Thứ bảy, 15/8/2020 | 03:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 15/7/2020, 22:08 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ tư, 15/7/2020, 22:08 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS X    
VDSC   X  
VCSC X    
KBSV   X  
MASVN   X  

Chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường giai đoạn hiện tại đang không rõ ràng về mặt xu hướng khi chỉ báo ADX tiếp tục giảm và nằm dưới ngưỡng 20 điểm. VN-Index cũng tiếp tục dao động trong kênh giá song song hướng xuống, chỉ báo đang có xu hướng tiếp cận đường kênh giá trên. Trong những phiên kế tiếp, có thể chỉ số sẽ gặp phải áp lực điều chỉnh và hướng xuống đường MA20 tại vùng quanh 850-860 điểm. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD và KST vẫn đang hướng lên và nằm trên đường tín hiệu cho thấy xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đang hướng xuống cho thấy rủi ro có thể giảm điểm của thị trường trong một vài phiên kế tiếp. 

Thị trường được dự báo có khả năng chịu áp lực điều chỉnh và lùi về vùng 850-860 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 870 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 895 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng dần đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 895 điểm (MA200).

HNX-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 115 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 114 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 113 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 106,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/7, HNX-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 120 điểm.

Tiếp tục quá trình thăm dò tại vùng 860-878 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục phục hồi nhưng vẫn bị cản gần vùng 878 điểm và hạ nhiệt trở lại. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn có động thái hồi phục nhẹ, RSI lưỡng lự quanh vùng 55. Điều này cho thấy VN-Index vẫn thể hiện sự thận trọng mặc dù đang được hỗ trợ khá tốt gần vùng 860 điểm. Với tín hiệu Shooting Star, chỉ số khó có thể đột phá trong ngắn hạn và áp lực cản vẫn đang tồn tại khá nhiều. Nhìn chung VN-Index sẽ tiếp tục quá trình thăm dò tại vùng 860-878 điểm trong ngắn hạn và mức độ rủi ro tạm thời chưa cao. 

HNX-Index bật tăng bất thành và lùi bước vào cuối phiên giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn hồi phục nhẹ, RSI điều chỉnh nhẹ. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang thận trọng và thăm dò áp lực cản. Với tín hiệu Shooting star, chỉ số có thể sẽ tạm thời lùi bước và tiếp tục quá trình thăm dò.

Khuyến nghị: Thị trường vẫn thể hiện sự thận trọng mặc dù có dấu hiệu hỗ trợ trong phiên trước. Với tín hiệu hạ nhiệt cuối phiên, thị trường khó có thể đột phá trong ngắn hạn và áp lực cản vẫn đang tồn tại khá nhiều. Nhìn chung VN-Index sẽ tiếp tục quá trình thăm dò tại vùng 860-878 điểm trong ngắn hạn và mức độ rủi ro tạm thời chưa cao. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên quan sát thị trường, cơ hội lướt ngắn hạn vẫn tồn tại ở một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt từ vùng tích lũy nhờ yếu tố phân hóa.

Kiểm định kháng cự tại 871 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực tại các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, việc VN-Index, VN30 vẫn đóng cửa dưới kháng cự MA5 tại 871 điểm và 811 điểm vẫn cho thấy rủi ro điều chỉnh còn tiềm ẩn.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có nỗ lực tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index, VN30, HNX-Index kiểm định các kháng cự tại 871 điểm, 811 điểm và 117 điểm một lần nữa. Nếu lực cầu tại nhóm vốn hóa lớn được cải thiện để duy trì đà tăng đến cuối ngày, giúp VN-Index vượt qua mốc 871 điểm, chỉ số này có thể sẽ khởi tạo lại đà tăng, hướng lên kháng cự MA200 và đỉnh tháng 6 tại 895-905 điểm. Ngược lại, nếu thị trường tiếp tục đảo chiều đi xuống về phía cuối ngày, VN-Index có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ MA10 tại 865 điểm và xa hơn có thể là MA20, MA100 tại vùng 858 điểm. Theo đó, nhà đầu tư tạm thời chưa nên gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu, trước khi những tín hiệu tích cực được củng cố.

Cần thêm thời gian điều chỉnh tích lũy

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm vào đầu phiên nhưng áp lực bán gia tăng vào cuối phiên đã thu hẹp phần lớn đà tăng điểm. Với ảnh hưởng của vùng kháng cự gần quanh 875 và sự xuất hiện của mẫu nến pin bar không mấy tích cực, chỉ số có thể sẽ cần thêm thời gian điều chỉnh tích lũy. KBSV cần chờ thêm tín hiệu vượt vùng cản này để có thể củng cố cơ hội vượt đỉnh cho chỉ số. Sau khi tích lũy trong các nhịp giảm, nhà đầu tư được khuyến nghị tạm dừng lại quan sát phản ứng của chỉ số tại vùng kháng cự gần.

Tiếp tục tích lũy đi ngang 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Áp lực bán mạnh khi VN-Index tiến tới vùng 870 điểm, tuy nhiên vẫn giữ được sắc xanh và tiếp tục tích lũy đi ngang. Các tín hiệu kỹ thuật MACD và RSI vẫn cho tín hiệu khả quan

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo