Chủ nhật, 5/4/2020 | 20:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 14/10/2019, 20:12 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 15/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 14/10/2019, 20:12 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC   X  

Có sự điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ báo RSI của VN-Index tiếp tục tăng và cắt lên phía trên của đường SMA20 của chỉ báo, cho thấy thị trường đang có thêm sức mạnh. Mặc dù vẫn nằm dưới đường tín hiệu nhưng chỉ báo MACD đã quay đầu tăng trở lại sau phiên hôm này vẫn trên mức 0 cho thấy tín hiệu và khả năng của sự hồi phục của xung lực thị trường. Cùng với đó, chỉ báo Stochastics Oscillator tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu cho thấy, khả năng thị trường tăng điểm trong ngắn hạn vẫn có thể tiếp tục được duy trì trong vài phiên tới. Tuy nhiên, chỉ báo dòng tiền Chaikin Money Flow vẫn tiếp tục đà giảm ngắn hạn của mình, điều này cảnh báo khả năng thị trường có thể sẽ có sự điều chỉnh sau vài phiên tới, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường tiến sát đến vùng kháng cự mạnh 1.000-1005. Vùng 1.000-1005 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự mạnh, VN-Index cần phải vượt qua để tiếp tục duy trì đà tăng điểm. Ở chiều ngược lại, vùng 980-983 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục trong trường hợp chỉ số giảm điểm.

Tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 991-1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 991 điểm (MA20), thanh khoản gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 172 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 991 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 983 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 966 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 991-1.000 điểm (MA20-trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018).

HNX-Index tăng điểm khá tốt trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 104,8 điểm (MA200), thanh khoản cải thiện so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 28 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104,8 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/10, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 107 điểm (đỉnh tháng 7/2019).

Dòng tiền vẫn đang duy trì ổn định

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tăng điểm khá hứng khởi đầu phiên nhưng sau đó không duy trì được tới cuối phiên. Đồ thị nến có dạng Spinning Top, cho thấy sự giằng co khá mạnh giữ cả bên mua và bên bán. Chỉ số một lần nữa sắp tiệm cận vùng kháng cự mạnh 998-1.000 điểm và lực cung bắt đầu có dấu hiệu gia tăng. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI bắt đầu cho thấy sự cải thiện. Đường MACD có xu hướng sắp cắt lên trên đường tín hiệu. Đường RSI hướng đến ngưỡng 60.

Sau khi “test” lại thành công vùng 103.x điểm, HNX-Index đang khôi phục lại xu thế tăng, hướng đến vùng giá mục tiêu tiếp theo xung quanh vùng 108 điểm. Xu hướng tăng của HNX-Index đang khá vững chắc khi chỉ số đã cắt lên trên tất cả các đường trung bình. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang cho tín hiệu khả quan. Đường RSI đang hướng tới ngưỡng 70 trong khi đường MACD vẫn đang ở trạng thái tích cực.

Khuyến nghị: Các chỉ số tiếp tục xu hướng phục hồi để một lần nữa tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức khá cao cho thấy dòng tiền vẫn đang duy trì ổn định. Nhà đầu tư cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này khi mà khả năng vượt kháng cự của các chỉ số vẫn đang còn bỏ ngỏ.

Thận trọng

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Kết quả đàm phán Mỹ - Trung cho những chuyển biến tích cực, khiến chỉ số VN-Index mở gap rộng vào đầu phiên và hướng lên vùng kháng cự 995-997. Tuy nhiên áp lực bán gia tăng mạnh tại đây đã kéo chỉ số xuống dưới mốc đầu ngày. KBSV duy trì quan điểm thận trọng khi quan sát thấy các mã/dòng cổ phiếu dẫn dắt, trong nhịp điều chỉnh ngắn trong tuần trước nữa, chưa điều chỉnh đủ thời gian để tạo các nền tích lũy mang tính bền vững. Vì vậy, nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục. Việc mở lại một phần vị thế và tăng dần tỷ trọng nắm giữ chỉ nên được cân nhắc khi thị trường điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ mạnh 975-980.

Tiếp tục diễn biến giằng co

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sự lạc quan đã được thể hiện ngay từ đầu phiên giao dịch với một “gap tăng giá” 0,3% của chỉ số VN-Index. Lực cầu tiếp tục đổ vào thị trường khá tốt, đặc biệt lại tại rổ VN30, thúc đẩy KLGD của chỉ số này lên mức cao nhất trong năm 2019. Nhờ đó, VN30 đóng cửa ở gần mức điểm cao nhất, vượt lên phía trên kháng cự ngắn hạn MA10 tại 917 điểm. HNX-Index cũng ghi nhận chuyển động khả quan khi vượt nhẹ mức đỉnh gần nhất tại 105,8 điểm. Mặc dù vậy, việc VN-Index tiến gần vùng kháng cự 995-1000 điểm cũng đã làm gia tăng sự thận trọng, thể hiện khá rõ ở sự suy yếu của VN-Index, VNMidcap và VNSmallcap về phía cuối phiên.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 đã được cải thiện lên mức Tích cực, đồng pha với tín hiệu của VN-Index và HNX-Index. Chỉ số VN-Index dù đánh mất phần lớn mức điểm tăng trong phiên, nhưng vượt nhẹ kháng cự MA20 để cải thiện tín hiệu ngắn hạn lên mức Trung tính. Trong khi đó, VNSmallcap vẫn duy trì tín hiệu kỹ thuật Tiêu cực.

Việc lực bán được thúc đẩy bởi kháng cự 995-1000 điểm của VN-Index tỏ ra chiếm ưu thế hơn lực cầu giá cao khi đóng cửa có thể dẫn đến một phiên giao dịch mang tính chất củng cố của thị trường. Dự báo, VN-Index có thể sẽ tiếp tục diễn biến giằng co với xu hướng điều chỉnh giảm vào ngày mai để kiểm định lại hỗ trợ MA20 tại 992 điểm. Tương ứng với nó, VN30 và HNX-Index có thể kiểm định lại các hỗ trợ lần lượt tại 917 điểm (MA10) và 105,4-105,8 điểm (MA5). Một phiên củng cố tích cực sẽ gợi mở khả năng tăng điểm về phia cuối tuần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo