Thứ ba, 11/5/2021 | 12:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 15/9/2015, 18:05 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/9/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 15/9/2015, 18:05 (GMT+7)

Nguồn: SHS

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
MBKE X

Các chỉ báo kỹ thuật chưa phát tín hiệu tiêu cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Lực cầu vẫn yếu do vậy trạng thái bứt phá khó có khả năng xảy ra. Tuy vậy VN-Index phản ứng khá tích cực với đường SMA20 và chỉ số này vẫn tiếp tục duy trì trên mốc hỗ trợ 560 điểm. Dấu hiệu điều chỉnh giảm mạnh tạm thời vẫn chưa xuất hiện trong hiện tại. Nếu VN-Index giảm xuống dưới vùng 555 - 560 điểm thì sẽ là tín hiệu xấu, cho thấy VN-Index có khả năng giảm sâu hơn nữa về vùng đáy cũ xung quanh 520 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật chưa phát tín hiệu tiêu cực. Đường MACD vẫn đang nằm trên đường tín hiệu, đường RSI giảm nhẹ nhưng vẫn có đỉnh sao cao hơn đỉnh trước.

HNX-Index cũng quay đầu giảm điểm khi tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh 79 điểm. Tuy vậy quá trình giảm điểm chưa mang nhiều yếu tố tiêu cực. Chỉ số này đang phản ứng khá tích cực với mốc hỗ trợ 76 điểm, tạo thành doji với đuôi nến khá dài. Nếu phá vỡ mốc hỗ trợ này, chỉ số này có khả năng lùi về mốc 73 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang khá tích cực. Đường MACD vẫn hướng lên và nằm trên đường tín hiệu, đường RSI giảm nhẹ nhưng vẫn tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước.

Có tín hiệu đánh giá tích cực hơn trong ngắn hạn dành cho VN-Index

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo kỹ thuật của VN-Index cải thiện. MACD vẫn tiếp tục tăng, chỉ báo này trước đó đã cắt lên đường tín hiệu để cho đánh giá tích cực hơn trong ngắn hạn dành cho VN-Index. Đường giá đang cố gắng vượt đỉnh liền trước tại 573 điểm nhưng chưa thành công. NĐT có tỷ trọng cổ phiếu thấp nên tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng lượng cổ phiếu nắm giữ.

Chỉ báo kỹ thuật của HNX-Index có cải thiện. MACD đang tăng trở lại và đã cắt lên trên đường tín hiệu để cho cái nhìn lạc quan hơn trong ngắn hạn. Tình trạng của HNX-Index đã cân bằng hơn so với giai đoạn “rơi tự do” trước đó. Triển vọng ở mức trung tính. NĐT nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức ngang bằng tiền mặt trong ngắn hạn hiện nay.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo