Thứ năm, 5/12/2019 | 21:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 16/10/2019, 20:55 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 17/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 16/10/2019, 20:55 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC     X

Thị trường vẫn còn dư địa để tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index  tiếp tục di chuyển đi ngang với biên độ giao động hẹp dần. Chỉ báo RSI tiếp tục tăng lên cho thấy sức mạnh thị trường đang dần tăng lên. Chỉ báo MACD cũng tiếp tục duy trì xu hướng tăng ở trên mức 0 và thu hẹp khoảng cách với đường tín hiệu. Điều này cho thấy thị trường vẫn còn dư địa để tăng điểm. Tuy nhiên, chỉ báo Chaikin Money Flow tiếp tục đà giảm và ở dưới mức 0 cho thấy thị trường thiếu đi sự hỗ trợ của dòng tiền để có thể duy trì đà tăng điểm. Thêm vào đó, chỉ báo Stochastics Oscillator đã quay đầu giảm sau phiên hôm nay và cắt xuống dưới đường tín hiệu cảnh báo rủi ro thị trường có thể chịu áp lực điều chỉnh trong phiên tới. Trong trường hợp thị trường giảm điểm vùng 980-983 sẽ tiếp tục đóng vái trò như 1 vùng hỗ trợ mạnh giúp chỉ số hồi phục. Ở chiều ngược lại, vùng 1000-1005 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự mạnh VN-Index cần phải vượt qua để thiết lập xu hướng tăng điểm mới.

Tiếp tục giằng co và đi ngang

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 991 điểm (MA20), thanh khoản gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 158 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 991 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 984 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 967 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 991-1.000 điểm (MA20-trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018).

HNX-Index giảm điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 104,8 điểm (MA200), thanh khoản gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 27 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104,9 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103,2 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104,8 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/10, HNX-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang quanh ngưỡng tâm lý 116 điểm.

Dòng tiền vẫn đang duy trì ổn định

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Phiên thứ ba liên tiếp VN-Index giằng co trong phiên nhưng không có sự bứt phá nào đáng kể. Chỉ số luôn thoái lui mỗi khi đi vào vùng kháng cự mạnh 995-1.000 điểm, cho thấy sự không đồng thuận và tâm lý có phần e ngại của nhiều NĐT trên thị trường. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục cải thiện nhẹ. Đường MACD có xu hướng sắp cắt lên trên đường tín hiệu. Đường RSI hướng đến ngưỡng 60.

Xu hướng tăng ngắn hạn đang chững lại xung quanh ngưỡng 106 điểm. Sau khi “test” lại thành công vùng 103.x điểm, HNX-Index đang khôi phục lại xu thế tăng trung hạn, hướng đến vùng giá mục tiêu tiếp theo xung quanh vùng 108 điểm. Xu hướng tăng của HNX-Index đang khá vững chắc khi chỉ số đã cắt lên trên tất cả các đường trung bình. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang cho tín hiệu khả quan. Đường RSI đang hướng tới ngưỡng 70 trong khi đường MACD vẫn đang ở trạng thái tích cực.

Khuyến nghị: Các chỉ số tiếp tục giằng co ngay dưới các ngưỡng kháng cự mạnh. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức khá cao cho thấy dòng tiền vẫn đang duy trì ổn định. Nhà đầu tư cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này khi mà khả năng vượt kháng cự của các chỉ số vẫn đang còn bỏ ngỏ.

Tiếp diễn những bước biến động hẹp

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tạo gap ngay từ phiên sáng với sự dẫn dắt mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu ngân hàng (BID, VCB, TCB..) và 1 số mã cổ phiếu trụ cột. Tuy nhiên, khi chỉ số này tiệm cận đỉnh ngày 14/10 và áp sát vùng điểm "1,000", áp lực bán dần gia tăng, và một lần nữa đẩy chỉ số quay đầu về sát mốc tham chiếu. Chốt phiên, VN-Index chỉ tăng nhẹ 0.14%, phần nào cho thấy tâm lý "lưỡng lự" và dè dặt của NĐT trước ngưỡng kháng cự mạnh. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp diễn những bước biến động hẹp như hiện tại. Sau 2 lần thử thách vùng 997 không thành công, chỉ số VN-Index có thể lùi về vùng tích lũy, trước mắt là đáy của phiên ngày 15/10 ở 990. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi và chỉ cân nhắc tăng tỷ trọng khi thị trường điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Giảm điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chủ chốt có nhịp tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định các kháng cự ngắn hạn. Đó là mốc 995-1000 điểm của VN-Index, đỉnh gần nhất tại 927 điểm của VN30 và dải Bollinger trên tại 106,8 điểm của HNX-Index. Nhưng sự thận trọng đã khiến lực mua yếu dần so với lực bán về phía cuối phiên, khiến các chỉ số đều thu hẹp đà giảm. VN-Index, VN30 vẫn duy trì tăng nhẹ nhưng với các mẫu nến như Spinning top hay Hammer nhỏ, phản ánh sự do dự. HNXIndex giảm nhẹ trong khi VN30 đóng cửa dưới hỗ trợ ngắn hạn tại 980 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tích cực. Mặc dù vậy, VNMidcap đã bất ngờ trở về với trạng thái kỹ thuật Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu của VNSmallcap, sau những nỗ lực cải thiện tín hiệu trước đó. Điều này cho thấy sự lưỡng lự của nhà đầu tư trước khả năng có thể vượt qua mốc 1000 điểm của VN-Index.

Dự báo trong phiên ngày mai, tâm lý do dự trước kháng cự mạnh có thể sẽ khiến thị trường tiếp tục có một phiên giảm điểm để củng cố. VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA5, MA10 đang nằm tại 990-992 điểm trong khi VN30 cũng kiểm định hỗ trợ tại 918-920 điểm. Nếu phá vỡ vùng hỗ trợ này, VN-Index sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ 985 điểm ở phía dưới, nơi hội tụ của dải Bollinger dưới, đường MA50 ngày cũng như là cận dưới của kênh tích lũy song song hình thành từ giữa tháng 9/2019.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo