Chủ nhật, 20/10/2019 | 19:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Chủ nhật, 13/9/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 14/9/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 13/9/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
MBKE X
VPBS X
VCSC X

Giằng co đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực bán có thể sẽ tiếp tục tăng lên nếu chỉ số vẫn diễn biến lình xinh đi ngang ở ngay sát dưới vùng kháng cự mạnh được tạo bởi nhóm MA dài hạn. Như vậy, kịch bản chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh và quay lại kiểm tra đường SMA20 trong những phiên đầu tuần tới cần được tính đến, đặc biệt là khi nhóm chỉ báo dao động đã ở vào trạng thái quá bán, đường STO còn đang có nguy cơ tạo phân kỳ âm với đường giá trong vùng này.

Trên đồ thị tuần, cây nến trắng có bóng trên dài được hình thành nhưng không đủ giúp chỉ số vượt lên trên trở lại đường SMA100. Các chỉ báo kỹ thuật trên đồ thị tuần cũng đang có diễn biến tương đối trái chiều nhau. Trong khi nhóm chỉ báo dao động (RSI, William%R và STO) vẫn đang duy trì xu hướng tăng ngắn hạn thì các chỉ báo kỹ thuật khác (Momentum, ADX và MACD) lại có diễn biến không mấy tích cực. Những tín hiệu trên có thể khiến chỉ số cần thêm thời gian tích lũy theo hướng giằng co đi ngang trong một vài tuần kế tiếp.

BVSC vẫn đánh giá nhỉnh hơn đối với kịch bản chỉ số sẽ đi lên và tiếp cận các đường MA dài hạn trong thời gian tới. Đường SMA20 tương ứng với vùng quanh 560 điểm hiện đang được xem là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên đầu tuần tới.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn được dự báo nằm tại 575-580 điểm đối với VN-Index tương ứng 78-78,5 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán trading một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Các chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng tăng ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Các chỉ báo xu hướng vẫn đang cho thấy các chỉ số đang nằm trong xu hướng tăng ngắn hạn, đồng thời chỉ báo xung lượng đang ở vùng trung tính, cho thấy cung cầu hiện tại đang khá cân bằng. VN-Index vẫn chưa thể vượt được ngưỡng kháng cự 575 điểm. Nếu vượt qua được ngưỡng này với khối lượng lớn, tâm lý nhà đầu tư sẽ được cải thiện tích cực hơn. Ngược lại, trong trường hợp giảm điểm, VN-Index sẽ lùi về kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 561 điểm.

Xuất hiện rung lắc

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo kỹ thuật trên HOSE cải thiện. MACD vẫn tiếp tục tăng, chỉ báo này trước đó đã cắt lên đường tín hiệu để cho đánh giá tích cực hơn trong ngắn hạn dành cho VN-Index. Đường giá đang thử lại khu vực đỉnh liền trước tại 573 điểm, có thể sẽ xuất hiện rung lắc trong ngắn hạn một vài phiên. NĐT có tỷ trọng cổ phiếu thấp nên tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng lượng cổ phiếu nắm giữ.

Chỉ báo kỹ thuật trên HNX có cải thiện. MACD đang tăng trở lại và đã cắt lên trên đường tín hiệu để cho cái nhìn lạc quan hơn trong ngắn hạn. Tình trạng của HNX-Index đã cân bằng hơn so với giai đoạn “rơi tự do” trước đó. NĐT nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức ngang bằng tiền mặt trong ngắn hạn hiện nay.

VN-Index sẽ kiểm nghiệm ngưỡng hỗ trợ 564

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Chỉ số VN-Index hôm cuối tuần điều chỉnh về cuối phiên chiều, đóng cửa bên trên ngưỡng hỗ trợ 564 điểm, tạo bởi giao cắt của đường MA10 và MA20. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ cho thấy áp lực bán gia tăng và có phần lấn át lực cầu. Tuy nhiên, lực cung giá thấp cũng chưa quá mạnh để khiến thị trường giảm sâu. VN-Index sẽ tiếp tục kiểm nghiệm ngưỡng hỗ trợ 564 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Trên HNX, đồ thị kỹ thuật hình thành một cây nến nhỏ, thân ngắn, đi kèm với thanh khoản tăng nhẹ, cho thấy cả lực cung và lực cầu đều yếu, tuy nhiên lực cung có phần lấn át lực cầu. Chỉ số HNX-Index đang được hỗ trợ bởi ngưỡng 77,3 điểm, tạo bởi đường MA10 và MA20. HNX-Index sẽ tiếp tục kiểm nghiệm ngưỡng hỗ trợ 77,3 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Duy trì đà tăng ngắn hạn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng ngắn hạn trong tuần giao dịch tới và khối lượng giao dịch có thể sẽ được cải thiện. Đồng thời, theo hệ thống các chỉ báo xung lượng ngắn hạn và chỉ báo trạng thái xu hướng, VCSC đánh giá hai chỉ số đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và mức độ rủi ro vẫn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ở vùng giá hiện tại và chiến lược thích hợp hiện nay là tích lũy cổ phiếu ở vùng giá thấp trong các nhịp điều chỉnh.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 548.73 của chỉ số VN-Index và 74.23 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới khi rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Theo đồ thị tuần, các chỉ báo xung lượng đánh giá hai chỉ số có thêt hồi phục trong tuần giao dịch tới cho nên các nhà đầu tư trung hạn không nên bán ra ở vùng giá thấp và hạ dần tỷ trọng cổ phiếu ở các vùng giá cao trong nhịp hồi phục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo