Thứ sáu, 23/10/2020 | 09:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 15/10/2020, 20:33 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 15/10/2020, 20:33 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS X    
KBSV   X  

Diễn biến tích cực 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Các đường trung bình động vẫn đang hướng lên với đường trung bình động ngắn ngày nằm trên đường trung bình động dài ngày. Điều này cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường vẫn tiếp tục được duy trì và chưa có dấu hiệu bị suy yếu. Vùng cản hiện tại của chỉ số vẫn nằm ở vùng 977-985 điểm, với khoảng trống breakaway giảm điểm hình thành từ cuối tháng 01/2020. BVSC đánh giá đây là vùng kháng cự tương đối mạnh và có thể khiến chỉ số đảo chiều giảm điểm.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ số tiếp tục cắt ra ngoài dải BB trên trong bối cảnh chỉ báo xu hướng MACD tiếp tục hướng lên trên và nằm trên đường tín hiệu. Trong khi đó, chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX tiếp tục duy trì trên mốc 20 và hướng lên trên với đường +DI nằm trên đường -DI. Những tín hiệu này tiếp tục xác nhận xu hướng tăng điểm hiện tại của chỉ số và cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần. Về tổng thể, chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ hướng tới thử thách vùng kháng cự 977-985 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ số có thể gặp áp lực điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên.

Rung lắc quanh ngưỡng 940 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 920 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 890 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 16/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc quanh ngưỡng 940 điểm (fibonacci extension 61,8%)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 135 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 127,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 113 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 16/10, HNX-Index có thể sẽ rung lắc quanh ngưỡng tâm lý gần nhất quanh 140 điểm.

Tiếp tục hướng lên với mục tiêu vượt qua 946

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Duy trì đà tăng và tiếp tục phá đỉnh đồng thời VN-Index đóng cửa trên vùng đỉnh cũ quá khứ 940. Đường ADX và MACD vẫn tỏ ra xu hướng của chỉ số vẫn đang rất tích cực. Như vậy, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên với mục tiêu vượt qua 946.

Vượt ngưỡng kháng cự trung hạn 138 một cách thuyết phục, HNXindex vẫn chưa dừng lại đà tăng của mình. Các chỉ báo xu hướng như ADX, MACD đang ở mức cao nhưng vẫn tỏ ra mạnh mẽ cho thấy nhịp tăng của sàn HNX chưa dừng lại trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: Thị trường vẫn đang duy trì đà tăng nhưng sự lan tỏa không đồng đều làm cho các nhà đầu tư dể mất phương hướng. Hầu như dòng tiền tập trung ở các cổ phiếu Bluechip và dòng dẫn dắt thị trường. Do vậy thị trường vẫn duy trì xu hướng và các nhà đầu tư cần lựa chọn cổ phiếu thích hợp cho mình để không bị hụt hơi so với thị trường chung.

Rủi ro đảo chiều tiếp tục gia tăng

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm trước khi suy yếu và diễn biến giằng co về cuối phiên. Với diễn biến trong phiên không mấy tích cực sau khi thử thách vùng cản đáng lưu ý cùng với việc chỉ số động lượng đang ở trong vùng quá mua, KBSV cho rằng rủi ro đảo chiều của chỉ số tiếp tục gia tăng. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi, tạm thời đóng hết các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo