Chủ nhật, 26/1/2020 | 16:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ tư, 15/1/2020, 20:56 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 16/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 15/1/2020, 20:56 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS X    
KBSV   X  
BSC     X

Diễn biến tương đối phức tạp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tăng điểm trong khi thanh khoản giảm cho thấy thị trường thiếu xung lực tăng điểm. Về xu hướng, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục dao động trong vùng 945- 975. Để có thể bứt ra khỏi vùng tích lũy này, thị trường cần phải chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về khối lượng giao dịch. Chỉ báo động lượng MACD vẫn tiếp tục duy trì đà hồi phục và nằm trên đường tín hiệu dù ở dưới mức 0, cho thấy xung lực thị trường đang có sự cải thiện dù rủi ro giảm điểm vẫn còn hiện hữu. Chỉ báo Stochastics Oscillator đã quay đầu giảm điểm từ vùng quá mua, cảnh báo thị trường có thể sẽ chịu áp lực giảm điểm trong vài phiên tới. Do vậy, nhìn chung diễn biến thị trường trong những phiên cuối cùng trước Tết sẽ có diễn biến tương đối phức tạp. Vùng 970-975 vẫn là vùng kháng cự gần nhất mà VN-Index cần phải vượt qua để có thể duy trì đà hồi phục. Mặc khác, vùng 945-950 sẽ tiếp tục vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục trong trường hợp chỉ số giảm điểm.

Tiếp tục trạng thái giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 970 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 112 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 960 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục trạng thái giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của sáu tuần trước đó.

HNX-Index giảm nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 103,5 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 19 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 102,2 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,3 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104,3 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục trạng thái giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 101-103,5 điểm như diễn biến của sáu tuần trước đó.

Điều chỉnh nhẹ để tích lũy

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Ba phiên liên tiếp VN-Index dao động trong biên độ rất hẹp với thanh khoản thấp ngay dưới ngưỡng kháng cự quan trọng 970 điểm. Đây có thể là động thái tích lũy của chỉ số trước khi có những sự bứt phá quan trọng. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn duy trì trạng thái tích cực. Cả hai chỉ báo đều có phân kỳ dương với VN-Index, ủng hộ khả năng đảo chiều đi lên của VN-Index.

HNX-Index tiếp tục chững lại ở mức kháng cự 103.5 điểm. Điểm tích cực là chỉ số vẫn đang nằm trên các đường EMA(26) và EMA(45). Xu hướng tăng của HNX-Index vẫn đang hình thành sau khi bật lên từ vùng hỗ trợ mạnh 100 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cũng đang tồn tại phân kỳ dương với HXN-Index, ủng hộ khả năng đảo chiều đi lên của chỉ số này.

Khuyến nghị: Các chỉ số biến động nhẹ cùng với thanh khoản thấp. Sau những phiên tăng mạnh thì các chỉ số đang có xu hướng điều chỉnh nhẹ để tích lũy. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục trong các nhịp rung lắc của thị trường hoặc chờ tới khi các chỉ số bứt phá thành công qua các ngưỡng kháng cự quan trọng.

Tiếp tục xu hướng hồi phục

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm nhẹ với diễn biến trong biên độ hẹp khiến trạng thái kĩ thuật không có nhiều thay đổi. KBSV cho rằng thị trường nhiều khả năng tiếp tục xu hướng hồi phục nhưng sẽ sớm gặp áp lực rung lắc tại vùng kháng cự gần 970-975. NĐT được khuyến nghị tiếp tục thực hiện tích lũy, gia tăng dần tỷ trọng trung hạn trong những phiên giảm điểm và tránh các quyết định mua đuổi giá cao.

Kiểm định lại kháng cự tại 970 điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường tiếp tục diễn biến lình sình trước ngưỡng cản của các chỉ số chủ chốt của hai sàn. Nếu như lực cầu vẫn tỏ ra thận trọng trước kháng cự kênh xu hướng tại 970 điểm và 890 điểm của VN-Index và VN30 thì HNX-Index cũng đang đối diện với ngưỡng cản trung hạn MA50 tại 103,4 điểm. VNMidcap là chỉ số có diễn biến tích cực nhất trong ngày khi duy trì đà tăng điểm sau khi phát ra tín hiệu ngắn hạn Tích cực phiên trước đó. Ngược lại, VNSmallcap vẫn đóng cửa dưới kháng cự của đường MA5 ngày.

Ngoại trừ VNSmallcap vẫn đang có tín hiệu ngắn hạn ở mức Tiêu cực, tất cả cả chỉ số còn lại đều duy trì tín hiệu ở mức Tích cực. Mặc dù vậy, những VN-Index, VN30 và HNX-Index cần vượt qua các ngưỡng cản tại 970 điểm, 890 điểm và 103,4 điểm để củng cố xu hướng tăng.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có những nỗ lực tăng điểm với sự điều tiết của nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index sẽ kiểm định lại kháng cự tại 970 điểm một lần nữa. Nếu có thể đóng cửa trên ngưỡng này, chỉ số sàn HOSE sẽ gia tăng tín hiệu của một nhịp tăng trưởng trung hạn, mặc dù trước mắt chỉ số vẫn còn vùng kháng cự mạnh tạo bởi đường MA50 và MA200 tại 975-982 điểm. VCSC sẽ xem xét việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu kịch bản này xảy ra. Ngược lại, nếu VN-Index đảo chiều từ kháng cự 970 điểm và đóng cửa dưới hỗ trợ 965 điểm, chỉ số này có khả năng sẽ điều chỉnh giảm xuống vùng 950 điểm một lần nữa.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo