Thứ năm, 8/12/2022 | 17:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 15/5/2022, 20:39 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 15/5/2022, 20:39 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
KBSV     X
PHS     X
SHS   X  
VCSC     X
VDSC   X  

Sớm hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài dạng ‘Marubozu’ thứ 2, với giá đóng cửa nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ dưới, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, một số chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu quá bán, và thanh khoản đang cho thấy dòng tiền bắt đáy có dấu hiệu nhập cuộc, do đó AseanSC kỳ vọng rằng thị trường sẽ sớm hồi phục trở lại. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.160 – 1.180 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.120 – 1.140 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.200 – 1.220 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.240 – 1.260 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

VN-Index đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm mạnh với biên độ mở rộng đến cuối phiên. Áp lực bán giải chấp kết hợp với quán tính giảm điểm của phiên liền trước khiến cho chỉ số lao dốc mạnh trong phiên và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 1.200 điểm. Với xu hướng giảm điểm đang đóng vai trò chủ đạo trong ngắn hạn, VN-Index đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.160 và sâu hơn là 1.130. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại nếu về vùng hỗ trợ đối với các cố phiếu mục tiêu.

VN-Index có thể chịu sức ép về vùng hỗ trợ tâm lý 1.100 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm mạnh thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng vượt mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán đang khá mạnh. Không những vậy, chỉ số đi xuống thủng ngưỡng 1.200 điểm và duy trì đóng cửa dưới MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ âm tiêu cực, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn. Thêm vào đó, các chỉ báo như MACD và RSI đang hướng xuống tiêu cực, cho thấy chỉ số có thể chịu sức ép về vùng hỗ trợ tâm lý 1.100 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số cũng có phiên giảm điểm mạnh và duy trì đóng cửa dưới MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ âm tiêu cực, cho thấy xu hướng giảm đang khá mạnh. Trong trường hợp, ngưỡng 300 điểm bị phá vỡ thì chỉ số có thể suy giảm về lại vùng tâm lý 250 điểm. Nhìn chung, thị trường nằm trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục ở mức an toàn nhằm hạn chế rủi ro.

Bên mua và bên bán sẽ trở nên cân bằng nhau hơn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường mà đại diện là chỉ số VN-Index dường như đang gần được target của sóng điều chỉnh a với target đầu tiên theo lý thuyết là ngưỡng 1.200 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng tăng 5). Tuy nhiên, nếu tình trở nên tiêu cực hơn thì VN-Index vẫn có thể lùi những ngưỡng hỗ trợ sâu hơn mà gần nhất là ngưỡng 1.100 điểm (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5).

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo 16/5-20/5, bên mua và bên bán sẽ trở nên cân bằng nhau hơn do thị trường đã giảm về vùng target của sóng điều chỉnh a và cũng không loại trừ khả năng thị trường sẽ có tuần hồi phục sau sáu tuần giảm liên tiếp.

Với việc kết hợp giữa định giá thị trường và góc nhìn kỹ thuật, chúng tôi cho rằng vùng 1.000-1.200 điểm (fibonacci retracement 38,2%-61,8% sóng tăng 5) tương ứng với P/E VN-Index trong khoảng 11-13 lần sẽ là vùng hấp dẫn để giải ngân cho tầm nhìn dài hạn.

Tiếp tục quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn duy trì ở mức tiêu cực tại những VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index. Ngưỡng hỗ trợ (yếu) tiếp theo của VN-Index nằm tại vùng 1'130-1.150 điểm. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường với đại diện là VN-Index có thể tiếp tục quán tính giảm điểm để hướng về vùng hỗ trợ thấp hơn tại 1.130-1.150 điểm. Tại vùng giá thấp với mức định giá hấp dẫn hơn, chúng tôi hi vọng lực mua có thể tiếp tục được cải thiện để hấp thụ đà bán tháo. Nếu thanh khoản của sàn HOSE duy trì hoặc cao hơn so với mức 817 triệu của phiên cuối tuần, thị trường sẽ có cơ hội hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ với kháng cự đang nằm tại 1.240 điểm. Tuy nhiên kể cả trong kịch bản này, vẫn còn sớm để kết luận thị trường có thể tìm được điểm cân bằng ngắn hạn.

VN-Index sẽ được hỗ trợ mạnh tại vùng quanh 1.150 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục suy giảm và đóng cửa dưới hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm, bất chấp dòng tiền bắt giá thấp có hoạt động khásôi động. Hiện tại, quán tính giảm vẫn còn nhưng với dòng tiền bắt giá thấp đang gia tăng, có khả năng VN-Index sẽ được hỗ trợ mạnh tại vùng quanh 1.150 điểm và nhanh chóng hồi phục trở lại. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo