Thứ tư, 20/11/2019 | 00:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 15/8/2019, 21:39 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 15/8/2019, 21:39 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
KBSV   X  
MBS X    
VCSC   X  

Xu hướng thị trường chưa rõ ràng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đã vượt lên trên trở lại các đường MA50, MA100 và MA200 .Tuy nhiên, đường giá có thể sẽ cần thêm thời gian dao động bên trên các đường trung bình này để tạo nền giá tích lũy mới trong ngắn hạn. Các đường DI- và DI+ tiếp tục đan xen nhau cho thấy thị trường đang trong giai đoạn sideway. Chỉ báo ADX ở quanh mức 18, xu hướng thị trường chưa rõ ràng và cần chờ các tín hiệu sắp tới để xác định xu hướng. Mặt khác, đường Stochastic Oscillator đã cắt qua đường tín hiệu và hướng lên trên, cho thấy thị trường có khả năng sẽ có sự khởi sắc trở lại trong một vài phiên kế tiếp. Chỉ số nhiều khả năng sẽ vẫn chuyển động trong kênh giá được giới hạn bởi cận dưới là vùng hỗ trợ 958-962 điểm và cận trên là vùng kháng cự tại 980-985 điểm.

Thị trường đang tích lỹ tốt và đủ sức mạnh để chờ đợi thời cơ bùng nổ

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên giao dịch hôm nay VN-Index thể hiện được sức mạnh của một nền tảng tích lũy tin cậy, trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu tiếp tục chao đảo và hỗn loạn bán tháo do tổng hợp của nhiều mối lo ngại bao trùm bởi viễn cảnh kinh tế toàn cầu sẽ bước vào thời kỳ suy thoái khi đường cong lãi trái phiếu Mỹ phát tín hiệu đảo ngược và triển vọng đàm phán thương mãi Mỹ - Trung không khả quan. Tối qua chỉ số DJI giảm trên 800 điểm là phiên giảm mạnh thứ 4 trong lịch sử về điểm số, chứng khoán Âu, Á cũng rơi vào trạng thái bán tháo. Trong bối cảnh đó đầu phiên nay VN-Index cũng giảm điểm mạnh nhưng ngay lập tức hồi phục và đóng cửa tăng 10,47 điểm, đầy là tín hiệu cực tốt bởi VN-Index vẫn đang trong vùng tích lũy tin cậy 4 tháng qua và sức mạnh của nền tảng tích lũy tếp tục được duy trì. SHS tiếp tục nhận định thị trường đang tích lỹ tốt và đủ sức mạnh để chờ đợi thời cơ bùng nổ.

Tương tự VN-Index, HNX-Index cũng duy trì được nền tảng tích lũy chặt chặt chẽ bất chấp trạng thái hỗn loạn của chứng khoán toàn cầu hôm nay. HNX-Index giao động tích lũy chặt chẽ dần trong 12 tháng qua, vùng tích lũy có biên độ hẹp từ 100-115 điểm, trạng thái của HNX-Index hiện tại là giao động với biên độ hẹp và sắp chạm ngưỡng hỗ trợ tích lũy 100 điểm. Về xu hướng ngắn hạn HNX-Index không tích cực bằng VN-Index do không có đà tăng tạo nền tảng bùng nổ, trạng thái hiện tại của HNX-Index chỉ có ý nghĩa tích lũy tích cực trong dài hạn. Tuy nhiên trong bối cảnh VN-Index cũng đang tích lũy chặt chẽ nên có thể kỳ vọng trong trung hạn sẽ có thời diểm HNX-Index bùng nổ cùng với VN-Index.

Xu hướng tiêu cực đang tạm thời được hãm lại

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index giảm ngay từ đầu phiên giao dịch và được hỗ trợ nhanh khi về gần đường MA(200). Chỉ số hồi phục dần trong phiên và có sự nhảy vọt vào cuối phiên giao dịch. Kết phiên, chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên và tiệm cận vùng cân bằng 980 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục nhẹ và RSI vượt nhẹ mức 50. Điều này cho thấy VN-Index đã tạo 2 đáy tại vùng hỗ trợ MA(200) nên xu hướng tiêu cực đang tạm thời được hãm lại. Dự kiến, chỉ số giao dịch giằng co quanh mức 980 điểm trong ngắn hạn và chờ dấu hiệu xu hướng cụ thể.

HNX-Index tiếp tục lùi bước sau khi thử thách bất thành tại vùng kháng cự 103.5 điểm nhưng được hỗ trợ nhanh tại mức 100.6 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn còn suy yếu và RSI điều chỉnh nhẹ. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn chưa thoát ra khỏi vùng tiêu cực. Dự kiến, chỉ số sẽ tiếp tục được hỗ trợ gần mức 100.5 điểm nhưng vẫn đối diện với nhiều thử thách.

VN-Index được hỗ trợ nhanh và tạo 2 đáy gần đường MA(200) nên xu hướng tiêu cực đang tạm thời được hãm lại. Chỉ số sẽ đối diện với thử thách tại vùng 980 điểm trong ngắn hạn. Mặc dù dấu hiệu tiêu cực đã được hãm lại nhưng nhà đầu tư vẫn cân nhắc giữ tài khoản ở mức an toàn và chờ mở rộng danh mục nếu thị trường tiếp tục được hỗ trợ mạnh trong thời gian gần tới.

Trải qua 1 nhịp điều chỉnh lình xình

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

Về mặt kỹ thuật, phiên biến động theo cả 2 chiều tăng/giảm với biên độ có phần "đột biến" của thị trường hôm nay khiến các chỉ báo xung lực ngắn hạn có phần bị nhiễu. Sau phiên hôm nay, thị trường nhiều khả năng sẽ trải qua 1 nhịp điều chỉnh lình xình, tạo mặt bằng giá mới cho các cổ phiếu. Sau khi bán giảm tỷ trọng trong các phiên trước, nhà đầu tư được khuyến nghị kiên nhẫn chờ nhịp điều chỉnh trước khi mở lại các vị thế ngắn hạn tại quanh vùng hỗ trợ đối với từng mã cổ phiếu riêng lẻ (đặc biệt là nhóm đã tăng nóng).

Nối dài được chuỗi tăng điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, với việc đóng cửa tại 979,38 VN-Index đã có sự bứt phá dứt khoát khỏi ngưỡng kháng cự tâm lý quanh vùng 978 điểm. Lực bán từ khối ngoại vẫn là yếu tố cần theo dõi trong các phiên tới, tuy nhiên với việc đã kiểm nghiệm thành công mức hỗ trợ cứng tại vùng 955-958 để hình thành nên mẫu hình hai đáy, cũng như đã vượt được cản 978, tâm lý hưng phấn của thị trường sẽ giúp VN-Index tiếp tục nối dài được chuỗi tăng điểm trong thời gian tới. Mục tiêu trước mắt là chinh phục mốc cản 990 điểm.

Giao dịch mang tính chất củng cố

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Mở cửa với mức điểm giảm khá mạnh, VN-Index, VN30 đã có nhịp kiểm định khu vực hỗ trợ quan trọng của các đường MA200 tại 953-960 điểm hay MA50 tại 870-874 điểm. Lực cầu giá thấp đã dần phục hồi từ đây, đặc biệt tại một số cổ phiếu có vốn hóa lớn trên HOSE trước khi bất ngờ bứt tốc trong phiên ATC, giúp VN-Index, VN30 đóng cửa với mức tăng mạnh, vượt qua kháng cự MA100 tại 971 điểm hay MA200 tại 887 điểm. Mặc dù vậy, phần còn lại của thị trường không cộng hưởng mạnh với hiệu ứng này, thể hiện ở mức điểm giảm của HNX-Index và VNMidcap.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn tạm thời chuyển lên mức Tích cực đối với VN30 với ngưỡng hỗ trợ MA20, MA200 tại 881-887 điểm. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index vẫn giữ ở mức Trung tính với kháng cự MA20 tại 981,5 điểm còn của HNX-Index vẫn duy trì trạng thái Tiêu cực với kháng cự tại 102,5 điểm.

Dự báo, biến động tích cực của VN-Index, VN30 phần nào bị phóng đại bởi lực kéo của một số mã vốn hóa rất lớn và không phản ánh chính xác diễn biến chung của toàn thị trường. Do đó, nhiều khả năng ngày mai sẽ là phiên giao dịch mang tính chất củng cố để những VN-Index, VN30 kiểm định lại những vùng cản vừa vượt qua - đó là mốc 971-973 điểm của VN-Index hay 881-887 điểm của VN30. Trước khi các chỉ số này phát ra những tín hiệu thuyết phục cho nỗ lực break-out hôm nay, nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo