Thứ tư, 12/5/2021 | 04:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 14/5/2015, 18:07 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 15/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 14/5/2015, 18:07 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVCS X
VCSC X

Khả năng đường giá sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại về cuối phiên và tạo thành một cây nến trắng nhỏ với sự cân bằng của độ rộng thị trường đang tạm thời cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang dần ổn định và phần nào giảm bớt sự lo ngại về xu hướng giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn, cho dù sự thận trọng vẫn còn hiện hữu với sự sụt giảm xuống dưới mức trung bình của thanh khoản.

Đường giá tiếp tục diễn biến giằng co đi ngang với sự nâng đỡ của cận dưới dải BB và vùng đáy cũ 538 điểm để làm giảm bớt sức ép của nhóm MA ngắn hạn đang hướng xuống. Thêm vào đó, một số chỉ báo kỹ thuật cũng đang có dấu hiệu chuyển biến tương đối tích cực, cụ thể, các chỉ báo momentum và RSI đã tăng điểm trở lại, đường William%R đã đảo chiều đi lên trong vùng quá bán, còn chỉ báo MACD đã chững lại đà giảm và ngừng gia tăng khoảng cách với đường tín hiệu. Những tín hiệu này khiến BVSC kỳ vọng vào khả năng đường giá sẽ tiếp tục tăng điểm và vượt lên trên vùng kháng cự 545-548 điểm trong phiên cuối tuần.

Tuy nhiên, việc chỉ báo STO lại đang đi xuống tại thời điểm đường ADX vẫn tiếp tục hướng về ngưỡng 40 trước sự phân kỳ của 2 đường DI. Điều này có thể sẽ gây khó khăn cho khả năng tăng điểm và chinh phục lại các ngưỡng điểm quan trọng của chỉ số như đã đề cập ở trên.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 530-535 điểm đối với VN-Index và 77-77,5 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm mua trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã chốt lời.

Lực bán có thể gia tăng trong nhịp hồi kế tiếp

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng lực bán có thể gia tăng trong nhịp hồi kế tiếp và hai chỉ số có thể sẽ còn tiếp tục biến động hẹp ở phiên kế tiếp. Điểm tích cực VCSC nhận thấy là chỉ số HNX-Index xuất hiện mô hình phân kỳ tăng giá với các chỉ báo xung lượng ngắn hạn và chỉ số VN-Index vẫn đang giao dịch hẹp trong vùng hỗ trợ 540 – 545. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn, đặc biệt thanh khoản vẫn đang duy ở mức thấp trên cả hai sàn cho thấy lực cầu vẫn chưa sẵn sàng tham gia thị trường ở vùng giá hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của chỉ số VN-Index xuống mức 558.18 và giữ mức kháng cự của chỉ số HNX-Index ở mức 81.22. Do đó, VCSC tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên đứng ngoài thị trường và ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp ở nhịp hồi.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo