Thứ bảy, 15/8/2020 | 02:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 14/7/2020, 20:36 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 15/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ ba, 14/7/2020, 20:36 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS X    
VDSC   X  
VCSC     X
KBSV X    

Lùi về thử thách vùng 850-860 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tiếp tục dao động trong kênh giá song song hướng xuống hình thành từ đầu tháng 6. Chỉ số vẫn đang trong xu hướng hướng xuống đường MA20 tại vùng quanh 855 điểm, nếu xuyên thủng vùng này, chỉ số có thể sẽ hướng xuống dải BB dưới tại vùng quanh 820-830 điểm. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo ADX đang tiếp tục giảm và thấp hơn ngưỡng 20 điểm cho thấy thị trường trong giai đoạn hiện tại đang không có xu hướng. Chỉ báo Stochastic Oscillator lại đang hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy rủi ro giảm điểm của thị trường trong một vài phiên kế tiếp. 

Thị trường được dự báo có thể gặp phải áp lực điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp và lùi về thử thách vùng 850-860 điểm, nếu xuyên qua vùng này, chỉ số có thể sẽ lùi về vùng hỗ trợ thấp hơn.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 870 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 855 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 855 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 895 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng dần đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 895 điểm (MA200).

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 116 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 113,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 113 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 106,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/7, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 120 điểm.

Đang tích lũy để chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng mới 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index hồi phục nhẹ cuối giờ nhưng vẫn có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Hiện tại VN-Index đóng cửa trên vùng hỗ trợ ngắn hạn 862, chỉ báo ADX đang cho xu hướng sideway tăng, đường tín hiệu MACD tích cực hơn khi vẫn duy trì trên mức 0 và cắt hướng lên đường Signal. Cho thấy rằng VN-Index sẽ tích lũy, bứt phá lên trên đường EMA 200 (878) là khá cao.

Mặc dù tăng nhẹ nhưng HNX-Index vẫn chưa thể vượt ngưỡng trên 117. Điểm tích cực của HNX-Index là chỉ số đều nằm trên các đường EMA lớn như EMA 50, EMA 200. Chỉ báo MACD đang cho tín hiệu tích cực, còn đường ADX vẫn duy trì tín hiệu sideway tăng. Như vậy, HNX-Index sẽ vẫn chưa thể vượt ngưỡng 117 trong thời gian ngắn sắp tới và cần tích lũy thêm.

Khuyến nghị: Các cổ phiếu hầu như đi ngang hoặc giảm nhẹ không đáng kể cho thấy thị trường đang tích lũy để chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng mới. Do vậy nhà đầu tư có thể lựa chọn các cổ phiếu có tín hiệu lạc quan hoặc có kết quả kinh doanh quý II tích cực để giải ngân dần.

Kiểm định hỗ trợ tại 858 - 868 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực tại các chỉ số chứng khoán hai sàn. Tuy nhiên, với việc đóng cửa dưới đường MA5 tại 809 điểm, VN30 cho thấy khả năng tiếp tục điều chỉnh giảm và có thể tạo hiệu ứng lên phần còn lại.

Dự báo vào ngày mai, nhóm vốn hóa lớn có thể dẫn dắt VN-Index điều chỉnh giảm trong phiên sáng để kiểm định hỗ trợ MA5 tại 868 điểm. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, sắc đỏ có thể lan rộng hơn sang các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ; trong khi VN-Index có thể lùi sâu hơn để kiểm định hỗ trợ khá quan trọng tại 858 điểm, nơi hội tụ của các đường MA10, MA20 ngày và khá gần hỗ trợ MA100 này tại 856 điểm. Với áp lực bán không thực sự quyết liệt như những phiên gần đây, VCSC cho rằng ngưỡng hỗ trợ này sẽ tạm thời chưa bị vi phạm. VN-Index và thị trường nói chung sẽ có sự hồi phục nhất định về phía cuối ngày. Tuy nhiên, tín hiệu mua mới chỉ có thể xuất hiện nếu VN30 đóng cửa trên đường MA5 tại mốc 809 điểm.

Sớm quay lại đà hồi phục 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục điều chỉnh vào đầu phiên trước khi hồi phục về cuối phiên với lực cầu bắt đáy gia tăng. BVSC cho rằng vùng hỗ trợ quanh 855 (+-5) đã bắt đầu phát huy tác dụng, giúp áp lực phân phối được hấp thụ tốt. Tín hiệu này mở ra cơ hội cho khả năng sớm quay lại đà hồi phục của thị trường mặc dù diễn biến giằng co sẽ còn tiếp diễn tại vùng kháng cự gần quanh 873. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục trải lệnh mua từng phần trong những nhịp điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo