Thứ sáu, 7/8/2020 | 02:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 16/4/2020, 20:57 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 17/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thứ năm, 16/4/2020, 20:57 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VCSC X    
VDSC   X  
KBSV     X
MASVN X    

Đi ngang tích luỹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng tăng điểm ngắn hạn của thị trường từ đầu tháng 4 tới nay đang có dấu hiệu suy yếu khi đà đi lên của chỉ số bắt đầu có độ dốc thoải dần với khối lượng giảm so với mức trung bình. Bên cạnh đó, thị trường lại đang tiếp cận vùng kháng cự mạnh được hội tụ bởi dải BB trên và khoảng trống giảm điểm ngày 12/3 (tương ứng vùng 780-800 điểm). 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD và Know Sure Thing (KST) tiếp tục hướng lên và nằm trên đường tín hiệu cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường vẫn đang được duy trì. Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đang ở vùng quá mua nên thị trường có thể xuất hiện phản ứng rung lắc mạnh trong một vài phiên kế tiếp. 

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục đi ngang tích lũy và tiếp cận vùng 780-800 điểm. Khi tiếp cận vùng này, thị trường có khả năng chịu áp lực điều chỉnh về vùng hỗ trợ của đường MA10 tại vùng 750-760 điểm.

Tiếp tục rung lắc quanh 780 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục trong phiên thứ tư liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên ngay trên ngưỡng 780 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 720 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 815 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 935 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 17/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc quanh ngưỡng kháng cự 780 điểm (fibonacci retracement 38,2% của nhịp giảm từ đầu năm).

HNX-Index hồi phục trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 108 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 101,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 17/4, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 110 điểm.

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường tiếp tục có một phiên giao dịch củng cố xen kẽ với một phiên tăng điểm. Các chỉ số chủ chốt hai sàn như VN-Index, VN30 và HNX-Index giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định ngưỡng hỗ trợ MA5 phía dưới tại 770 điểm, 715 điểm và 107,5 điểm. Áp lực bán ra không mạnh, thể hiện ở sự sụt giảm thanh khoản trên cả hai sàn đã giúp cho thị trường dần hồi phục về phía cuối ngày trước khi tăng điểm trong phiên ATC, đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Với nỗ lực này, VN-Index, VN30 đã vượt nhẹ lên trên kháng cự Fibonacci tại 778 điểm và 725 điểm, tương đồng với tín hiệu của các chỉ số còn lại.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tích cực tiếp tục được củng cố sau khi VN-Index kiểm định hỗ trợ MA5 tại 770 điểm trước khi vượt qua mốc 778 điểm. Ngưỡng kháng cự tiếp theo của chỉ số nằm khá xa, tại vùng 805-810 điểm nhưng là ngưỡng cản của xu hướng tiêu cực trung hạn.

Dự báo, thị trường có thể sẽ tăng điểm vào ngày mai sau phiên củng cố của VN-Index, VN30 hay HNX-Index. Dấu hiệu kỹ thuật tích cực tại các chỉ số này khá đồng bộ, do đó lực cầu được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên diện rộng, thúc đẩy các chỉ số này hướng lên vùng kháng cự tiếp theo và khá quan trọng, lần lượt tại 805-810 điểm, 760 điểm và 111 điểm. Khi chạm vào vùng cản này, lực cầu giá cao của thị trường có thể gặp thử thách đáng kể từ áp lực bán tại đây, do đó, nhà đầu tư không nên mua đuổi theo giá khi kịch bản này xuất hiện. Ngược lại, ở kịch bản xấu, nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 770 điểm vào ngày mai, tín hiệu đảo chiều có thể sẽ xuất hiện sớm.

Dư địa hồi phục có thể không còn nhiều

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục được hỗ trợ và hồi phục trở lại khi về cuối phiên giao dịch, chỉ số vượt nhẹ ngưỡng 780 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục, nhưng RSI vẫn tăng từ từ sau khi vượt mức 50. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật nhưng diễn biến bắt đầu chậm rãi sau nhiều phiên tăng điểm. VN-Index đã bước vào vùng Gap được tạo ra trong xu hướng giảm trước đó, vùng 780-800 điểm. Hiện tại xu thế tăng điểm vẫn đang được giữ và chưa có tín hiệu cảnh báo đảo chiều cụ thể; tuy nhiên, cần lưu ý khả năng đảo chiều có thể xuất hiện trong thời gian gần tới tại vùng kháng cự mạnh 780-800 điểm.

HNX-Index tiếp tục có phiên giằng co và hồi phục cuối phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục tăng, RSI vẫn tăng từ từ. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật. Xu thế tăng điểm của chỉ số vẫn đang được giữ và chưa có tín hiệu đảo chiều cụ thể; tuy nhiên cần lưu ý rủi ro tại vùng cản 111 điểm.

Khuyến nghị: Thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn nhưng diễn biến bắt đầu chậm rãi sau nhiều phiên tăng điểm. Hiện tại xu thế tăng điểm vẫn đang được giữ và chưa có tín hiệu cảnh báo đảo chiều cụ thể; tuy nhiên, cần lưu ý rủi ro đảo chiều tại vùng kháng cự mạnh 780-800 điểm. Với dư địa hồi phục có thể không còn nhiều và rủi ro đang dần tăng, nhà đầu tư nên thận trọng, hạn chế mua mới và xem xét giảm dần tỷ trọng danh mục để hạn chế rủi ro.

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ở mức cao

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index ngược dòng cuối phiên trước hiệu ứng đáo hạn phái sinh với mức tăng hạn chế. KBSV duy trì quan điểm cho rằng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ở mức cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi nếu thị trường tiếp tục tăng điểm và cần kiên nhẫn chờ nhịp điều chỉnh rõ nét khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ gần tại 73x trước khi trải lệnh mua trở lại.

Vẫn duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index vẫn duy trì đà tăng tuy nhiên sắp tới sẽ gặp phải những ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn quanh vùng 780-800 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo