Chủ nhật, 25/7/2021 | 03:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 16/1/2017, 20:53 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 17/1/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 16/1/2017, 20:53 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
FPTS X
VPBS X

Khả năng suy giảm của đường giá là khá hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đóng cửa giảm mạnh và cắt xuống dưới đường SMA10 (680 điểm) báo hiệu khả năng tiếp tục tiến về vùng hỗ trợ mạnh 670- 675 điểm trong những phiên tới.

Thanh khoản duy trì ở dưới mức trung bình 10 phiên, còn chỉ báo MFI đã có dấu hiệu suy giảm từ mức trên 80 điểm. Giao dịch này cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu đẩy mạnh chốt lời khi kỳ nghỉ tết dài ngày đang tới gần. Thanh khoản trong những phiên tới được dự báo sẽ còn sụt giảm và duy trì ở mức thấp hơn nữa.

Độ rộng thị trường khá tiêu cực, áp lực giảm điểm ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa tới các nhóm cổ phiếu khác khiến cho thị trường không có cơ hội phục hồi trong phiên

Về cái nhìn ngắn hạn, chỉ số đã cắt xuống dưới đường PSAR trong bối cảnh các chỉ báo dao động đang đi xuống với độ dốc lớn. Điều này nhiều khả năng sẽ khiến đường giá tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ được hội tụ bởi đường SMA100 và SMA50 trong một vài phiên kế tiếp. Vùng điểm này cũng đồng thời đóng vai trò là đường xu hướng tăng kéo dài từ đầu tháng 12/2016 đến nay. Vì vậy, BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ này.

Trong kịch bản chỉ số xuyên thủng vùng điểm trên thì đích đến kế tiếp của chỉ số sẽ nằm tại quanh 660 điểm.

Trên khung thời gian intraday, sau khi xuyên thủng đường SMA50, đích đến tiếp theo của đường giá được dự báo sẽ là các đường SMA100 và SMA200 tương ứng với vùng 670-675 điểm. Việc đường RSI vẫn chưa giảm về đến vùng quá mua, đường MACD vẫn đang giảm mạnh, còn dải BB đang mở rộng thì khả năng suy giảm của đường giá là khá hiện hữu trong phiên kế tiếp.

Sau khi thực hiện chốt lời tại vùng kháng cự mạnh 585-590 điểm, nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện mua lại một phần tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn khi VN-Index tiếp cận vùng hỗ trợ 670-675 điểm. Các vị thế trung hạn duy trì ở mức trung bình thấp và kết hợp trading để giảm giá vốn.

VN-Index có thể hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm tiêu cực trong phiên hôm nay. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn chuyển từ tích cực xuống tiêu cực với hỗ trợ gần nhất tại 673 điểm (MA20) và vùng kháng cự trong khoảng 680-684 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn duy trì tích cực với vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 670-673 điểm (MA20-50). VN-Index tiếp tục duy trì trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ gần nhất tại 672 điểm (MA100). SHS dự đoán trong phiên tới, VN-Index có thể hồi phục để kiểm nghiệm lại mốc kháng cự tâm lý 680 điểm (MA10), tuy nhiên rủi ro điều chỉnh cũng khá lớn với hỗ trợ gần nhất tại 673 điểm (MA20).

HNX-Index điều trong phiên hôm nay, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số vẫn chuyển từ tích cực xuống trung tính với hỗ trợ tại 82,5 điểm (MA10) và kháng cự tại 83,2 điểm (MA5). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn tiếp tục tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 81 điểm (MA20). HNX-Index tiếp tục duy trì trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ gần nhất tại 82,5 điểm (MA200). SHS dự đoán trong phiên tới, HNXIndex có thể hồi phục để kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự gần nhất tại 83,2 điểm (MA5), rủi ro điều chỉnh vẫn hiện hữu với hỗ trợ gần nhất tại 82,5 điểm (MA10).

Một vài tín hiệu kỹ thuật bắt đầu trở nên tiêu cực

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Một vài tín hiệu kỹ thuật như PSAR và ADX bắt đầu trở nên tiêu cực. Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát vận động của VN-Index ở ngưỡng hỗ trợ EMA 15 tương ứng 675 điểm cũng như dòng tiền trước khi tham gia thị trường.

Rủi ro giảm giá vẫn bảo lưu ở mức độ điều chỉnh kỹ thuật

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Ở chiều hỗ trợ, đường xu hướng tăng từ đáy 650 điểm và MA 20 sẽ sớm tạo lực đỡ đối với chỉ số ngay trong phiên ngày mai 17/01. Một yếu tố tích cực khác đó là sự hiệu chỉnh của 03 phiên đã giúp đưa đường giá quay lại phía trong của bollinger bands đồng thời thanh khoản thị trường cũng theo chiều giảm dần cùng chiều với đà giảm trong các phiên gần đây.

Hiện tại tín hiệu tiêu cực mới chỉ xuất hiện với 02 chỉ báo là RSI và MFI tuy nhiên do các chỉ báo này vẫn đang hoạt động ở khu vực trên ngưỡng trung bình nên rủi ro giảm giá vẫn bảo lưu ở mức độ điều chỉnh kỹ thuật.

Với các đánh giá trên, kịch bản xu hướng tuần này sẽ tập trung vào phản ứng của thị trường tại mốc hỗ trợ 670 điểm. Mặc dù các tín hiệu điều chỉnh chưa tạo ra các cảnh báo nguy hiểm đến hoạt động giao dịch tuy nhiên nhà đầu tư vẫn cần lưu ý rủi ro nếu thị trường giảm xuyên dưới mức hỗ trợ kể trên.

Xu hướng ngắn hạn chưa rõ

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Chỉ số VN-Index giao dịch lặng lẽ trong phiên mở cửa, và dường như sẽ không thay đổi trong thời gian còn lại của ngày. Tuy nhiên, chỉ số giảm 2 điểm vào lúc 9h30 chỉ trong vòng 20 phút., tạm nghỉ giữa buổi sáng tước khi giảm tiếp 2 điểm chỉ trong vòng 20 phút. Chỉ số sau đó hồi phục nhẹ trước trưa và chốt phiên chiều tại 678, giảm 1%, nằm dưới ngưỡng hỗ trợ MA10. Ngưỡng kháng cự vẫn nằm ở 690 và ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là đường MA100 tại 672. Xu hướng ngắn hạn chưa rõ, nhưng thị trường sẽ tiếp tục tích lũy điểm từ ngưỡng kháng cự mạnh.

Chỉ số HNX-Index giảm trong phiên sáng . Tuy nhiên, đến buổi chiều, HNX dường như bằng lòng với những nỗ lực của mình trong ngày và dành thời gian còn lại của buổi chiều dao động quanh ngưỡng 83,1, cuối cùng đóng cửa dưới mức này, giảm 0,3%. Ngưỡng hỗ trợ duy trì ở mức 82, và ngưỡng kháng cự ở mức 85. Xu hướng ngắn hạn vẫn là tăng trong khi chỉ số tiếp tục tích lũy.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo