Chủ nhật, 27/9/2020 | 11:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 13/8/2020, 20:44 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 14/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ năm, 13/8/2020, 20:44 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC   X  
VCSC X    
MBS X    

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên tăng điểm mạnh với sự áp đảo hoàn toàn của bên mua. Lực cầu tích cực vào cuối phiên hôm nay được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong phiên cuối tuần.

Đường giá đang tiếp cận đường xu hướng trên của kênh giá song song hình thành từ đầu tháng 6 đến nay (tương ứng vùng kháng cự 850-860 điểm). Tại đây, BVSC lưu ý đến khả năng thị trường có thể xuất hiện áp lực rung lắc, điều chỉnh nhẹ trước khi tiếp tục quá trình hướng đến thử thách đường SMA200 trong ngắn hạn. 

Các chỉ báo Stochastic Oscillator và MACD đều đang duy trì trạng thái tích cực khi tiếp tục hướng lên và nằm trên đường tín hiệu, còn đường DI+ đã cắt lên trên đường DI-. Những tín hiệu trên cũng đang ủng hộ cho xu hướng tăng điểm hiện tại của thị trường. 

Với những luận điểm trên, BVSC cho rằng, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý về khả năng xảy ra áp lực rung lắc của chỉ số tại vùng kháng cự mà BVSC đề cập.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 850 điểm (MA50). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 835 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 850 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 875 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 14/8, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 875 điểm (MA200). 

HNX-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 114 điểm (MA50). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 112 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 114 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 14/8, HNX-Index có thể tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo quanh 120 điểm. 

Cần vượt qua vùng 860 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau những phiên sideway, VN-Index đã có ngày tích cực khi đã vượt hẳn vùng sideway này và tiến lên. Tuy nhiên VN-Index đang gần chạm đường trendline, chỉ báo ADX vẫn chưa có dấu hiệu tốt. Chỉ báo MACD vẫn duy trì tín hiệu tích cực cho xu hướng. Điều cần thiết lúc này là VN-Index cần vượt qua đường trend trên ở vùng 860 với khối lượng giao dịch tích cực, nên đây cũng có thể xem là vùng rủi ro hoặc cơ hội tùy thuộc vào khối lượng giao dịch.

HNX-Index đang gần vùng đỉnh cũ 117, đường ADX và MACD hiện tại thể hiện mức độ tích cực. Nhưng thanh khoản của sàn HNX cũng là điều cần thiết để chỉ số này vượt hẳn vùng kháng cự mạnh 117. Do vậy, đây cũng là vùng tranh chấp quan trọng của xu hướng HNX-Index sắp tới.

Khuyến nghị: Hai sàn chứng khoán Việt Nam đều đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh, mặc dù các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa có dấu hiệu điều chỉnh nhưng khối lượng giao dịch vẫn là điều cần lưu ý. Do vậy các nhà đầu tư không nên vội tham gia mạnh vào thời điểm nhạy cảm này để tránh những diễn biến bất ngờ của thị trường. Hãy chờ đợi thị trường cần xác nhận xu hướng tại vùng này để bước vào giao dịch là phương án tốt nhất.

Hướng lên kháng cự tại 880 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VNMidcap, VNSmallcap được cải thiện lên mức tích cực, tương đồng với tín hiệu của HNX-Index. VN-Index, VN30 vẫn tạm giữ tín hiệu này ở mức trung tính khi chưa vượt qua kháng cự MA200 ngày tại 880 điểm và 814 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục xu hướng tăng điểm, nhưng với những sự giằng co nhất định. Có khả năng trong phiên sáng, thị trường sẽ xuất hiện những nhịp giảm để các chỉ số kiểm định lại đường MA50 ngày vừa vượt qua, đối với VN-Index, đó là mốc 852 điểm. Tuy nhiên VCSC kỳ vọng lực cầu sẽ mạnh lên về phía cuối ngày để duy trì đà tăng cho thị trường, giúp VN-Index dần hướng lên ngưỡng kháng cự mạnh tại 880 điểm. Ở kịch bản xấu, nếu VN-Index đảo chiều giảm xuống dưới ngưỡng 852 điểm với khối lượng giao dịch cao vào ngày mai, đà tăng của thị trường có thể bị thách thức. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc nâng dần tỷ trọng cổ phiếu từ mức thấp lên mức trung bình.

Có khả năng bước vào sóng tăng mới 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Với phiên tăng tốt hôm nay, VN-Index đã vượt ngưỡng MA50 và trendline giảm giá kể từ đầu tháng 6, cho tín hiệu thị trường có khả năng bước vào sóng tăng mới với vùng giá mục tiêu ngắn hạn ở 877 – 883 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo