Thứ tư, 12/5/2021 | 09:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 14/6/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 15/6/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 14/6/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X
BSC X

Tiếp tục quá trình tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index kết thúc tuần bằng phiên tăng điểm nhẹ với đà tăng được duy trì trong hầu hết phiên giao dịch, kèm theo thanh khoản duy trì ở mức cao trên trung bình. Độ rộng thị trường tuy vẫn có sự nhỉnh hơn về phía số mã tăng điểm nhưng sự lan tỏa đã có phần bị thu hẹp so với phiên trước đó. Diễn biến này vẫn cho thấy tâm lý lạc quan, tin tưởng của nhà đầu tư đối với xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn nhưng mặt khác nó cũng bắt đầu cho thấy áp lực chốt lời tiềm ẩn đang dần xuất hiện khi chỉ số vẫn chưa thể bứt phá khỏi ngưỡng hỗ trợ SMA200. BVSC cho rằng áp lực chốt lời có thể sẽ tiếp tục diễn ra tại vùng này và khiến chỉ số chịu sự rung lắc mạnh trong những phiên đầu tuần tới, tuy nhiên sức mạnh dòng tiền đứng ngoài được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số hấp thụ hết lượng cung bán ra, qua đó giúp chỉ số tiếp tục quá trình tăng điểm trong ngắn hạn.

Đường giá vẫn đang duy trì bên trên đường SMA200 dưới sự hỗ trợ đắc lực của nhóm MA ngắn hạn và đường SMA100 đang hướng lên trong bối cảnh trên đồ thị tuần, chỉ số cũng hình thành một cây nến trắng nhỏ có bóng dưới dài tại ngay đường SMA50 để hàm ý sự hấp thụ khá tốt của lực cầu trước nguồn cung chốt lời tại vùng cản này. Các chỉ báo kỹ thuật cũng đã lần lượt cho tín hiệu xác nhận thoát khỏi xu hướng giảm điểm. Những tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số duy trì đà tăng điểm trong ngắn hạn.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại 585-590 điểm đối với VN-Index và 89,5-90 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn.

Có thể duy trì đà tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và hai chỉ số có thể kiểm định các mức kháng cự 600 của chỉ số VN-Index và 91.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, áp lực bán có thể sẽ tiếp tục gia tăng khiến hai chỉ số liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên. Tuy nhiên, VCSC vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư vẫn chưa nên bán ra ở thời điểm hiện tại. Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index ở mức 565.91 và nâng mức cắt lỗ của chỉ số HNX-Index lên mức 84.99. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ để lãi chạy và có thể gia tăng tỷ trọng ở các cổ phiếu chưa tăng mạnh.

Theo đồ thị tuần, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ giảm lên tăng cho nên VCSC cho rằng các nhà đầu tư trung hạn có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới với mức mục tiêu trung hạn.

Nhịp điều chỉnh nhẹ có thể xảy ra

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chúng tôi tiếp tục cho rằng VN-Index sẽ hướng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 600 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng cây nến doji đã xuất hiện trong ngày cuối tuần, đường ADX đi ngang trong một tuần trở lại đây và MACD đang tiếp tục gia tăng khoảng cách với đường 0, do đó nhịp tăng này có thể sẽ không đi được xa. Nhiều khả năng, nhịp điều chỉnh nhẹ có thể xảy ra khi VN-Index tiệm cận gần đỉnh cũ 600 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo