Thứ bảy, 8/5/2021 | 14:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 15/6/2015, 18:14 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/6/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 15/6/2015, 18:14 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
VCSC X
SHS X

Rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng rủi ro ngắn hạn của hai chỉ số có dấu hiệu tăng dần mặc dù hai chỉ số vẫn duy trì đà tăng. Chỉ báo tâm lỳ đã có dấu hiệu hình thành mô hình phân kỳ giảm giá và các chỉ báo xung lượng ngắn hạn cũng có thể hình thành mô hình này nếu hai chỉ số điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày mai cho nên VCSC cho rằng các nhà đầu tư có thể dừng mua và canh hạ tỷ lệ cổ phiếu về dần mức thấp. Ngoài ra, các chỉ báo trạng thái xu hướng và dòng tiền cũng đã có dấu hiệu suy yếu cho nên VCSC đánh giá động lực tăng điểm sẽ không còn quá lớn và thay vào đó là thị trường có thể điều chỉnh hoặc cần một nhịp giảm ngắn hạn sau giai đoạn tăng vừa qua.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 565.91 của chỉ số VNIndex và 84.99 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn dừng mua và hạ dần tỷ trọng cổ phiếu khi rủi ro đang gia tăng, nhưng các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên bán hết toàn bộ danh mục khi xu hướng đảo chiều giảm.

Xung lực tăng trong ngắn hạn đang diễn ra tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index sau liên tiếp các phiên tạo thành spinning top và hammer đã bật tăng khỏi vùng tích lũy 580 – 583 điểm cho thấy xu hướng tăng điểm đang diễn ra rất tích cực trong ngắn hạn. Khả năng chỉ số này sẽ test lại đỉnh cũ 600 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới. Mốc 580 điểm sẽ trở thành mốc hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số này. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xung lực tăng trong ngắn hạn đang diễn ra tích cực.

Đồ thị chỉ số HNX-Index liên tiếp tạo thành các spinning top Doji cho thấy xu hướng đang diễn ra giằng co tại vùng giá hiện tại. Nếu xung lực tăng điểm ko mạnh trở lại, khả năng chỉ số này sẽ điều chỉnh test lại các mốc hỗ trợ trong ngắn hạn trong khoảng 86.5 – 87 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy đà tăng đang có xu hướng chậm lại khá rõ khi đường RSI đang giao dịch đi ngang quanh vùng quá mua trong khi đường tín hiệu của MACD đang có xu hướng giảm cắt xuống dưới sau giai đoạn dài tăng mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo