Thứ sáu, 4/12/2020 | 11:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 15/2/2017, 18:34 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/2/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 15/2/2017, 18:34 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Độ rộng thị trường tích cực. Đà tăng của các nhóm cổ phiếu blue-chips đã tạo ra được sự lan tỏa rộng sang các nhóm cổ phiếu khác để tạo ra sự đồng thuận trên toàn thị trường. Việc cây nến trắng dài xuất hiện trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật đang có diễn biến tương đối tích cực, cho thấy khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên còn lại của tuần. Vùng cản kế tiếp của chỉ số sẽ nằm tại quanh 715 điểm. Trong giai đoạn này, nhà đầu tư được khuyến nghị nên đẩy mạnh các hoạt động trading ngắn hạn (bán trước - mua sau). Tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn nên được giảm về mức trung bình thấp khi VN-Index tiếp cận vùng kháng cự 710-715 điểm. Các vị thế trung hạn có thể bán trading để giảm bình quân giá vốn hoặc kết hợp tái cơ cấu danh mục.

VN-Index sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp với thanh khoản gia tăng, đây là dấu hiệu tích cực với thị trường. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tiếp tục là tích cực với vùng hỗ trợ ngắn hạn trong khoảng 704-706 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trong trung hạn duy trì tích cực với mức hỗ trợ gần nhất tại 695 điểm (MA20). VN-Index hiện đang trong thị trường giá lên (bull market) với mức hỗ trợ gần nhất tại 678 điểm (MA100). Dự báo, trong phiên tới, VN-Index sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng điểm để hướng đến mục tiêu tiếp theo của chỉ số tại 715 điểm, rủi ro điều chỉnh ở mức thấp với vùng hỗ trợ của chỉ số trong khoảng 704-706 điểm.

HNX-Index tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay. Tín hiệu kỹ thuật trong ngắn hạn vẫn ở mức tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 85,6-86,1 điểm (MA5-10) và kháng cự gần nhất tại 87,1 điểm (đỉnh phiên 19/7). Tín hiệu kỹ thuật trong trung hạn là tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 84,5 điểm (MA20). Chỉ số HNX-Index đang trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ gần nhất tại 82,9 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên tới, HNX-Index sẽ giảm điểm để kiểm nghiệm lại hỗ trợ gần nhất tại 86,1 điểm. Nếu lực cầu ở mức này là tốt thì chỉ số có thể phục hồi từ đây để tiếp tục đi lên mục tiêu tiếp theo tại 87,1 điểm.

Tiếp diễn trạng thái dò đỉnh

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên đồ thị, biến động của VN-Index được thể hiện bằng một nến tăng dạng bullish marubozu. Đây là mẫu nến báo hiệu tăng giá và thể hiện bên mua đã lấy lại vai trò chủ động dẫn dắt xu hướng. Khối lượng giao dịch mặc dù sụt giảm nhẹ nhưng vẫn giữ được mức cao trên bình quân 20 phiên gần nhất. Điểm đáng chú ý là mức tăng giá trong phiên hôm nay đã giúp VN-Index hoàn toàn vượt ra khỏi giới hạn cao nhất của phiên 03/02 và nhanh chóng tiếp cận với dải trên của Bollinger. Điều này vừa giúp củng cố kịch bản tăng giá và đồng thời cũng giúp nâng cao độ tin cậy của khu vực hỗ trợ tạo bởi khoảng đi ngang hẹp trong tuần liền trước.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang khẳng định cho xu hướng giá lên. MACD, +/- DI giữ xu hướng tăng trong khi RSI tiến gần hơn đến ngưỡng “quá mua”. Tổng hợp tín hiệu, diễn biến của VN-Index trong các phiên cuối tuần khả năng sẽ tiếp diễn trạng thái dò đỉnh của VN-Index. Trong đó, nếu cầu giao dịch được đẩy mạnh hơn nữa thì có thể kỳ vọng chỉ số vượt ra khỏi đường biên của kênh xu hướng tăng hiện tại. Ở chiều ngược lại, khu vực 700 – 704 điểm sẽ giữ vai trò ngưỡng hỗ trợ mạnh nếu điều chỉnh xảy ra.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo