến giằng co sẽ còn tiếp tục diễn ra trước khi dòng tiền chưa quay tạo đà vượt cản 965 điểm.

Tiếp tục hồi phục và giằng co quanh 957 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index hồi phục trở lại sau dấu hiệu nến Hammer gần mức hỗ trợ 945 điểm trong phiên trước. Mặc dù giá đóng cửa chưa thể lấp Gap tạo ra trong phiên trước nhưng xuất hiện nến trắng bao phủ thân nến Hammer trước đó. Chỉ báo kỹ thuật MACD lưỡng lự gần đường tín hiệu, RSI hồi phục nhẹ và biên dao động đang có xu hướng thu hẹp. Điều này cho thấy rủi ro giảm của VN-Index vẫn đang khá cao sau khi lấy gần hết thành quả của nhịp hồi phục kỹ thuật trước đó nhưng hiện tại đang có dấu hiệu hồi phục nhẹ để kiểm tra lại đường MA(200) (mức 957 điểm). Do đó, có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục và giằng co quanh 957 điểm trước khi có dấu hiệu cụ thể hơn.

HNX-Index tiếp tục bị cản tại Trendline xu hướng (104 điểm) và thoái lui trở lại. Chỉ báo kỹ thuật MACD lưỡng lự trước đường tín hiệu, RSI lưỡng lự theo hướng chỉnh nhẹ. Điều này cho thấy xu hướng hồi phục của HNX-Index vẫn yếu với vùng kháng cự 104-105 điểm và có dấu hiệu cảnh báo xu hướng giảm có thể tiếp diễn.

Khuyến nghị: VN-Index xuất hiện nhịp hồi phục nhưng mức độ vẫn tương đối yếu và rủi ro thị trường vẫn đang khá cao. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro danh mục, xem xét hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo