Thứ ba, 31/3/2020 | 23:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Chủ nhật, 16/2/2020, 21:06 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 17/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 16/2/2020, 21:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
KBSV   X  

Tiếp cận vùng kháng cự mạnh 940-945 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị tuần, thị trường đang có xu hướng giảm điểm trong trung hạn. Tuần vừa qua, sau khi chỉ số giảm xuống dải BB dưới đã cho phản ứng hồi phục. Đà tăng điểm trong ngắn hạn này có thể sẽ được tiếp tục trong tuần tới để này để hướng đến MA20 tại vùng 970-975 điểm.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ số có khả năng đang hình thành mẫu hình tam giác tăng dần (Ascending Triangle). Tuy vậy, để mẫu hình hoàn thiện, thị trường cần xác nhận bằng việc breakout qua vùng kháng cự quanh 940-945 điểm. Khi đó, thị trường sẽ bước vào xu hướng tăng điểm. Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục hướng lên.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã vượt qua đường tín hiệu cho thấy thị trường có khả năng cho phải ứng hồi phục trong phiên tới. Thị trường được dự báo hồi phục và tiếp cận vùng kháng cự mạnh 940-945 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, nhiều khả năng thị trường tiếp tục tích lũy và nếu chỉ số breakout thành công vùng kháng cự mạnh này, nhiều khả năng chỉ số sẽ hướng đến vùng kháng cự tiếp theo tại vùng 970-975 điểm.

Giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần và chỉ số vẫn chưa vượt qua được vùng tích lũy 920-940 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 172 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 950 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 955 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên đầu tuần tới 17/2, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm nhằm ổn định mặt bằng giá mới sau đợt sụt giảm trước đó.

HNX-Index tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần và chỉ số hiện kết phiên ngay dưới ngưỡng tâm lý 110 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 30,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch đầu tuần tới 17/2, HNX-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 110 điểm nhằm tạo một mặt bằng giá mới sau nhịp tăng trước đó.

VN-Index suy yếu nhẹ nhưng dấu hiệu xu hướng chưa thể hiện rõ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục có phiên lưỡng lự thứ 3 trước Trendline, với dấu hiệu suy yếu nhẹ vào cuối phiên giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục nhẹ và dần áp sát đường tín hiệu, RSI suy yếu nhẹ. Nhịp hồi phục kỹ thuật của VN-Index đang bị cản trước vùng quan trọng (vùng 943 điểm), hiện tại chỉ số suy yếu nhẹ nhưng dấu hiệu xu hướng chưa thể hiện rõ. Nếu vượt được vùng 943 điểm thì nhịp hồi phục kỹ thuật sẽ tiếp tục được nới rộng, nhưng nếu chỉ số tiếp tục suy yếu và giảm dưới mức 934 điểm thì nhịp hồi phục kỹ thuật hiện tại đã kết thúc.

HNX-Index tiếp tục tăng điểm sau phiên lưỡng lự. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục tăng mạnh, RSI tăng nhẹ và chạm vùng đỉnh cũ. Điều này cho thấy nhịp hồi phục của HNX-Index đang diễn biến tích cực và hướng về vùng kháng cự 111.5 điểm. Vùng này sẽ có ảnh hưởng mạnh đến chỉ số trong ngắn hạn và cần lưu ý rủi ro tại vùng này.

Khuyến nghị: Nhịp hồi phục kỹ thuật của VN-Index đang bị cản trước vùng quan trọng (vùng 943 điểm), hiện tại chỉ số suy yếu nhẹ nhưng dấu hiệu xu hướng chưa thể hiện rõ. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường, đồng thời vẫn nên thận trọng và tiếp tục tái cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Tích lũy, tăng giảm kèm theo những phiên rung lắc

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị tuần: VN-Index trở lại vị thế giằng co trước cản 945 – 950 điểm với một cây nến doji và thanh khoản giảm. Chỉ số dù vậy vẫn nằm dưới dải mây Ichimoku, và dải bollinger mở rộng hướng xuống dưới. Tâm lý thị trường ổn định dù vậy chỉ số cần một thời gian tích lũy khi các chỉ báo kỹ thuật ở vùng thấp và ADX tăng lên mức 20 trong khi đường –DI đang nới rộng +DI. Xu hướng giảm chưa thay đổi, tuy nhiên VN-Index đang trong quá trình tích lũy lại sau đáy. Diễn biến này nhiều khả năng tiếp tục còn diễn ra tuần tới cho đến khi thị trường có tin hỗ trợ, hoặc tính đồng thuận của thị trường lớn hơn. Chỉ số dự báo tiếp tục vận động tích lũy dưới 950 điểm trong tuần tới.

Đồ thị ngày: VN-Index liên tiếp hình thành 3 cây nến doji vào cuối tuần cho thấy vận động đi ngang củng cố vùng đáy ngắn hạn. Diễn biến giao dịch giằng co với thanh khoản giữ ở mức cao hơn thanh khoản bình quân 20 phiên cho thấy hoạt động chốt lãi vị thế vẫn đang diễn ra. VN-Index vẫn chưa vượt ra khỏi xu thế giảm điểm ngắn hạn và các chỉ báo kỹ thuật duy trì ở mức thấp. Nếu trạng thái tích lũy kéo dài, những phiên rung lắc sẽ tiếp tục diễn ra. Vận động giá ở những phiên này là thông tin quan trọng nhận định về khả năng VN-Index đã lập đáy

Nhận định: VN-Index đã chuyển từ trạng thái dò đáy sang tích lũy củng cố đáy ngắn hạn. Vận động giá cơ bản đang vận động trong khoảng 925 – 945 điểm. Xu hướng giảm điểm chưa thay đổi với cả đồ thị tuần và ngày nhưng hoạt động bán có yếu tố tâm lý căn bản kết thúc. Quá trình tích lũy, tăng giảm kèm theo những phiên rung lắc trước khi chỉ số có thể vượt cản 945 – 950 điểm và quay lại vùng giá bình quân 970 điểm của năm 2019.

Sớm xuất hiện các phiên điều chỉnh

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục biến động giằng co trong biên độ hẹp và kết phiên không có nhiều sự thay đổi. Vùng kháng cự 945-950 vẫn được xem là ngưỡng cản đáng lưu ý với đà phục hồi của chỉ số trong ngắn hạn.  KBSV cho rằng mặc dù cơ hội còn thêm nhịp tăng điểm test lên vùng kháng cự trên nhưng thị trường sẽ lại sớm xuất hiện các phiên điều chỉnh ngay sau đó. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi trong những phiên tăng điểm và chỉ trải lệnh từng phần khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ gần 92x.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo