Chủ nhật, 2/10/2022 | 17:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 14/8/2022, 21:06 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 15/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 14/8/2022, 21:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
KBSV   X  
PHS X    
VCSC X    
VDSC X    

VN-Index sẽ tiếp tục gặp thử thách trong phiên giao dịch tới

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện mô hình nến ‘Inside bar’ tại vùng kháng cự 1.265 – 1.270 điểm, kèm thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên, cho tín hiệu trung tính. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, tuy nhiên, AseanSC cho rằng đây chỉ là phiên hồi phục kỹ thuật thông thường, và khả năng VN-Index sẽ tiếp tục gặp thử thách trong phiên giao dịch tới. Bên cạnh đó, việc thanh khoản thấp hơn trung bình 20 phiên cho thấy độ tin cậy của cây nến này là chưa cao. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.265 – 1.270 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.275 – 1.280 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.255 – 1.260 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.245 – 1.250 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

VN-Index sẽ còn chịu áp lực rung lắc

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến điều chỉnh giằng co trong phần lớn thời gian giao dịch của phiên sáng trước khi cho tín hiệu hồi phục và dần mở rộng đà tăng về cuối phiên. Đà hồi phục tích cực đã giúp VN-Index quay lên sát vùng đỉnh vào đầu phiên 11/8, mở ra cơ hội chinh phục vùng đỉnh ngắn hạn. Tuy nhiên, việc kết thúc nhịp điều chỉnh có phần gấp gáp khiến chỉ số chưa xác lập được nền giá đủ vững chắc. Điều này hàm ý khả năng VN-Index sẽ còn chịu áp lực rung lắc và có thể xuất hiện thêm nhịp điều chỉnh gối đầu tại vùng cản 1.27x. NĐT được khuyến nghị tránh các quyết định mua đuổi, linh hoạt bán trading khi chỉ số tăng chạm kháng cự và chỉ kê mua lại tại các vùng hỗ trợ.

VN-Index có tín hiệu kết thúc nhịp rung lắc 

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch sụt giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn có phần thận trọng. Mặc dù vậy, chỉ số đã lấy lại được đóng cửa trên MA5, và xuất hiện nến phủ nhận nến giảm trước đó, cùng với đường MA20 đang hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang mạnh trở lại. Thêm vào đó, đường RSI đang tăng lên và MACD có dấu hiệu tại Hook, cho thấy VN-Index có tín hiệu kết thúc nhịp rung lắc rũ bỏ bởi hai phiên giảm trước đó, và có cơ hội tiến lên thử thách ngưỡng 1.289 điểm (MA100) nhằm lấp khoảng gap hình thành bởi phiên 13/6

VN-Index hướng lên vùng kháng cự tại 1.290-1.300 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ có những nỗ lực tăng giá để VN-Index hướng lên vùng kháng cự tại 1.290-1.300 điểm, tạo bởi vùng đỉnh tháng 6 và đường MA100 ngày. Nếu thanh khoản của 2 sàn được cải thiện trở lại ít nhất lên mức bình quân 5 phiên gần nhất, các hoạt động đầu cơ có thể sẽ diễn ra ở nhiều phân khúc vốn hóa và ngành nghề với trọng tâm vẫn là ngành Tài chính, Bất động sản và Vật liệu. Tuy nhiên, nếu đà tăng của VN-Index không đi kèm với sự gia tăng của thanh khoản thì nhiều khả năng các cổ phiếu dẫn dắt của hai sàn sẽ thực hiện nhiệm vụ kéo chỉ số lên tới vùng kháng cự mạnh.

VN-Index vẫn có cơ hội tiếp tục quay trở lại đà tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau phiền rung lắc mạnh trước vùng cản 1.260-1.282 điểm, VN-Index đã nhanh chóng cân bằng và liên tục nối dài bước tăng. Chỉ số đóng cửa tại mức giá cao nhất phiên với mức thanh khoản thấp hơn trung bình 20 phiên, cho thấy lực chốt lời theo sau diễn biến sụt giảm ngày 11/8 vẫn chưa mạnh mẽ. Do đó, VN-Index vẫn có cơ hội tiếp tục quay trở lại đà tăng trong tuần sau.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo