Thứ tư, 25/11/2020 | 07:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 14/2/2017, 21:09 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 15/2/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 14/2/2017, 21:09 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X

Bước vào một nhịp tăng điểm ngắn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau 6 phiên dao động đi ngang tích lũy quanh ngưỡng 700 điểm với sự hỗ trợ của nhóm MA ngắn hạn, chỉ số được kỳ vọng sẽ bước vào một nhịp tăng điểm ngắn với đích đến nằm tại 710-715 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Vùng kháng cự này cũng đồng thời là vùng hội tụ của dải BB trên và cận trên của kênh giá sideway-up kéo dài từ tháng 07/2016 đến nay. Vì vậy, phản ứng của chỉ số tại vùng kháng cự này sẽ có nhiều ý nghĩa trong việc xác định xu hướng kế tiếp của thị trường trong thời gian tới.

Về mặt chỉ báo kỹ thuật, đường ADX đang ở mức 47,5 điểm trong sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI hàm ý xu hướng tăng điểm của chỉ số đang có cường độ mạnh. Nhóm chỉ báo dao động cũng đã tăng trở lại sau một vài phiên điều chỉnh trước đó. Những tín hiệu này sẽ hỗ trợ cho đà tăng điểm của chỉ số trong những phiên tới.

Trong giai đoạn này, nhà đầu tư được khuyến nghị nên đẩy mạnh các hoạt động trading ngắn hạn (bán trước - mua sau). Tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn nên được giảm về mức trung bình thấp khi VN-Index tiếp cận vùng kháng cự 710-715 điểm. Các vị thế trung hạn có thể bán trading để giảm bình quân giá vốn hoặc kết hợp tái cơ cấu danh mục.

Giằng co với biên độ hẹp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index vẫn tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay nhưng đà tăng đang có dấu hiệu yếu đi. Tín hiệu kỹ thuật trong ngắn hạn vẫn duy trì tích cực với kháng cự gần nhất tại 708 điểm (đỉnh phiên 3/2) và hỗ trợ gần nhất tại 704 điểm (MA5). Tín hiệu kỹ thuật trong trung hạn ở mức tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 694 điểm (MA20). Chỉ số VN-Index tiếp tục trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ gần nhất tại 678 điểm (MA100). Dự báo, trong phiên ngày mai, VN-Index sẽ giao dịch giằng co với biên độ hẹp trong khoảng 704-708 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xác nhận xu hướng rõ ràng hơn.

HNX-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên nay sau 5 phiên tăng liên tiếp. Tín hiệu kỹ thuật trong ngắn hạn tiếp tục là tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 85,9 điểm (MA5) và kháng cự gần nhất tại 87 điểm (đỉnh phiên 19/7). Tín hiệu kỹ thuật trong trung hạn ở mức tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 84,4 điểm (MA20). Chỉ số HNX-Index duy trì trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 82,9 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên tới, HNX-Index sẽ tăng điểm để hướng đến mức kháng cự tiếp theo tại 87 điểm, khả năng điều chỉnh của chỉ số vẫn có thể xảy ra với mốc hỗ trợ gần nhất tại 85,9 điểm.

Áp lực bán chốt lời và hiệu chỉnh có thể tái diễn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên giao dịch 14/02 đã khép lại với đà tăng nhẹ của VN-Index, chỉ số ghi thêm 0,36 điểm và đóng cửa tại 706,26 điểm. Đây là phiên thứ 02 liên tiếp chỉ số dao động phía trên ngưỡng Fibonacci extention 161,8%. Biên độ cao – thấp trong phiên vẫn bị hạn chế và đồ thị nến có dạng doji cho thấy tâm lý do dự vẫn đang chi phối xu hướng.

Điểm đáng lưu ý là thanh khoản khớp lệnh tiếp tục chiều hướng gia tăng và vượt xa ngưỡng giá trị bình quân 20 phiên gần nhất. Mặc dù chiều hướng tăng dần của thanh khoản đang được coi là tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng sẵn có tuy nhiên trong một phiên giằng co như hôm nay thì khối lượng cao hàm ý về áp lực bán chốt lời và hiệu chỉnh có thể tái diễn.

Về tín hiệu chỉ báo, đường MACD vẫn đang phân kỳ dương với đường tín hiệu và nằm cách xa mức 0 cho thấy tín hiệu xu hướng vẫn chưa đáng lo ngại. Do VN-Index đang trượt phía trên đường trung bình động MA 5 ngày theo hướng tăng nhẹ nên trong trường hợp đuối sức thì chỉ số sẽ kiểm tra lại nền hỗ trợ phía dưới tương ứng khu vực 700 -704 điểm. Trong kịch bản điều chỉnh, nếu thanh khoản sụt giảm thì nhà đầu tư vẫn có thể yên tâm về xu hướng ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo