Thứ tư, 5/8/2020 | 03:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 13/7/2020, 22:32 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 14/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ hai, 13/7/2020, 22:32 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS X    
VDSC   X  
VCSC     X
KBSV   X  

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về mặt xu hướng trong ngắn hạn, thị trường nhìn chung vẫn giao động trong vùng 830- 890 điểm. Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì đà hồi phục lên trên mức 0 và nằm trên đường tín hiệu cho thấy sự cải thiện của xung lực thị trường. Tuy nhiên, sự suy giảm của chỉ báo Chaikin Money Flow xuống dưới mức 0, cho thấy thị trường thiếu đi sự hỗ trợ từ yếu tố dòng tiền. Thêm vào đó, chỉ báo Stochastics Oscillator cũng vẫn tiếp tục duy trì đà giảm từ vùng quá mua và nằm dưới đường tín hiệu. Do vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ chịu áp lực giảm điểm trong những phiên giao dịch tới. 

Vùng 880-890 vẫn sẽ là vùng kháng cự gần nhất đối với VN-Index. Mặt khác trong trường hợp thị trường giảm điểm, vùng 820-830 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ tích cực giúp chỉ số hồi phục.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 870 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 855 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 855 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 895 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng dần đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 895 điểm (MA200).

HNX-Index giảm nhẹ trong phiên đầu tuần và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 115 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 113,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 112,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 106,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/7, HNX-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 120 điểm.

Mức độ rủi ro tạm thời chưa cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tăng điểm bất thành với vùng cản 877 điểm và giảm điểm nhẹ cuối phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn có động thái hồi phục nhẹ, RSI điểu chỉnh trở lại vùng 55. Điều này cho thấy VN-Index vẫn thể hiện sự thận trọng bất chấp tín hiệu vượt ngưỡng tích cực gần đây, có thể là do áp lực khá lớn từ vùng gần MA(200). Hiện tại động lực điều chỉnh vẫn còn với vùng hỗ trợ 860 điểm nhưng nhìn chung VN-Index đang theo diễn biến thăm dò và mức độ rủi ro tạm thời chưa cao.

HNX-Index tiếp tục giao dịch giằng co thăm dò vùng 116 điểm với nến Doji Star. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn hồi phục nhẹ, RSI điều chỉnh nhẹ. Điều này cho thấy HNX-Index đang thận trọng và thăm dò áp lực của vùng cản 116 điểm. Hiện tại, chỉ số áp lực rủi ro tạm thời chưa cao và quá trình thăm dò vẫn có thể tiếp diễn trong thời gian gần tới.

Khuyến nghị: Thị trường vẫn thể hiện sự thận trọng bất chấp tín hiệu tích cực gần đây, có thể là do áp lực khá lớn từ vùng gần MA(200) của VN-Index. Hiện tại động lực điều chỉnh vẫn còn nhưng nhìn chung thị trường đang theo diễn biến thăm dò và mức độ rủi ro tạm thời chưa cao. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên quan sát thị trường và giữ danh mục ở mức cân bằng.

Kiểm định hỗ trợ tại 858-868 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực tại các chỉ số chứng khoán hai sàn. Tuy nhiên, với việc đóng cửa dưới đường MA5 tại 809 điểm, VN30 cho thấy khả năng tiếp tục điều chỉnh giảm và có thể tạo hiệu ứng lên phần còn lại.

Dự báo vào ngày mai, nhóm vốn hóa lớn có thể dẫn dắt VN-Index điều chỉnh giảm trong phiên sáng để kiểm định hỗ trợ MA5 tại 868 điểm. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, sắc đỏ có thể lan rộng hơn sang các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ; trong khi VN-Index có thể lùi sâu hơn để kiểm định hỗ trợ khá quan trọng tại 858 điểm, nơi hội tụ của các đường MA10, MA20 ngày và khá gần hỗ trợ MA100 này tại 856 điểm. Với áp lực bán không thực sự quyết liệt như những phiên gần đây, VCSC cho rằng ngưỡng hỗ trợ này sẽ tạm thời chưa bị vi phạm. VN-Index và thị trường nói chung sẽ có sự hồi phục nhất định về phía cuối ngày. Tuy nhiên, tín hiệu mua mới chỉ có thể xuất hiện nếu VN30 đóng cửa trên đường MA5 tại mốc 809 điểm.

Để ngỏ khả năng tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index giảm điểm nhẹ trong phiên hôm nay với áp lực bán gia tăng vào cuối phiên sau nỗ lực mở gap tăng điểm không thành công. Mặc dù khả năng tiếp tục điều chỉnh vẫn để ngỏ với vùng hỗ trợ gần tại tại 855 nhưng KBSV vẫn nghiêng về khả năng sớm hồi phục của chỉ số với vùng đích kì vọng quanh 920 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh mua từng phần trong những phiên điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo