Thứ sáu, 27/5/2022 | 01:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 13/2/2022, 21:26 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 14/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 13/2/2022, 21:26 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
KBSV X    
PHS     X
SHS X    
VCSC     X
VDSC   X  

Áp lực bán đang tăng lên, và đà tăng đang tạm thời chững lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Spinning top’ tại vùng kháng cự 1.505 – 1.510 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy áp lực bán đang tăng lên, và đà tăng đang tạm thời chững lại. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần chú ý mô hình ‘Island reversal’ cho tín hiệu đảo chiều giảm giá tại vùng đỉnh. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.495 – 1.500 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.485 – 1.490 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.505 – 1.510 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.515 – 1.520 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Tích lũy trở lại từ 1.485 – 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Đồ thị ngày: Như nhận định tuần trước kỳ nghỉ lễ, VN-Index đã có đà tăng tốt vượt qua ngưỡng tâm lý 1,500 điểm với 4/5 phiên tăng điểm trong tuần. Đà tăng có dấu hiệu suy yếu dần về cuối tuần với thanh khoản giảm sút và các cổ phiếu chủ chốt không giữ được đà tăng. Các chỉ báo kỹ thuật đang chuyển biến khá tích cực đưa chỉ số quay lại xu hướng tăng ngắn hạn dù vẫn nằm trong xu hướng đi ngang, tích lũy đỉnh trung hạn.

Nhận định: VN-Index đã vượt SMA20 với sự luân chuyển của dòng tiền tại các nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Tuy nhiên với diễn biến suy yếu dần vào cuối tuần và thanh khoản không tăng trường, VN-Index dự báo sẽ tích lũy trở lại từ 1.485 – 1.500 điểm. Vận động giá rõ rệt kiểm tra lại đỉnh kỷ lục tại 1.530 điểm sau tích lũy có thể diễn ra khi thông tin hỗ trợ và dòng tiền có tính đồng thuận lớn hơn

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang có nhiều cơ hội được giữ vững

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục trải qua 1 phiên tăng giảm giằng co trong biên độ hẹp nhưng có xu hướng giảm nhẹ về cuối phiên. Vùng kháng cự 1.51x tiếp tục tạo lực cản trong ngắn hạn và gây ra rủi ro xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh. Mặc dù vậy, với diễn biến phân hóa giữa các nhóm và dư địa hồi phục tại nhiều mã dẫn dắt, khả năng rơi vào nhịp giảm mạnh ngay ở vùng điểm hiện tại chưa được đánh giá cao và xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang có nhiều cơ hội được giữ vững. Sau khi chốt lời 1 phần vị thế ngắn hạn tại vùng giá cao, nhà đầu tư có thể linh hoạt trải lệnh mua lại phần trading nếu giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống vùng hỗ trợ gần.

Áp lực điều chỉnh đang hiện hữu 

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức thấp hơn bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền tương đối thận trọng. Không những vậy, chỉ số liên tiếp tạo các nến thân hẹp, trong khi hai đường MA20 và MA50 có tín hiệu hội tụ và vận động khá phẳng, cho thấy chỉ số đang hướng tới trạng thái giằng co và tích lũy trong biên độ hẹp quanh các đường MA ngắn hạn, với biên độ trong vùng từ 1.430 điểm đến 1.530 điểm. Thêm vào đó, chỉ số có phiên đóng cửa dưới MA5, cùng với đường –DI nằm trên +DI, cho thấy áp lực điều chỉnh đang hiện hữu và chỉ số có thể có nhịp rung lắc về lại hỗ trợ xu hướng quanh 1.480 – 1.485 điểm (MA20).

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm trở lại và chịu áp lực từ MA20, cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn vẫn tiếp diễn, với hỗ trợ gần quanh vùng tâm lý 400 điểm. Nhìn chung, đà tăng của thị trường đã chững lại. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc giữ tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng, và chỉ nên ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh 2022 tươi sáng, và thu hút được dòng tiền mạnh.

Tiếp tục tăng điểm để hướng đến những ngưỡng cao hơn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Góc nhìn về kỹ thuật là lý thuyết sóng elliott áp dụng trên biểu đồ tuần thì có thể thấy là VN-Index đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530-1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Chỉ khi VN-Index giảm mạnh và đánh mất ngưỡng hỗ trợ 1.350 điểm (fibonacci retracement 100% sóng điều chỉnh 4) thì mới xác nhận là kết thúc sóng này. Với tuần tăng điểm vừa qua (+1,5%) đã giúp VN-Index tái chiếm ngưỡng tâm lý 1.500 điểm. Điều này cũng giúp củng cố xu hướng tăng hiện tại của thị trường. Mục tiêu tiếp theo của thị trường sẽ là vùng kháng cự trong khoảng 1.530-1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4).

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo của năm mới Nhâm Dần 2022 (14-18/2), VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến những ngưỡng cao hơn khi mà dòng tiền quay trở lại thị trường tốt hơn so với tuần qua. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng mạnh thì VN-Index có thể sẽ lui về ngưỡng hỗ trợ quanh 1.480 điểm (MA20-50) để tìm kiếm lực cầu bắt đáy.

Tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu ngắn hạn của VNMidcap tạm cải thiện lên tích cực mặc dù sự cải thiện này chưa thực sự thuyết phục. VNSmallcap và HNX-Index vẫn giữ tín hiệu trung tính. Trong khi đó, trạng thái kỹ thuật tích cực của VN30 bước đầu bộc lộ dấu hiệu suy yếu khi chỉ số này đóng cửa dưới đường MA5.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm khi mà VN30 có thể sẽ cần kiểm định hỗ trợ MA10 ngày đang nằm tại 1.532 điểm còn những VNMidcap cần kiểm định lại đường MA20 ngày vừa vượt qua. Nếu các ngưỡng hỗ trợ này không bị vi phạm sau những nhịp giảm, xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn sẽ được duy trì và VN-Index có cơ hội kiểm định lại vùng kháng cự tại 1.515-1.530 điểm, thậm chí vượt qua để hướng lên vùng 1.560 điểm. Ngược lại, nếu VN30 đóng cửa dưới mốc 1.532 điểm thì sự cẩn trọng của nhà đầu tư nên được nâng lên một mức cao hơn. 

Diễn biến phân hóa vẫn sẽ là chủ đạo

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Diễn biến thị trường khá trầm lắng trong phiên giao dịch cuối tuần với thanh khoản thấp, mặc dù có động thái hỗ trợ từ cuối phiên trước. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn còn thận trọng và thăm dò, kể cả chiêu mua lẫn bản. Tuy nhiên, nhìn chung xu thế của thị trường chưa có tín hiệu thay đổi và dự kiến vùng 1.485 – 1.495 điểm tiếp tục hỗ trợ tích cực cho VN-Index. Diễn biến phân hóa vẫn sẽ là chủ đạo trong tình hình dao động thấp của VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục xem xét cơ hội tại các cổ phiếu có mức định giá tốt và có nên tích lũy vững chắc

VN-Index tăng điểm bất thành và điều chỉnh. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy dòng tiền thận trọng trở lại nhưng áp lực bán cũng không lớn. Với diễn biến thận trọng hiện tại, có khả năng VN-Index cần thêm thời gian thăm dò và tích lũy, vùng Gap 1.485 – 1.495 vẫn đang là vùng hỗ trợ cho chỉ số.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo