Thứ hai, 21/10/2019 | 09:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 15/12/2015, 18:08 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/12/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 15/12/2015, 18:08 (GMT+7)

Nguồn: KIS

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
FPTS X
KIS X

Xung lực tăng đang dần mạnh lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục tích cực trở lại nhờ giao dịch tích cực trở lại của đa số các mã trụ. Độ rộng thị trường mở rộng tích cực với sắc xanh lan tỏa tốt tại hầu hết các nhóm cổ phiếu. Channel tăng điểm dài hạn tương ứng mốc hỗ trợ 560 điểm đang rất vững chắc. Chỉ số này bật tăng chạm lằn dưới của channel giảm ngắn hạn. Cùng với thanh khoản không có sự cải thiện, phiên giảm điểm xen kẽ có thể sẽ xuất hiện trong phiên tới do gặp lực cản này. Các chỉ báo đang cho dấu hiệu phân kỳ củng cố cho trạng thái phục hồi. MACD cũng đang chuẩn bị cắt lên đường tín hiệu cho thấy xung lực tăng đang dần mạnh lên.

HNX-Index tăng nhẹ trở lại sau phiên điều chỉnh ngày hôm qua. Chỉ số này tiếp tục xu hướng dao động bên dưới channel giảm điểm ngắn hạn. Thanh khoản vẫn ở mức khá thấp cho thấy xu hướng giao dịch tích lũy sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới. Tuy nhiên rủi ro điều chỉnh sâu không cao do chỉ báo Stochastic đang hình thành phân kỳ giá lên tại vùng Oversold. Nếu chỉ số này vượt lên trên vùng 78.1 – 79.3 thì xu hướng tăng có thể sẽ quay lại.

Một nhịp hồi phục ngắn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Sử dụng kênh đo độ lệch chuẩn cho nhịp giảm này có thể thấy cho đến phiên 15/12 chỉ số vẫn chưa thoát khỏi kênh giảm. Đáng chú ý là trong một vài phiên tới nếu nhịp đi ngang tiếp tục được duy trì thì khả năng sẽ xảy ra điểm và chạm giữa chỉ số với cận trên của kênh giảm vừa qua tại 570 điểm. Đây sẽ chính là mức kháng cự quan trọng mà chỉ số buộc phải xuyên phá để mở ra cơ hội tạo đáy ngắn hạn. Ở góc độ tích cực hơn, đà tăng sau đó có có thể sẽ giúp đưa chỉ số về khu vực kháng cự mạnh hơn hay chính là cận trên của biên độ đi ngang hiện tại, tương đương mức 577 điểm.

Dải Bollinger cũng đang có những phản ứng tích cực khi thu hẹp dần độ rộng trong khi cận dưới của dải Bollinger đang hướng lên như một ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại 550 điểm. Chỉ báo MACD đang cải thiện rất tốt mức phân kỳ âm với đường tín hiệu. Ở chiều kháng cự, cần hết sức chú ý với tầm ảnh hưởng lớn của đường trung bình động MA200 tại 580 điểm, rất gần với khu vực kháng cự được chú ý tại 577 điểm.

Tổng hợp các chỉ báo trên có thế thấy tín hiệu cho một nhịp hồi phục ngắn là có cơ sở với mục tiêu tại 577-580 điểm. Do các chỉ báo củng cố cho luận điểm này đều có độ nhạy lớn nên nó cũng hàm ý nội lực hồi phục chỉ đến từ các yếu tố kỹ thuật. Để xác định chân sóng của một nhịp tăng theo mô hình tạo đáy “V” hay “W” và độ bền vững của nó cần thêm các tín hiệu tin cậy hơn trong các phiên tới.

Đà tăng có thể tiếp diễn

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index đã trụ vững và bật tăng trở lại từ ngưỡng hỗ trợ 560 điểm. Khối lượng giao dịch tăng phiên thứ hai liên tiếp, duy trì xu hướng tăng gần như liên tục trong hơn một tuần qua.

Các chỉ báo như Stochastic(15,3), RSI(15) đều tiếp tục phát các tín hiệu tích cực. Điều này cho thấy đà tăng của VN-lndex có thể tiếp diễn trong phiên giao dịch sắp tới.

Tuy nhiên, với mức khối lượng giao dịch như hiện tại, vẫn chưa thể kỳ vọng VN-lndex có khả năng tiến quá xa trong nhịp hồi phục này. Hai biên Bollinger Bands đang CO hẹp lại cũng là tín hiệu củng cố thêm cho góc nhìn này.

Dự kiến, VN-lndex sẽ chuyển động trong vùng hẹp 560-581 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới.

Đối với HNX-Index, đã có một vài tín hiệu kỹ thuật tích cực hơn trên HNX-lndex. Đầu tiên là mẫu hình nến Harami được hình thành, dù độ tin cậy không quá cao và đã nhiều lần xuất hiện trước đó. Tiếp đến là sự phân kỳ nhẹ của cả Stochastic(15,3) và RSI(15) trong các phiên giao dịch gần đây.

Do đó, trong phiên giao dịch sắp tới, khả năng lớn HNX-lndex vẫn sẽ trụ vững được bên trên vùng hỗ trợ 78.3-79 điểm, vùng có sự hiện diện của ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% (tính cho nhịp tăng từ cuối tháng 08/2015 đến đầu tháng 11/2015) và các mức đỉnh xác lập trong giai đoạn cuối tháng 08 và đầu tháng 09/2015.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo