Thứ năm, 13/5/2021 | 01:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 14/3/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/3/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 14/3/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
DAS X
BSC X

Điều chỉnh tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index kết thúc tuần bằng cây nến đỏ đặc nhỏ có bóng trên chạm đường SMA10 kèm theo áp lực bán tăng dần về cuối phiên. Thanh khoản tiếp tục nhích nhẹ nhưng vẫn duy trì ở dưới mức trung bình, còn độ rộng thị trường vẫn đang diễn biến tương đối cân bằng giữa 2 bên xanh đỏ. Diễn biến này vẫn đang hàm ý tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi thị trường đang có diễn biến giằng co điều chỉnh tương đối khó chịu tại vùng hỗ trợ quanh đường SMA200.

Diễn biến của chỉ số trong những phiên đầu tuần tới nhiều khả năng sẽ vẫn theo hướng điều chỉnh tích lũy quanh vùng hỗ trợ được tạo bởi đường SMA200 và nhóm MA20 khi mà đường giá vẫn còn tạo khoảng cách khá xa với đường PSAR, còn chỉ báo ADX trên cả 2 khung thời gian tuần và ngày đều đang giảm mạnh và rơi xuống dưới ngưỡng 25. Thêm vào đó, cũng trên đồ thị tuần, đường giá chưa thể thoát khỏi vùng mây Ichimoku, còn chỉ báo STO đã giao cắt trở lại với đường tín hiệu và rơi khỏi vùng quá mua.

BVSC vẫn đang kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ sớm kết thúc nhịp điều chỉnh để quay lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn ngay trong nhịp này, tuy nhiên kịch bản đường giá vẫn cần thêm nhịp điều chỉnh để kiểm tra lại đường SMA100 trước khi quay lại xu hướng tăng điểm vẫn đang được để ngỏ.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 580-585 điểm đối với VN-Index và 84.5-85 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm mua trading thêm một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

VN-Index sẽ tiếp tục dao động quanh vùng 580-590

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á - DAS)

Chỉ số VN-Index trong tuần vừa qua dao động quanh vùng hỗ trợ 585- 590 với lực mua ổn định ở mức trung bình 50 ngày. Khả năng chỉ số bức phá trong tuần sau hiện chưa được nhìn nhận khi các chỉ bảo ngắn hạn đang cho dấu hiệu tiêu cực. MACD cắt đường signal, RSI phân kỳ, đường ADX suy giảm cho thấy sức mua hiện tại chưa sẵn sàng bức phá. Mặc dù xu hướng tăng dài hạn vẫn không thay đổi, nhưng DAS cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục dao động quanh vùng 580-590 tương ứng Fibonacci Retracement 50%-61.8%.

Tương tự VN-Index, chỉ số HNX trong tuần qua dao động quanh vùng 86-87. Thanh khoản liên tiếp giảm cho thấy lực mua vẫn chưa thật sự sẵn sàng tại mức này. Vì vậy dự báo trong tuần tới chỉ số này sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹn trong biên giữa Bollinger Bands và Fibonacci Retracement 61.8%.

Khả năng thị trường có thể xuống thấp hơn vùng hỗ trợ

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index đang trong vùng giá tích lũy trên ngưỡng hỗ trợ 585, đứng trên sợi dây trung bình ngắn hạn MA(25) và cũng rất gần với biên dưới của dải Bollinger band, trong phiên tới đây, không loại trừ khả năng thị trường có thể xuống thấp hơn vùng hỗ trợ, kiểm tra lại vùng biên dưới này trước khi có tín hiệu hồi phục từ chỉ báo kỹ thuật và sự cải thiện của dòng tiền.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo