Thứ hai, 6/12/2021 | 21:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 15/7/2015, 18:07 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 15/7/2015, 18:07 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VCSC X

Có thể sẽ bước vào nhịp điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index quay đầu giảm điểm với áp lực bán tăng mạnh về cuối phiên kèm theo thanh khoản giảm nhẹ và rơi xuống dưới mức trung bình. Độ rộng giảm điểm cũng có sự lan tỏa nhanh và mạnh về cuối phiên với sự bao phủ dày đặc của sắc đỏ. Diễn biến này cho thấy tâm lý thận trọng và có phần lo sợ của nhà đầu tư về khả năng chỉ số quay đầu giảm điểm trong ngắn hạn.

Cây nến đỏ đặc dài xuất hiện khiến chỉ số tạo thành mẫu hình nến đảo chiều “bearish engulfing” trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật như William%R, Momentum, đặc biệt là RSI đều quay đầu giảm điểm và tạm thời hình thành phân kỳ âm với đường giá. Như đã đề cập trong bản tin trước, nếu kịch bản đường giá hình thành các phân kỳ âm với các chỉ báo kỹ thuật trên thì nhiều khả năng chỉ số có thể sẽ bước vào nhịp điều chỉnh giảm trong ngắn hạn, vì đây là một tín hiệu báo hiệu sự đảo chiều xu hướng khá nguy hiểm khi mà chỉ báo STO và MACD cũng đã đi xuống và phát đi tín hiệu sẽ giao cắt xuống dưới đường tín hiệu trong một vài phiên kế tiếp.

Đây là những dấu hiệu được xem là khá tiêu cực đối với chỉ số tuy nhiên BVSC cho rằng vẫn cần phải chờ đợi thêm tín hiệu trong phiên kế tiếp để đánh giá mức độ tin cậy của kịch bản này.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại 635-640 điểm đối với VN-Index và 89- 89,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán giảm tỷ trọng về mức thấp cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Khả năng đảo chiều giảm điểm bắt đầu xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Chỉ số VN-Index tạo thành 1 Bearish Engulfing sau khi liên tiếp tạo thành Doji tại vùng giá cao nhất 5 năm cho thấy tâm lý chốt lời của nhà đầu tư đang diễn ra khá mạnh mẽ. Nếu phá vỡ mốc hỗ trợ 630 điểm, chỉ số này sẽ kiểm định lại mốc 615 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới. Các chỉ báo kỹ thuật tạm thời cho dấu hiệu suy yếu khi RSI điều chỉnh giảm về dưới mốc 70 trong khi đường +DI bắt đầu thu hẹp trạng thái phân kỳ với –DI cho thấy khả năng đảo chiều giảm điểm bắt đầu xuất hiện.

Sau phiên tạo Doji với đuôi nến phía trên khá dài tại mốc 89,2 điểm, chỉ số này hình thành 1 Black Candlestick cho thấy xung lực điều chỉnh đang mạnh dần lên. Nếu phá vỡ mốc hỗ trợ 87,2 điểm, nhiều khả năng chỉ số này sẽ test lại mốc 85,4 điểm. Chỉ số này hình thành phân kỳ giá xuống với đường RSI sau khi chỉ báo này chính thức rơi xuống dưới mốc 70. Như vậy xung lực điều chỉnh đang diễn ra khá mạnh.

Có thể sẽ còn điều chỉnh

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ còn điều chỉnh trong phiên 16/07/2015 và nếu khối lượng giao dịch tiếp tục tăng trong phiên kế tiếp thì nhịp điều chỉnh có thể sẽ còn tiếp diễn trong vài phiên tới với mức hỗ trợ 610 của chỉ số VN-Index và 85.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, mô hình phân kỳ giảm giá xuất hiện trên chỉ báo tâm lý và các chỉ báo xung lượng ngắn hạn cho thấy xung lực tăng điểm đã suy yếu và thị trường xác nhận tín hiệu điều chỉnh trong vài phiên tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index lên mức 613.86 và giữ mức cắt lỗ của chỉ số HNX-Index ở mức 86.34. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu và chưa nên thoát hết toàn bộ danh mục khi xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn duy trì.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo