Thứ bảy, 26/9/2020 | 09:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 13/9/2020, 10:04 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 14/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 13/9/2020, 10:04 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC     X

Đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị tuần, VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng đi lên được hình thành từ cuối tháng 7 và kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng này trong những tuần tiếp theo. Tuy nhiên, việc đóng cửa dưới đường SMA200 cho thấy đây có thể sẽ là vùng cản đối với lực tăng của chỉ số trong tuần kế tiếp.

Trên đồ thị ngày, chỉ báo Momentum đang dao động sát mức 0 trong khi hai dải Bollinger đang có xu hướng thắt lại. Diễn biến này cho thấy đường giá đang bị kẹp và có thể tiếp tục đi ngang trong thời gian tới. Trong khi đó, mặc dù chỉ báo ADX duy trì ở mức 25 với +DI nằm trên -DI nhưng MACD-Histogram lại đang hội tụ, cảnh báo khả năng MACD có thể cắt xuống đường tín hiệu. Điều này cho thấy xu hướng tăng điểm của chỉ số có thể bị chững lại và chuyển sang đi ngang. Thêm vào đó, chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục giảm và thoát khỏi vùng quá mua, cho thấy chỉ số có thể sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh trong những phiên giao dịch kế tiếp.

Với các tín hiệu từ các chỉ báo kỹ thuật trên, chỉ số được dự báo sẽ có diễn biến đi ngang trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 875-885 điểm và ngưỡng kháng cự 895-905 điểm trong những phiên đầu tuần tới.

Tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 875 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm trở lại trong tuần qua và chỉ số hiện kết tuần dưới ngưỡng 900 điểm (MA200 tuần), khối lượng giao dịch gia tăng so với tuần trước đó và cao hơn mức trung bình 20 tuần với gần 1,5 tỷ cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 875 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 855 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (14/9-18/9), VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 875 điểm (MA20).

HNX-Index tăng điểm trong tuần thứ sáu liên tiếp và chỉ số hiện kết tuần trên ngưỡng tâm lý 125 điểm, khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với tuần trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 tuần với 232 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 123,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 117,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 109 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (14/9-18/9), HNX-Index có thể sẽ giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 125 điểm

Vẫn trong vùng sideway

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index vẫn duy trì trên đường EMA 12 (884 điểm) và đi sideway trong biên độ 880-890. Các chỉ báo như ADX, MACD đang thu hẹp nhưng vẫn chưa phát đi tín hiệu tiêu cực. Cho thấy VN-Index đang tích lũy để để chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng mới.

Mặc dù tăng điểm nhưng chỉ số HNX Index vẫn chưa thể phá vỡ vùng 124- 127. Các chỉ báo như ADX chưa có tín hiệu xấu nhưng đường MACD đang cắt xuống đường Signal, cho thấy nhịp tăng của chỉ số đang yếu dần. Dù vậy, nhưng tín hiệu trên vẫn chưa cho thấy chỉ số HNXindex đang đi vào vùng rủi ro cao.

Khuyến nghị: Thị trường vẫn trong vùng sideway và chưa có tín hiệu nào cho thấy rằng các chỉ số đang gặp nguy hiểm. Do vậy VDS vẫn bảo lưu quan điểm thị trường đang trong nhịp tích lũy để bứt phá. Đồng thời các nhà đầu tư có thể nắm giữ các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt hoặc giải ngân với tỉ trọng hợp lý.

Đang vận động ở vùng trung tính

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong biên độ hẹp và đóng cửa không nhiều thay đổi so với phiên trước. Hiện tại, chỉ số vẫn đang vận động ở vùng trung tính. Để củng cố được khả năng vượt đỉnh, VN-Index cần vượt được vùng cản 895-900. Trước khi đó, kịch bản tiếp tục điều chỉnh, quay xuống vùng hỗ trợ quanh 875 vẫn đang để ngỏ. Sau khi mở một phần trạng thái ngắn hạn ở vùng giá thấp, NĐT được khuyến nghị chờ chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ hoặc vượt qua được vùng kháng cự trước khi tăng tỷ trọng.

Điều chỉnh giảm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index tạm chuyển xuống mức Trung tính, tương tự như tại VN30. Trong khi đó, HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap vẫn duy trì tín hiệu ngắn hạn Tích cực dù HNX-Index, VNMidcap vẫn đang chạm ngưỡng kháng cự mạnh tại 128 và 960 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch tới thị trường sẽ có xu hướng điều chỉnh giảm, hiệu ứng này có thể xuất hiện rõ nét hơn tại VN-Index và VN30, hai chỉ số đã có tín hiệu kỹ thuật kém khả quan hơn. Nhiều khả năng hai chỉ số này sẽ hướng về kiểm định ngưỡng hỗ trợ của đường MA20 ngày đang nằm lần lượt tại 875 điểm và 815 điểm. VCSC cho rằng, khi mà hai hỗ trợ này chưa bị vi phạm, nhóm vốn hóa vừa và nhỏ vẫn có khả năng tranh thủ thu hút dòng tiền khi những VNMidcap hay VNSmallcap điều chỉnh để kiểm định hỗ trợ MA5. Tuy nhiên, nếu VNIndex không bảo vệ được hỗ trợ tại 875 điểm, áp lực bán chốt lời có thể sẽ diễn ra trên diện rộng hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn theo đó vẫn nên duy trì vị thế quan sát.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo