Thứ năm, 16/9/2021 | 18:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 15/7/2021, 21:18 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ năm, 15/7/2021, 21:18 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
KBSV X    
PHS X    
SHS    X  
VDSC   X  
YSVN X    

Bên mua đang mạnh lên

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Marubozu’ với giá đóng cửa nằm trên đường MA100 ngày, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang mạnh lên, đà giảm bắt đầu chững lại.

Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1300 – 1310 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1320 – 1330 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1280 – 1290 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1260 – 1270 điểm.

Tránh quyết định mua đuổi giá

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau khi thử thách lại đáy ngắn hạn, nhịp tăng khá tích cực trong phiên 15/7, chớm vượt ngưỡng kháng cự trong phiên tại 1290 thành công, đã giúp chỉ số gia tăng cơ hội bước vào nhịp phục hồi ngắn hạn. VN-Index cũng đang có cơ hội xác lập 1 mô hình 2 đáy nhỏ nếu tiếp tục duy trì đà hồi phục và vượt vùng cản gần quanh 1310 trong phiên 15/7. Trong kịch bản đó, vùng đích kỳ vọng tiếp theo được xác định tại 134x.

Sau khi đã mở lại vị thế trading, nhà đầu tư được khuyến nghị kiểm soát tỷ trọng ở mức an toàn và tránh các quyết định mua đuổi giá.

Có thể có nhịp hồi kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tiếp tục suy giảm và ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn khá thận trọng. Không những vậy, xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là giảm điểm, khi chỉ số đóng cửa dưới MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ âm tiêu cực, phiên tăng điểm có thể chỉ nằm trong nhịp hồi kỹ thuật. Tuy nhiên, chỉ số có phiên bật tăng từ vùng hỗ trợ quanh MA10, với cây nến trắng tích cực, kèm theo đường RSI có dấu hiệu phục hồi trở lại khi tiệm cận vùng quá bán 30, cho thấy nhịp hồi kỹ thuật có thể còn tiếp diễn và hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự 1333 điểm (MA50).

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số vẫn trong xu hướng giảm khi nằm dưới MA20, nhưng sau phiên bật tăng từ hỗ trợ MA100 với nến thân trắng tích cực, cho thấy nhịp hồi kỹ thuật hiện tại có thể còn tiếp diễn và hướng lên vùng kháng cự xu hướng quanh 310 -315 điểm (MA20 và 50). Nhìn chung, thị trường có thể xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật trước khi quay lại xu hướng giảm chính. Do đó, nhà đầu tư có mức chấp nhận rủi ro cao có thể cân nhắc mở vị thế mua lướt sóng tại các cổ phiếu có cơ bản tốt, báo cáo quý II tăng trưởng mạnh mẽ và đang ở trạng thái bị quá bán.

Lực mua lên không mạnh

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index hồi phục với thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực mua lên là không thực sự mạnh. VN-Index đã có 3 phiên giao dịch liên tiếp với thanh khoản thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư vẫn đang dè dặt với những diễn biến của thị trường, nhất là sau 2 tuần giảm điểm liên tiếp của chỉ số. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1260-1300 điểm (fibonacci retracement 31,8% sóng tăng 5 - ngưỡng tâm lý).

Rung lắc nhẹ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thanh khoản đang là vấn đề của thị trường và chưa có dấu hiệu cải thiện tích cực. VN-Index sau nhiều ngày liên tục giảm thì đã có phiên đảo chiều khá tích cực. Các chỉ báo như ADX hay MACD đang dần cải thiện tín hiệu tiêu cực sang trung lập. Vùng 1270-1280 đang được cố thủ khá chắc chắn. Như vậy, chỉ số sẽ còn rung lắc nhẹ để tiếp tục xu thế hồi phục về 1360.

HNX-Index hồi phục với tín hiệu khả quan qua đường ADX và MACD đang dần chuyển đổi vị thế tiêu cực qua tích cực. Sau khi vùng 293 được giữ vững, chỉ số đã có tiến triển tốt và quay đầu hướng lên vùng 312 với các chỉ báo kỹ thuật lạc quan hơn.

Tiếp tục nắm giữ và quan sát thị trường

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể còn xuất hiện nhịp hồi phục và VN-Index kiểm định lại vùng 1312 – 1315 điểm. Rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm, đặc biệt vùng 1210 – 1261 điểm được xem là vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index cho thấy cơ hội ngắn hạn đang cao hơn so với rủi ro ngắn hạn hiện tại. Điểm tích cực là lực cầu ngắn hạn có chiều hướng gia tăng tại các mức giá thấp, nhưng thanh khoản vẫn thấp cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Do vậy, nếu nhịp hồi phục mạnh duy trì trong phiên kế tiếp thì cầu giá cao có thể cải thiện tích cực hơn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ và quan sát thị trường, nhưng cũng hạn chế mua đuổi khi VN-Index hồi phục mạnh về vùng 1312 – 1315 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo