Thứ năm, 22/10/2020 | 21:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 16/1/2020, 22:20 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 17/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 16/1/2020, 22:20 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS X    
KBSV   X  

Thiết lập xu hướng tăng điểm mới nếu kiểm định thành công vùng 970-975

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Kết thúc phiên ngày hôm nay, VN-Index đã vượt qua mốc 970, tuy nhiên vẫn chưa bứt phá hoàn toàn ra khỏi vùng kháng cự 970-975. Do vậy, nhiều khả năng chỉ số sẽ xuất hiện áp lực điều chỉnh trong phiên ngày mai và sẽ thử thách lại vùng này trước khi có thể tăng điểm trở lại. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì đà tăng điểm và nằm trên đường tín hiệu dù vẫn ở dưới mức 0 cho thấy xung lực thị trường vẫn tiếp tục được cải thiện. Chỉ báo Chaikin Money Flow cũng tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm và nằm trên mức 0 cho thấy thị trường bắt đầu nhận được sự hỗ trợ của dòng tiền. Do đó, nếu có thể kiểm định thành công vùng 970-975 và bật tăng điểm trở lại được, có khả năng VN-Index sẽ thiết lập xu hướng tăng điểm mới. Vùng 985-990 sẽ là vùng kháng cự gần nhất mà chỉ số sẽ hướng tới. Mặt khác vùng 945- 950 vẫn sẽ là vùng hỗ trợ tích cực giúp thị trường hồi phục trong trường hợp VnIndex giảm điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm khá mạnh trong phiên hôm nay, chỉ số hiện đã vượt qua được ngưỡng kháng cự 970 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 147 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 960 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 974 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 977 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 17/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 975-980 điểm (MA200) và những rung lắc có thể diễn ra.

HNX-Index tăng mạnh trong phiên hôm nay và hiện chỉ số đã vượt qua được ngưỡng 103,5 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 23 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 102,4 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103,3 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104,2 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 17/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm đế hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo quanh 105 điểm và những rung lắc có thể xảy ra.

Xu hướng hồi phục vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index đã bật tăng sau 3 phiên điều chỉnh theo chiều hướng lưỡng lự. Mặc dù bị cản trong phiên chiều nhưng chỉ số vẫn đóng cửa sát mức cao nhất trong phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục nhẹ và áp sát mức 0, RSI nới rộng xu hướng tăng. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang trong xu hướng hồi phục ngắn hạn và xu hướng này đang được nới rộng. Tuy nhiên, cần lưu ý áp lực bán lớn khi tiến đến gần vùng kháng cự 980 điểm, đây là vùng hội tụ của MA(100) và MA(200). Dự kiến VNIndex sẽ bị kháng cự tại vùng 980 điểm và suy yếu trở lại.

HNX-Index tiếp tục tăng điểm và tiến đến vùng MA(200). Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục và chạm vùng 0, RSI vẫn đang trong xu hướng tích cực. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong xu hướng hồi phục ngắn hạn; tuy nhiên chỉ số đã đến vùng tranh chấp mạnh. Dự kiến, chỉ số sẽ bị cản tại vùng 105 điểm và có thể suy yếu trở lại.

Khuyến nghị: Xu hướng hồi phục ngắn hạn của VN-Index đã được nới rộng sau 3 phiên tạm điều chỉnh theo hướng lưỡng lự. Hiện tại, xu hướng hồi phục này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc nhưng cần lưu ý vùng kháng cự 980 điểm, tại vùng này sẽ có sự tranh chấp mạnh và có thể gây áp lực suy yếu cho thị trường. Do đó, nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường gần vùng 980 điểm; ngoài ra, cũng cần lưu ý xu hướng hồi phục hiện tại vẫn chỉ đang mang tính chất ngắn hạn và chưa phải là dấu hiệu để kỳ vọng sóng tăng lớn.

Áp lực cung giá cao nhiều khả năng sẽ gia tăng

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau những phiên điều chỉnh giằng co, VN-Index đã có phiên bứt phá, thiết lập mức đỉnh cao nhất trong 2 tháng qua, củng cố xu hướng tăng điểm hiện hữu của thị trường. Với phiên tăng điểm này, VN-Index đã tiến sâu lên vùng kháng cự gần 970-975 và áp lực cung giá cao nhiều khả năng sẽ gia tăng trong các phiên tới. Trong kịch bản tích cực, chỉ số tiếp tục tăng vượt qua vùng cản gần, thì rủi ro điều chỉnh ngắn hạn cũng sẽ sớm xuất hiện sau đó. Sau khi tích lũy trong các phiên điều chỉnh, NĐT được khuyến nghị tránh tiếp tục nâng tỷ trọng ở vùng giá cao mà chỉ trải lệnh ở vùng giá thấp trong những phiên điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo