Thứ ba, 27/10/2020 | 10:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 13/1/2020, 21:47 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 14/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 13/1/2020, 21:47 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS X    
MBS   X  
VCSC   X  

Xuất hiện nỗ lực phục hồi

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc thị trường giảm điểm với thanh khoản cạn kiệt là một tín hiệu kỹ thuật bình thường và hoàn toàn không cảnh báo bất kỳ lo ngại nào. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu dù vẫn nằm dưới mức 0 cho thấy thị trường vẫn còn rủi ro giảm điểm nhưng xung lực thị trường đang có sự tích lũy và cải thiện. Mặc khác chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng cho thấy thị trường vẫn còn xung lực tăng điểm. Do vậy, nhiều khả năng thị trường có thể sẽ xuất hiện nỗ lực phục hồi trong phiên giao dịch ngày mai. Tuy nhiên, nỗ lực phục hồi này sẽ không quá mạnh do chỉ số chỉ cách vùng kháng cự 970-975 chưa đến 5 điểm. Vùng 970-975 sẽ vẫn tiếp tục là vùng kháng cự đối với bất cứ nỗ lực phục hồi nào của thị trường trong ngắn hạn. Mặt khác, trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, vùng 945-950 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục.

Tiếp tục trạng thái giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm nhẹ trong phiên đầu tuần và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 970 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên cuối tuần trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 118 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 960 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục trạng thái giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của sáu tuần trước đó.

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 102,2 điểm (MA20), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên cuối tuần trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 24 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 102,2 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,4 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/1, VNIndex có thể sẽ tiếp tục trạng thái giằng co và tích lũy trong khoảng 101-103,5 điểm như diễn biến sáu tuần trước đó.

Có tín hiệu mở ra khả năng đảo chiều đi lên để hình thành xu thế tăng trên cả hai chỉ số

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau hai phiên tăng mạnh và chạm vùng kháng cự ngắn hạn 970 điểm thì VN-Index đang có dấu hiệu điều chỉnh. Hai đường trung bình EMA(26) và EMA(45) đang đóng vai trò kháng cự và VN-Index cần bứt phá qua để hình thành xu hướng tăng trung hạn. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn duy trì trạng thái tích cực. Cả hai chỉ báo đều có phân kỳ dương với VN-Index, ủng hộ khả năng đảo chiều đi lên của VN-Index.

Tương tự VN-Index, HNX-Index đang chững lại khi gặp các đường EMA(26) và EMA(45). Chỉ số cần bứt phá qua hai đường kháng cự này để xác nhận xu hướng tăng trung hạn. Xu hướng tăng chưa hình thành nhưng vùng 100 điểm đã cho thấy là ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy của HNX-Index. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cũng đang tồn tại phân kỳ dương với HXN-Index, ủng hộ khả năng đảo chiều đi lên của chỉ số này

Khuyến nghị: Các chỉ số điều chỉnh nhẹ sau hai phiên tăng mạnh trước đó. Các vùng hỗ trợ mạnh đã phát huy tác dụng trong thời gian qua, mở ra khả năng đảo chiều đi lên để hình thành xu thế tăng trên cả hai chỉ số. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục trong các nhịp rung lắc của thị trường hoặc chờ tới khi các chỉ số bứt phá qua các ngưỡng kháng cự

Vùng cân bằng cung cầu đang được hình thành

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về mặt kỹ thuật, thị trường đã tạo 3 đáy nhỏ ở vùng hỗ trợ ở vùng 950 điểm – 960 điểm trong khi áp lực bán cũng không còn ép thêm được, vùng cân bằng cung cầu cũng đang được hình thành. Nếu trong các phiên tới thanh khoản vẫn thấp và thị trường vẫn giữ được vùng hỗ trợ thì có thể cân nhắc tích lũy thêm cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh này.

Tiếp tục lình xình và có thể xuất hiện những nhịp giảm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường giao dịch chậm với biên độ khá hẹp. VN-Index, VN30 điều chỉnh giảm từ kháng cự của dải Bollinger trên tại 970 điểm và 887 điểm, tuy nhiên với KLGD sụt giảm mạnh, cho thấy áp lực bán ra khá yếu, đặc biệt tại nhóm dẫn dắt. Các chỉ số VNMidcap và VNSmallcap tiếp tục diễn biến theo chiều hướng tiêu cực, trong đó VNSmallcap lập mức đóng của thấp nhất trong vòng 3 năm và đang hướng tới đáy của năm 2017 tại 735 điểm. Ngược lại, HNX-Index lại tăng nhẹ khi đóng cửa với sự điều tiết của nhóm Ngân hàng, vượt nhẹ qua kháng cự MA20 ngày.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số HNX-Index tạm cải thiện lên mức Tích cực sau khi vượt qua mốc 102,2 điểm của đường MA20 ngày, đồng pha với tín hiệu hiện tại của VN-Index và VN30. Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì tín hiệu ngắn hạn Tiêu cực.

Dự báo trong phiên sáng ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục lình xình và có thể xuất hiện những nhịp giảm để VN-Index, VN30 và HNX-Index kiểm định lại các hỗ trợ tại 962 điểm, 880 điểm và 102,2 điểm. Nếu lực cầu được thúc đẩy từ các hỗ trợ đủ mạnh, thị trường sẽ có xu hướng hồi phục về phía cuối ngày. VN-Index sẽ kiểm định lại kháng cự quan trọng tại 970 điểm một lần nữa. Nếu vượt qua mốc này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ thiết lập một mặt bằng mới tại vùng 970-983 điểm, giới hạn bởi kháng cự MA100 ngày. Mặc dù vậy, nếu kịch bản này xảy ra, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của thị trường đã được cải thiện thêm một bước và việc nâng tỷ trọng cổ phiếu từ mức thăm dò lên mức trung bình có thể được cân nhắc.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo