Chủ nhật, 26/1/2020 | 06:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ tư, 14/8/2019, 21:13 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 15/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 14/8/2019, 21:13 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS   X  
KBSV     X
MBS     X
VCSC     X

Rung lắc và điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù phiên hôm nay là một phiên giao dịch tăng điểm, khối lượng giao dịch giảm so với phiên hôm trước và giá đóng cửa thấp nhất cũng là giá thấp phiên đã hình thành nên cây nến xanh đặc. Điều này dấy nên quan ngại về khả năng thị trường có thể tiếp tục duy trì đà hồi phục.

Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì xu hướng giảm, nằm dưới đường tín hiệu và tiến sâu vào xuống dưới mức 0 cho thấy thị trường có thể đang hình thành xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn. Thêm vào đó, chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm sau khi đảo chiều vào phiên hôm qua và chính thức cắt xuống sâu hơn qua đường tín hiệu, cho thấy áp lực điều chỉnh của thị trường vẫn còn hiện hữu.

Do vậy, thị trường có thể sẽ tiếp tục có những diễn biến rung lắc và điều chỉnh trong những phiên còn lại trong tuần. Trong trường hợp, thị trường tiếp tục giảm điểm, VnN-Index sẽ nhận được hỗ trợ tại vùng 958-962. Ở chiều ngược lại, chỉ số vẫn tiếp tục phải vượt qua vùng kháng cự tại 980- 985 để có thể duy trì xu hướng hồi phục

Giằng co nhưng xu hướng trung dài hạn sẽ tốt dần lên và có cơ hội bùng nổ

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên giao dịch hôm nay thị trường hồi phục nhẹ sau phiên giảm điểm khá mạnh 13.8. Thị trường trong 2 tuần qua rơi vào trạng thái điều chỉnh (sau khi VN-Index đạt 1000 điểm) trong bối cảnh chứng khoán toàn cũng đang chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi các động thái leo thang căng thẳng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Xét về tổng thể VN-Index vẫn đang vận động trong vùng tích lũy trung hạn (950- 1000) đã kéo dài 4 tháng qua, việc VN-Index chạm ngưỡng trên của vùng tích lũy (đường kháng cự 1000 điểm) và điều chỉnh là hiện tượng bình thường, vùng tích lũy hiện tại đang được duy trì ngày càng chặt chẽ và tin cậy, thị trường điều chỉnh chỉ mang tính chất rũ bỏ và tích lũy kéo dài thêm (thêm tin cậy), với nền tảng tích lũy này trong ngắn hạn thị trường vẫn tiếp tục giằng co nhưng xu hướng trung dài hạn sẽ tốt dần lên và có cơ hội bùng nổ.

HNX-Index dao động tích lũy chặt chẽ dần trong 12 tháng qua, vùng tích lũy có biên độ hẹp từ 100-115 điểm, trạng thái của HNX-Index hiện tại là giao động với biên độ hẹp và sắp chạm ngưỡng hỗ trợ tích lũy 100 điểm. Về xu hướng ngắn hạn HNX-Index không tích cực bằng VN-Index do không có đà tăng tạo nền tảng bùng nổ, trạng thái hiện tại của HNX-Index chỉ có ý nghĩa tích lũy tích cực trong dài hạn. Tuy nhiên trong bối cảnh VN-Index cũng đang tích lũy chặt chẽ nên có thể kỳ vọng trong trung hạn sẽ có thời diểm HNX-Index bùng nổ cùng với VN-Index.

Vẫn trong trạng thái phục hồi kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index phục hồi nhẹ sau phiên giảm sâu trước đó. Đồ thị nến cho thấy trong ngắn hạn VN-Index vẫn đang bị kháng cự bởi đường EMA(26), tương ứng vùng 975 điểm. Hiện tại, VN-Index vẫn trong trạng thái phục hồi kỹ thuật chứ chưa hình thành nhịp tăng mới. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục cho tín hiệu tiêu cực. Đường RSI hồi nhẹ nhưng vẫn dưới giá trị 50, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu được nhiều phiên.

HNX-Index giảm điểm sau khi phục hồi nhẹ và chạm đường kháng cự xung quanh 103 điểm. Nếu tiếp tục giảm, ngưỡng hỗ trợ mạnh tiếp theo của chị số này là vùng 100 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục cho tín hiệu tiêu cực. Đường RSI đang giảm hướng về ngưỡng 30, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu được nhiều phiên.

Khuyến nghị: Các chỉ số giằng co trước các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Đây vẫn đang được coi là nhịp hồi trong một xu hướng giảm hình thành 2 tuần gần đây. Nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu như các chỉ số quay đầu giảm trong 1-2 phiên sắp tới

Khả năng xuất hiện những phiên giảm mạnh bất ngờ

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

Lần thứ 3 liên tiếp, VN-Index không vượt qua được vùng kháng cự kỹ thuật ngắn hạn. Thị trường trở về trạng thái giằng co, phân hoá và thanh khoản thấp. Các cơ hội trading ngắn hạn vẫn có thể xuất hiện trong tình trạng này nhưng rủi ro điều chỉnh đang dần gia tăng với khả năng xuất hiện những phiên giảm mạnh bất ngờ. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị hạn chế hoạt động trading ngắn hạn và cân nhắc bán chốt lời một phần danh mục trung hạn.  

Quay lại vùng hỗ trợ trên dưới 960 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, thị trường đã tiệm cận trở lại ngưỡng kháng cự tâm lý quanh vùng 978 điểm. Tuy nhiên lực bán chủ đạo từ khối ngoại vẫn là yếu tố khiến các nỗ lực vượt cản của điểm số gặp trở ngại. Xác suất cao thị trường sẽ quay lại vùng hỗ trợ trên dưới 960 điểm.

Giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Mở cửa khá tích cực, nhưng sự thận trọng của lực cầu – thể hiện bởi KLGD sụt giảm khá mạnh trên HOSE đã khiến đà tăng của thị trường dần suy yếu. VN-Index, VN30 và HNX-Index đã có nhịp kiểm định kháng cự tại 975 điểm (MA10), 885 điểm (MA200) và 102,5 điểm (MA10) trước khi thu hẹp mức điểm tăng về phía cuối phiên, HNX-Index thậm chí còn giảm nhẹ. Kết thúc phiên giao dịch, các chỉ số duy trì đóng cửa dưới các kháng cự quan trọng của mình, đó là vùng 970-972 điểm đối với VN-Index (MA50, MA100) hay 881 điểm đối với VN30 (MA100) và không có sự cải thiện tín hiệu kỹ thuật so với phiên trước đó.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 duy trì trạng thái Trung tính với hỗ trợ MA10 tại 877,5 điểm trong khi tín hiệu của VN-Index và HNX-Index duy trì trạng thái Tiêu cực với hỗ trợ lần lượt tại 960 điểm và 100 điểm. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của VN-Index và VN30 vẫn giữ ở trạng thái Trung tính với hỗ trợ lần lượt tại 953,5 điểm (MA200) và 873,5 điểm (MA50).

Dự báo, thị trường có thể sẽ có xu hướng giảm điểm hai phiên giao dịch cuối tuần để VN-Index kiểm định hỗ trợ tại 953,5-960 điểm còn VN30 kiểm định hỗ trợ tại 873,5-877,5 điểm. Nếu lực cầu giá thấp phản ứng tốt tại vùng hỗ trợ này, hấp thụ được áp lực bán suy giảm, thị trường có thể sẽ phát tín hiệu tạo đáy ngắn hạn. Ngược lại, nếu lực bán tiếp tục có sự gia tăng mạnh hơn và phá vỡ hỗ trợ tại 953,5 điểm của VN-Index, diễn biến trung hạn của thị trường có khả năng sẽ tiếp tục xấu đi sau đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo