Thứ tư, 15/7/2020 | 16:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 15/3/2018, 21:16 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/3/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 15/3/2018, 21:16 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X
VPBS X
VDS X

Hình thành một vài nhịp dao động đi ngang trong vùng 1130-1140 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng nhẹ 0,06% lên 1138,76 điểm. Chịu áp lực giảm trong hầu hết phiên giao dịch nhưng sự trỗi dậy của nhóm ngân hàng đã giúp chỉ số hồi phục mạnh về cuối phiên. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn đôi chút so với mức trung bình. Độ rộng thị trường nghiêng đôi chút về phía các mã giảm điểm. Thị trường ngày càng có sự phân hóa rõ nét và dòng tiền tiếp tục được dự báo sẽ có sự tập trung chủ đạo và luân phiên ở các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, ngân hàng, bất động sản... trong ngắn hạn.

điểm, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1150- 1155 điểm trong những phiên kế tiếp. Trong kịch bản tích cực chỉ số có thể tiến thẳng đến vùng đỉnh lịch sử 1170- 1180 điểm ngay trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, kể cả trong kịch bản chỉ số và các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng vượt đỉnh, thì hiện tượng phân kỳ giảm điểm giữa giá và các chỉ báo kỹ thuật có độ nhạy cao như STO, RSI... vẫn có nguy cơ xảy ra. Do đó, kịch bản thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên vẫn được BVSC để ngỏ.

Trên khung thời gian intraday, chỉ số có thể sẽ hình thành một vài nhịp dao động đi ngang trong vùng 1130-1140 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về mặt xu hướng trong những phiên đầu tuần tới.

Tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ tư liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức trung bình với 207 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 1.120-1.130 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.150 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 1.070 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 880 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để vượt qua ngưỡng tâm lý 1.140 điểm.

HNX-Index tăng điểm khá tốt trong phiên thứ sáu liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức cao với 72 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 128-130 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tâm lý tại 132 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 124 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 109,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến mốc tâm lý 132 điểm.

Giằng co đi ngang

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Diễn biến đáng chú ý trong phiên là việc áp lực bán đè nặng trong phần lớn thời gian giao dịch khiến chỉ số nhiều lần lùi về kiểm tra khu vực 1130 – 1131 điểm. Các nỗ lực hồi phục cũng xuất hiện liên tục nhưng chỉ thực sự hình thành xu hướng ổn định sau khi thị trường bước vào thời gian giao dịch buổi chiều. Đồ thị EOD theo đó ghi nhận dạng nến Spinning top thể hiện cung – cầu đang giằng co mạnh trên vùng giá hiện tại.

Dòng tiền giao dịch sụt giảm nhẹ, khối lượng khớp lệnh toàn phiên chỉ đạt 207 triệu đơn vị. Về tổng thể, FPTS đánh giá tín hiệu xu hướng không có sự thay đổi lớn so với phiên trước đó. Thị trường đã kiểm định lại vai trò của khu vực 1130 điểm sau khi khu vực này đảo vai trò trở thành ngưỡng hỗ trợ. Cản trên tại 1142 điểm cũng đã được xác nhận qua 02 phiên giao dịch. Theo đó, xu hướng giằng co đi ngang có thể sẽ tiếp tục là diễn biến chủ đạo của phiên cuối tuần.

Giằng co tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index chìm vào sắc đỏ trong phần lớn thời gian nhƣng nhịp hồi phục khá mạnh trong phiên chiều đã giúp chỉ số đóng cửa thành công trong sắc xanh tại 1.138,8 điểm. Cây nến ngày tiếp tục vận động trong chuỗi ngày dao động hẹp quanh DEMA 20 ngày theo chiều tăng điểm. Khối lượng tiếp tục ổn định quanh MA 15 phiên cho thấy lực cầu vẫn trong trạng thái ổn định. Bollinger tiếp tục co hẹp và nhóm động lượng mất dần độ dốc cho thấy quán tính tăng tiếp tục ở mức yếu và phát đi tín hiệu có thể tiếp tục dao động hẹp trong thời gian tới. Hệ thống kỹ thuật của VPBS tiếp tục ghi nhận trạng thái vận động ngắn hạn là giằng co tăng điểm trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở 1.100 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn mới ở vùng 1.170 điểm.

HNX-Index hôm nay tiếp tục tăng tốt khi dao động phần lớn thời gian trong sắc xanh và đóng cửa gần cao nhất phiên tại 131,3 điểm. Cây nến ngày đóng cửa gần cao nhất phiên với khối lượng khớp tiếp tục gia tăng cho thấy lực cầu tiếp tục áp đảo cung ở hiện tại. Nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên tới nhưng có thể rung lắc mạnh hơn ở vùng 132 điểm. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở 124 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn mới ở vùng 132 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho tín hiệu đi ngang

(CTCK Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục tăng nhẹ 0,67 điểm (tương đương 0,06%), đóng cửa tại 1138,76 điểm. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức ổn định với 207 triệu cổ phiếu khớp lệnh. VN-Index tiếp tục giảm trong hầu hết thời gian giao dịch, nhưng một lần nữa hồi phục về cuối phiên và đóng cửa xanh điểm. Diễn biến này thường xảy ra trong thời gian gần đây. Chỉ số vẫn đang nằm ngay trên kháng cự mạnh 1130 điểm mà chưa thể bứt phá. Xu hướng ngắn hạn nhìn chung vẫn là sideway xung quanh vùng 1130 điểm. Xu hướng trung hạn vẫn đang tốt dựa trên việc các đường trung bình ngắn, trung và dài hạn vẫn đang hướng lên. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho tín hiệu đi ngang trong ngắn hạn và cũng cần một sự bứt phá để chuyển sang xu hướng tăng.

HNX-Index tiếp tục tăng phiên thứ 6 liên tiếp, đóng cửa tại 131,29 điểm (+0,86 điểm tương đương 0,66%). Thanh khoản duy trì ở mức cao với 71,6 triệu cổ phiếu khớp lệnh. HNX-Index tiếp tục bứt phá xa khỏi vùng đỉnh cũ xung quanh 128 điểm. Sau một nhịp sideway điều chỉnh, HNX-Index đang dần khôi phục lại xu hướng tăng, hướng tới các mục tiêu cao hơn là 132 và 138 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đã hình thành xu hướng tăng và đang mạnh dần lên.

Khuyến nghị: các chỉ số tiếp tục tăng điểm nhẹ nhờ dòng Ngân hàng, tuy nhiên số cổ phiếu giảm nhiều hơn số cổ phiêu tăng. Thanh khoản nhìn chung vẫn đang được duy trì khá ổn định. VN-Index đã vượt qua đỉnh cũ 1130 điểm nhưng chưa hoàn toàn thuyết phục. Nhà đầu tư chưa nên quá lạc quan và hạn chế mua đuổi giá những cổ phiếu đã tăng quá nóng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo