Thứ bảy, 19/9/2020 | 13:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 13/8/2018, 19:57 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 14/8/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 13/8/2018, 19:57 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
SHS X
VPBS X
VDS X

Đà tăng của VN-Index có khả năng sẽ chậm lại

(Bộ phận Phân tích SSI Research CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI Research)

VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm với cây nến ngày là nến tăng có thân nến dài hơn hẳn so với một vài cây nến trước đó thể hiện đà tăng dứt khoát và rõ ràng. Thanh khoản tiếp tục tăng lên so với phiên giao dịch liền trước cho thấy sức cầu vẫn duy trì sự ổn định trong nhịp tăng ngắn hạn này. Tuy nhiên, VN-Index đã chạm dải trên của dải Bollinger bands và vùng điểm hiện tại của chỉ số ở ngay sát ngưỡng kháng cự 980-990 cho nên đà tăng của VN-Index có khả năng sẽ chậm lại khi thử thách ngưỡng 980-990 trong phiên giao dịch tiếp theo.

Hướng đến vùng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng 0,99% lên 978,04 điểm. Thị trường điều chỉnh đầu phiên nhưng đã nhanh chóng lấy lại đà tăng điểm vào nửa cuối phiên giao dịch. Cường độ tăng có dấu hiệu mạnh dần về cuối phiên có thể giúp thị trường tiếp tục có diễn biến tích cực trong phiên kế tiếp. Thanh khoản đạt 178 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ so với phiên trước đó và nhỉnh hơn đôi chút so với mức trung bình. Khối lượng tăng trở lại là một yếu tố hỗ trợ tốt cho đà đi lên của chỉ số. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm nhưng sự chênh lệch không đáng kể. Thị trường vẫn đang có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền vẫn tập trung chủ đạo ở các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Sau khi vượt qua đường SMA50 tương ứng với quanh 962-965 điểm, chỉ số nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 985 điểm trong một vài phiên tới, trước khi tiếp tục quá trình hướng đến các vùng kháng cự cao hơn trong thời gian tới.

Nhà đầu tư có thể nâng tỷ trọng danh mục tổng lên mức tối đa 70% cổ phiếu. Có thể dành một phần các vị thế có sẵn trong danh mục cho các hoạt động trading T+. Các nhịp điều chỉnh được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cho danh mục. Có thể tập trung ở các cổ phiếu bluechips. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 980- 1000 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 942-947 điểm và 920-930 điểm.

Giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 980 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm khá mạnh trong phiên đầu tuần, khối lượng khớp lệnh ở trên mức trung bình 20 phiên với 178 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 950-970 điểm (MA5-20) và ngưỡng kháng cự tâm lý tại 980 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì trung tính với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 1.020 điểm (MA100) và 960 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.010 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 14/8, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 980 điểm.

HNX-Index tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần, khối lượng khớp lệnh ở trên mức trung bình 20 phiên với 59 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 106,5-108 điểm (MA5-20) và ngưỡng kháng cự tại 113,5 điểm (đỉnh phiên 25/6). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì trung tính với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 117 điểm (MA100) và 108 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index đang vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 117,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 14/8, HNXIndex có thể sẽ giao dịch giằng co trong vùng giá 108- 113,5 điểm.

Bước vào nhịp biến động mạnh theo hướng tích cực

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hôm nay tiếp tục rung lắc liên tục trong phiên sáng nhưng tăng mạnh vượt hẳn vùng đi ngang tích lũy ngắn hạn với mức đóng cửa cao nhất phiên tại 978,04 điểm. Mức tăng mạnh hơn hẳn những phiên trước đi kèm khối lượng tăng mạnh cho thấy lực mua tiếp tục gia tăng trong phiên, tức dòng tiền mới tiếp tục giải ngân vào lại thị trường. Qua đó, các chỉ báo tiếp tục vận động theo hướng tích cực hơn và cho khả năng bước vào nhịp biến động mạnh theo hướng tích cực. Hệ thống kỹ thuật của VPBS duy trì trạng thái ngắn hạn là tăng trên chỉ số này. Hỗ trợ mới ở chỉ số này được nâng lên vùng 960 điểm trong khi kháng cự ở vùng 1.000 điểm.

HNX-Index hôm nay tăng điểm khá thuận lợi trong suốt phiên và đóng cửa ở mức cao nhất tại 110,5 điểm. Cây nến ngày có thân dài, bóng dưới ngắn, không có bóng trên đi kèm khối lượng lớn cho thấy lực mua mới gia tăng mạnh và áp đảo hoàn toàn lực bán trong phiên. Chỉ số này đã vượt lên hẳn MA45 ngày và đồng thời vượt lên vùng 110 điểm với sự đồng thuận cao của các chỉ báo và khối lượng cho thấy độ tin cậy ở mức tốt. Bollinger bung rộng báo hiệu khả năng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong vài phiên tới. Hệ thống kỹ thuật của VPBS cho thấy trạng thái hiện tại trêm chỉ số này là tăng. Hỗ trợ ngắn hạn mới ở vùng 105 điểm và kháng cự vùng 120 điểm.

Sẽ đạt mục tiêu 1.000 điểm

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Với dấu hiệu đảo chiều và vượt ngưỡng quan trọng 960 trong phiên trước, VN-Index tiếp tục giao dịch sôi động và tích cực, đồng thời xác nhận tín hiệu củng cố và nới rộng xu hướng hồi phục của chỉ số trong các phiên giao dịch trước. Hiện tại, nhiều yếu tố kỹ thuật đang tích cực và ủng hộ xu hướng hồi phục của chỉ số; do đó, có khả năng VN-Index sẽ đạt mục tiêu 1.000 điểm trong thời gian gần tới. Ngoài ra, xu hướng trung hạn của VN-Index cũng đang chuyển sang trạng thái tích cực. Các chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI tiếp tục tăng với xu hướng chung là tích cực. Dấu hiệu phân kỳ dương được tạo bởi MACD và RSI với VN-Index đã được bảo lưu và củng cố nhận định VN-Index đã tạo đáy tại vùng 890 điểm.

Tương tự như VN-Index, HNX-Index tiếp tục giao dịch sôi động và vượt xa ngưỡng quan trong 108 điểm sau dấu hiệu đảo chiều tích cực trong phiên trước. Cho thấy, chỉ số đã chinh phục thành công đường MA 50 phiên (108 điểm) và xu hướng hồi phục được củng cố và nới rộng. Đồng thời, xu hướng trung hạn của HNX-Index cũng đang chuyển sang trạng thái tích cực Các chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI tiếp tục tăng với xu hướng chung là tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo