Thứ ba, 22/6/2021 | 09:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 13/5/2021, 21:06 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 14/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ năm, 13/5/2021, 21:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BVSC     X
KBSV     X
PHS  X    
VDSC    X  
YSVN     X

Bên bán đang chiếm ưu thế

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Gravestone Doji’ tại vùng kháng cự 1265 – 1270 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1255 – 1260 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1245 – 1250 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1265 – 1270 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1275 – 1280 điểm.

Cung cầu cân bằng hơn khi giảm về vùng hỗ trợ 1245-1255 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index giảm điểm về cuối phiên sau khi thử thách vùng kháng cự quanh 1275 điểm. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng thấp hơn mức bình quân 20 phiên. Trong khi độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm. Diễn biến này phần nào cho thấy lực cung tiềm ẩn của thị trường tại vùng kháng cự 1268-1275 điểm.

Tương quan cung cầu ở nhiều nhóm cổ phiếu sẽ cân bằng hơn khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 1245-1255 điểm trong những phiên kế tiếp. Chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhóm các đường MAs ngắn hạn đang hướng lên tương ứng vùng 1242-1255 điểm. Nếu xuyên thủng vùng hỗ trợ này, chỉ số nhiều khả năng sẽ giảm về kiểm định vùng hỗ trợ 1200-1220 điểm một lần nữa trong ngắn hạn. Ngược lại, vùng kháng cự 1275-1285 điểm sẽ tiếp tục ra áp lực điều chỉnh cho thị trường trong quá trình đi lên.

Xuất hiện mẫu nến không mấy tích cực

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở rộng đà tăng đầu phiên trước khi gặp áp lực bán và sụt giảm về cuối phiên. Việc một lần nữa chịu ảnh hưởng bởi vùng đỉnh cũ quanh 1280 và sự xuất hiện của mẫu nến không mấy tích cực, chỉ số đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh nếu đánh mất vùng hỗ trợ gần tại 1256-1258 trong phiên kế tiếp. Trong kịch bản đó, VN-Index sẽ chuyển sang xu hướng đi ngang theo mẫu hình tam giác trong ngắn hạn với vùng hỗ trợ kế tiếp quanh 1230 (+-5).

Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ nếu VN-Index đánh mất vùng hỗ trợ gần.

Chỉ số có thể sớm quay trở lại hướng lên đỉnh cũ

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán không quá mạnh. Không những vậy, chỉ số vẫn giữ được đóng cửa trên MA5 và 20, cùng với +DI nằm trên –DI, cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng điểm, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật. Thêm vào đó, MACD giữ trạng thái trên Signal, cho thấy tín hiệu mua vẫn được duy trì, chỉ số có thể sớm quay trở lại hướng lên ngưỡng kháng cự gần quanh vùng 1280 – 1285 điểm (đỉnh cũ).

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và vượt qua áp lực của MA20, cùng với khối lượng giao dịch gia tăng, cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang quay trở lại. Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể hướng tới vùng kháng cự tâm lý 300 điểm.

Nhìn chung, thị trường vẫn đang nằm trong xu hướng tăng điểm. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang được dòng tiền mạnh hướng tới.

VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1250 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index thận trọng và lùi bước cuối phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD lưỡng lự trên đường tín hiệu, RSI điều chỉnh. Mặc dù có động thái hỗ trợ khá tốt trong phiên trước nhưng VN-Index chưa thể vượt qua được 1275 điểm. Áp lực chốt lời có động thái gia tăng, thể hiện qua thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước. Áp lực này ít nhiều gây khó khăn cho chỉ số trong phiên giao dịch tiếp theo. Dự kiến, VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1250 điểm, nếu dòng tiền tiếp tục hỗ trợ thì vẫn có khả năng quay trở lại nhịp tăng.

HNX-Index tiếp tục tăng điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục tích cực từ mức cân bằng 0, RSI cũng hồi phục khá nhanh. HNX-Index đang phát đi tín hiệu hồi phục tích cực sau nhiều phiên lưỡng lự thăm dò quanh 280 điểm. Có thể chỉ số sẽ có động thái giằng co nhưng với tín hiệu hiện tại, HNX-Index có cơ hội dần hồi phục và kiểm tra lại vùng đỉnh cũ gần mức 300 điểm.

Tâm lý ngắn hạn trong vùng bi quan

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể điều chỉnh về lại ngưỡng hỗ trợ 1245 điểm của chỉ số VN-Index (tức là đường trung bình 20 ngày). YSVN tiếp tục bảo lưu quan điểm rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn ở mức cao và dòng tiền suy yếu cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn vẫn rất khó khăn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng bi quan cho thấy chiến lược giai đoạn này là nắm giữ tỷ trọng thấp.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung duy trì ở mức trung tính. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp và chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp do rủi ro của thị trường vẫn ở mức cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo