Thứ ba, 11/5/2021 | 02:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 13/4/2021, 23:03 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 14/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bảo Lâm Thứ ba, 13/4/2021, 23:03 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BVSC     X
KBSV     X
PHS X    
SHS   X  
VCSC     X
VDSC X    

Có tín hiệu khá tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài tại vùng kháng cự 1.260 – 1.270 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.240 – 1.245 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.230 – 1.235 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.250 – 1.255 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.260 – 1.265 điểm.

Áp lực cung tiếp tục gia tăng trong phiên kế tiếp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index giảm điểm về cuối phiên sau khi tiếp cận vùng kháng cự quanh 1.265 điểm. Độ rộng thị trường tiêu cực cùng khối lượng giao dịch tăng mạnh so với gần gấp rưỡi mức trung bình cho thấy sự áp đảo hoàn toàn của lực cung trong phiên hôm nay. Cây nến đỏ dài xuất hiện ở dải BB trên có thể khiến áp lực cung tiếp tục gia tăng trong phiên kế tiếp. Tương quan cung cầu dự kiến sẽ có sự cân bằng trở lại khi thị trường lùi về vùng cầu tích lũy trước đó tương ứng vùng 1.230-1.245 điểm. Về tổng thể, xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số vẫn đang được duy trì với kỳ vọng hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.280-1.300 điểm. Tuy nhiên, thị trường có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.225-1.232 điểm, trước khi quay lại quá trình đi lên.

Có tín hiệu cần thận trọng cho khả năng đảo chiều trung hạn

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap tăng đầu phiên nhưng sau đó đã quay đầu giảm điểm về cuối phiên. Phiên phân phối khối lượng lớn hôm nay là 1 tín hiệu cần thận trọng cho khả năng đảo chiều trung hạn. Tuy nhiên đây mới chỉ là tín hiệu "cảnh báo sớm" và sau một nhịp rung lắc thị trường sẽ phục hồi trở lại với 2 vùng hỗ trợ đáng lưu ý, gần là quanh 1.235, sâu là 1.21x. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị thực hiện chốt lời từng phần "theo kỳ vọng", giảm dần tỷ trọng vị thế trung hạn trong những nhịp tăng điểm. Việc mua trở lại 1 phần vị thế trading có thể được cân nhắc nếu chỉ số rơi xuống vùng hỗ trợ sâu.

Sớm bật tăng trở lại

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng và ở trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số vẫn giữ được xu hướng tăng, khi chỉ số đang đóng cửa trên MA5, cùng chùm MA 5, 10, 20 duy trì trạng thái phân kỳ dương, cho thấy phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật. Thêm vào đó, đường MACD hướng lên trên Signal duy trì tín hiệu mua và +DI nới rộng khoảng cách lên phía trên so với –DI cho thấy đà tăng điểm vẫn khá mạnh, chỉ số có thể sớm bật tăng trở lại để tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự gần quanh ngưỡng 1.255 điểm (Fib 127.2) và xa hơn là ngưỡng tâm lý 1.300 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số có phiên giảm điểm trở lại nhưng vẫn duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với đường +DI nằm trên –DI cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng điểm, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật với vùng hỗ trợ mạnh có thể quanh ngưỡng 283 điểm (MA20). Nhìn chung, phiên giảm điểm 13/04 có thể chỉ mang tính kỹ thuật, xu hướng chính của thị trường vẫn là tăng điểm. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 1 tăng trưởng khả quan và đang hút được dòng tiền mạnh.

Giằng co và rung lắc mạnh quanh ngưỡng 1.250

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Do thị trường có thể đang bước vào giai đoạn chuyển giao giữa sóng tăng 5 và sóng điều chỉnh a nên xu hướng hiện tại có thể coi là trung tính và cần quan sát thêm diễn biến trong các phiên tới để xác nhận. Trong phiên giao dịch tiếp theo 14/4, VN-Index có thể có sự giằng co và rung lắc mạnh quanh ngưỡng 1.250. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.210 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.170 điểm (MA50). Hiện tại không nên canh chỉnh để mua mà chỉ nên canh những nhịp tăng điểm để chốt lời dần lượng cổ phiếu đã mua trước đó đối với các vị thế trung hạn và ngắn hạn.

Có áp lực điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số. Mặc dù vậy, bên bán đã phát ra tín hiệu chiếm ưu thế hơn so với bên mua về phía cuối ngày, đặc biệt thể hiện tại HNX-Index và VNMidcap khi 2 chỉ số này đóng cửa dưới đường MA5 ngày.

Dự báo trong phiên ngày mai, sự trỗi dậy mạnh mẽ của bên bán sẽ tạo áp lực điều chỉnh giảm cho thị trường, ít nhất là trong phiên sáng. Chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lực mua ở vùng giá thấp, thúc đẩy bởi đường MA5 tại 1.243 điểm hoặc thấp hơn là MA10 tại 1.233 điểm. Nếu lực mua có thể giành lại ưu thế so với lực bán ra tại đây, thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại trong phiên chiều với nỗ lực duy trì xu hướng tăng giá. Ngược lại, nếu VN-Index tiếp tục bị bán xuống dưới hỗ trợ tại 1.233 điểm, nhà đầu tư cần cẩn trọng với nguy cơ đảo chiều xu hướng của thị trường chung với hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là vùng 1.200-1.210 điểm, nơi có đường MA20 ngày đang hướng lên.

Nhịp giảm của các cổ phiếu là cơ hội chọn lựa

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index sau khi vượt vùng 1247 đã có phiên quay về kiểm tra vùng hỗ trợ này. Các tín hiệu kỹ thuật của chỉ báo ADX hay MACD vẫn duy trì tín hiệu tích cực. Như vậy có thể tạm kết luận VN-Index chỉ điều chỉnh và sẽ tiến bước lên vùng 1.300.

HNX-Index Không thể vượt ngưỡng 300, HNX-Index đã qua đầu giảm điểm trong ngày hôm nay. Các tín hiệu kỹ thuật như ADX hay MACD đang suy yếu dần cho thấy xu hướng của chỉ số đang dần chuyển hướng từ tích cực sang tiêu cực. Tuy nhiên cần phá vỡ vùng 289 để xác nhận xu hướng giảm đang chuyển động dần.

Khuyến nghị: Bước vào ngày điều chỉnh đầu tiên sau khi bứt phá khỏi vùng tích lũy của sàn HoSE, các cổ phiếu vốn hóa lớn phân hóa không đồng đều. Tuy nhiên sàn HoSE vẫn đang trong tín hiệu tăng cho thấy nhịp giảm của các cổ phiếu là cơ hội chọn lựa và tùy thuộc vào khẩu vị của các nhà đầu tư để lựa chọn cổ phiếu cho danh mục của mình.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo