Thứ ba, 9/8/2022 | 05:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 15/6/2020, 21:43 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ hai, 15/6/2020, 21:43 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDSC     X
VCSC     X
MBS     X
KBSV   X  

Chịu áp lực giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index đã cắt xuống dưới đường SMA100, do đó rủi ro thị trường tiếp tục giảm điểm trong các phiên giao dịch tới gia tăng. Chỉ báo MACD Histogram tiếp tục duy trì xu hướng giảm và ở dưới mức 0, cho thấy sự suy yếu của xung lực thị trường. Tuy nhiên, sau phiên hôm nay, chỉ số cũng đã xuyên phá xuống phía dưới đường dưới của dải Bollinger. Đồng thời, chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã tiến vào vùng quá bán. Do vậy, dù nhìn chung thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ chịu áp lực giảm điểm trong những phiên giao dịch tới, phản ứng hồi phục mang tính kỹ thuật có thể sẽ xuất hiện trong phiên giao dịch ngày mai. 

Vùng 800-820 sẽ là vùng hỗ trợ giúp VN-Index hồi phục. Ở chiều ngược lại, vùng 850-870 sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự gần nhất đối với chỉ số.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 840 điểm (fibonacci retracement 50%). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 860 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 820 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 905 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 840 điểm (fibonacci retracement 50%).

HNX-Index giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 116,5 điểm (fibonacci retracement 100%). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 113,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 110 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 105,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/6, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 113,5 điểm (MA20).

Các chỉ số đã tạo đỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục giảm rất mạnh (31.05 điểm, tương đương 3.6%) về mức 832.47 điểm. Thanh khoản tiếp tục giảm nhưng vẫn ở mức cao, với 470 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Đồ thị nến ngày tiếp tục cho thấy sự bi quan với giá đóng cửa thấp nhất trong phiên, và mô hình Bearish Engulfing liên tục xuất hiện. Vùng hỗ trợ ngắn hạn 840 (tạo bởi EMA(45) và SMA(100) cũng đã tạm thời bị phá vỡ. Xu hướng giảm ngắn hạn đã hình thành và rủi ro giảm về vùng 800 điểm đang hiện hữu. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI sau một thời gian nằm trong vùng quá bán, thì đã rất nhanh đảo chiều đi xuống và cho tín hiệu tiêu cực. Đường MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu, đường RSI giảm xuống dưới ngưỡng 50.

HNX-Index quay đầu giảm mạnh khi không thể bứt phá xa khỏi ngưỡng kháng cự 120 điểm. Trước mắt vùng 111-113 có thể là hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số này, và xa hơn là vùng 105-107 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cũng nhanh chóng quay đầu giảm mạnh và hình thành tín hiệu tiêu cực.

Khuyến nghị: Các chỉ số giảm mạnh cùng thanh khoản cao, cho thấy các chỉ số đã tạo đỉnh ngắn hạn và đang trong giai đoạn giảm mạnh. Nhà đầu tư nên quyết đoán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, nhất là trong các phiên phục hồi kỹ thuật.

Kiểm định hỗ trợ tại 810-820 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số tiếp tục có sự phân hóa, nhưng vẫn diễn biến theo chiều hướng xấu đi. VNMidcap đánh mất tín hiệu trung tính, chuyển về mức tiêu cực như VN-Index và VN30 trong khi VNSmallcap đánh mất tín hiệu tích cực, chuyển về trung tính như HNX-Index.

Dự báo trong phiên này mai, thị trường sẽ có quán tính giảm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định các hỗ trợ ngắn (Fibonacci) và trung hạn (MA50) tại vùng 810-820 điểm. Sau đó, nhiều khả năng các hỗ trợ này sẽ thúc đẩy lực cầu ở vùng giá thấp, giúp VN-Index nói riêng và thị trường nói chung có sự hồi phục nhất định từ vùng giá thấp. Tuy nhiên, nếu VN-Index không thể vượt lên trên mốc 838 điểm của đường MA100 ngày, thị trường vẫn tiếp tục nằm trong xu hướng điều chỉnh giảm ngắn hạn với hỗ trợ mạnh tại vùng 750-755 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index đóng cửa trên 838 điểm, chỉ số sẽ có cơ hội tăng sau đó đê kiểm định kháng cự MA20 tại 870 điểm.

Chịu áp lực bán cao 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp với mức giảm bằng với nỗ lực tăng 18 phiên trước đó. Phiên ngày mai, lượng hàng T+3 sẽ về tài khoản từ phiên có thanh khoản hơn 700 triệu cổ phiếu và VN-Index đạt mức cao nhất trên 903 điểm. Thị trường sẽ chịu áp lực bán lên cao, nhà đầu tư nên quan sát diễn biến ở ngưỡng MA50 ứng với 815 điểm. Điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Hồi phục ở vùng hỗ trợ 83x 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến tiêu cực với áp lực bán gia tăng về cuối phiên đẩy chỉ số quay xuống cận dưới vùng hỗ trợ 83x. Cơ hội hồi phục ở vùng hỗ trợ 83x vẫn đang được duy trì. Tuy nhiên với độ dốc giảm điểm vẫn còn khá lớn, KBSV cho rằng, nhịp hồi phục ở đây nếu có xuất hiện cũng chỉ mang tính ngắn hạn. Sau khi tranh thủ nhịp hồi để bán giảm thiểu tỷ trọng ngắn hạn còn lại, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ mở lại 1 phần tỷ trọng mang tính thăm dò tại vùng 83x hoặc sâu hơn là quanh 810. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo