Thứ ba, 27/10/2020 | 16:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 13/1/2019, 12:32 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 14/1/2019 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 13/1/2019, 12:32 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
KIS X
VCSC X

Sẽ có các phiên rung lắc, điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Lực cung chốt lời dự báo sẽ tiếp tục gia tăng khi thị trường tiếp cận các vùng kháng cự mạnh trong các phiên đầu tuần tới. Nếu thị trường điều chỉnh, đây sẽ là phép thử đối với sức mạnh dòng tiền trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Thị trường có thể sẽ có các phiên rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 903-908 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Vùng điều chỉnh của chỉ số có thể nằm tại 885-890 điểm. Sau đó, nhiều khả năng thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về mặt xu hướng kế tiếp Tỷ trọng danh mục tổng duy trì ở mức tối đa 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này. Đối với những cổ phiếu đã tạo được sự hồi phục mạnh trong những phiên vừa qua, có thể xem xét bán trading trong các phiên đầu tuần tới.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 903- 908 điểm và 920-930 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 885-890 điểm và 868-874 điểm.

Vận động tích lũy với ngưỡng hỗ trợ 880 điểm và ngưỡng kháng cự 910 điểm

(CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Đồ thị ngày: VN-Index có phiên thủng đáy ngắn hạn tuần trước nhưng lực bán không mạnh đã tạo điều kiện cho chỉ số tạo gap bật tăng ngay từ phiên đầu tuần. Xu hướng giằng co hồi phục giúp chỉ số vượt trên 900 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đã vượt khỏi vùng mua quá. MACD đã cắt đường tín hiệu từ dưới lên. Chưa có chuyển biến rõ rệt dù vậy biến động thị trường đang thoát khỏi vùng nguy hiểm và vận động tích lũy diễn ra với cản ngắn hạn tại 910 điểm.

Đồ thị tuần: VN-Index hồi phục sau khi giảm dưới vùng đáy ngắn hạn. Thị trường hồi phục tuy nhiên thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp chưa thấy có sự chuyển biến rõ rệt về tâm lý. Chỉ số vẫn nằm dưới SMA100 trong khi các chỉ báo kỹ thuật hồi phục nhẹ. Thanh khoản vẫn đang duy trì ở mức thấp, động lực tăng giảm không rõ ràng. Quá trình củng cố giá nhiều khả năng tiếp tục với ngưỡng hỗ trợ tại 880 điểm và kháng cự tại 910 điểm.

Tóm lại, Sau phiên rung lắc tạo đáy mới, VN-Index đã hồi phục tăng trên 900 điểm, trở lại vùng bớt rủi ro hơn dù vậy chỉ số vẫn nằm trong mô hình lớn descending triangle. Các chỉ báo kỹ thuật cải thiện nhẹ, thanh khoản giữ ở mức thấp chưa cho thấy động lực tăng điểm rõ ràng và sự chuyển biến tâm lý của NĐT. Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục vận động tích lũy với ngưỡng hỗ trợ 880 điểm và ngưỡng kháng cự 910 điểm trong ngắn hạn.

Cần thêm thời gian tích lũy để củng cố xu hướng hồi phục trong tương lai

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index vẫn thể hiện sự tích cực mặc dù có dấu hiệu lưỡng lự trong phiên trước nhưng đà hồi phục của VN-Index đang chững lại trước vùng kháng cự 905-910 điểm (đường EMA(26)). Trong ngắn hạn, vùng 905-910 điểm tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong ranh giới hồi phục của chỉ số. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục nhẹ và chạm đường tín hiệu, chỉ báo RSI tiếp tục tăng. Điều này cho thấy dấu hiệu “tạo đáy” gần đây vẫn đang được củng cố. Tuy nhiên, nhịp hồi phục kỹ thuật của chỉ số đã tiến gần đến vùng ranh giới 905- 910 điểm; nên có khả năng chỉ số sẽ bị kháng cự trong vùng này và cần nhịp điều chỉnh và tích lũy để củng cố xu hướng hồi phục trong tương lai.

HNX-Index tiếp tục biến động nhẹ ngay trên ngưỡng hỗ trợ mạnh 100 điểm. Chỉ số chưa có phiên bứt phá nào đáng kể để xác nhận tín hiệu đảo chiều. Các chỉ báo như MACD và RSI đang có xu hướng đi ngang trong ngắn hạn. Có phân kỳ dương tiềm ẩn giữa hai chỉ báo này với HNX-Index. Dự kiến, chỉ số vẫn cần thêm thời gian tích lũy để củng cố xu hướng hồi phục trong tương lai.

VDS cho rằng dấu hiệu “tạo đáy” của hai chỉ số vẫn đang được bảo lưu, tuy nhiên nhịp hồi phục kỹ thuật của VN-Index đã tiến gần đến vùng ranh giới 905-910 điểm và cần thêm thời gian tích lũy để củng cố xu hướng hồi phục trong tương lai. Do dó, nhà đầu tư tiếp tục lựa chọn cổ phiếu cho chu kỳ mới và giải ngân dần dần tại những mức giá hoặc mô hình hỗ trợ hợp lý

Đà tăng ngắn hạn sẽ duy trì

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Ở góc độ ngắn hạn (dưới 20 ngày), xu hướng của chỉ số đang là hồi phục hình thành từ ngưỡng 860 điểm. Các tín hiệu vẫn đang ủng hộ cho xu hướng tăng ngắn hạn với RSI tiếp tục đi lên trong khi MACD vừa cho mua trở lại trong phiên hôm nay. Khối lượng khớp lệnh hồi phục nhưng nhìn chung vẫn chưa có sự gia tăng rõ nét phản ánh dòng tiền tham gia trở lại. Đà tăng ngắn hạn sẽ duy trì với mục tiêu ngắn hạn là vùng 908-915 điểm tương ứng MA (20) và mức Fibo Retracement 50%. Đây là vùng cản mạnh cho chỉ số ở nhịp hồi phục hiện tại.

Ở góc độ trung hạn (1-3 tháng), tín hiệu kỹ thuật trung hạn vẫn đang là giảm điểm với kháng cự trung hạn tại 925 điểm. Hỗ trợ đáng chú ý quanh 800 điểm.

Tóm lại, VN-Index tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu tăng vượt trội hơn so với thị trường với tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị ở mức 25-30% thời điểm hiện tại.

Tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sự tích cực của thị trường đang dần được củng cố về mặt kỹ thuật, tuy nhiên niềm tin về một nhịp phục hồi bền vững của nhà đầu tư vẫn khá mong manh. Điều này được thể hiện bởi nhịp giảm khá nhanh của thị trường về phía cuối phiên giao dịch, góp phần khiến HNX-Index đóng cửa trong sắc đỏ. Tuy nhiên, các chỉ số sàn HOSE vẫn có những bước tiến khá tốt về mặt kỹ thuật với việc VN-Index đóng cửa phía trên mốc tâm lý 900 điểm còn VNMidcap và VNSmallcap cùng vượt nhẹ qua kháng cự MA10

Theo đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số trên HOSE đều đã được cải thiện lên mức Trung tính. Ngưỡng kháng cự của VN-Index và VN30 là đường MA20 ngày đang nằm tại 907 điểm và 870 điểm trong khi hỗ trợ gần nhất của hai chỉ số này là đường MA5 ngày đang nằm tại 895 điểm và 855 điểm. Trong khi đó, HNX-Index là chỉ số duy nhất vẫn tạm thời vẫn giữ trạng thái kỹ thuật Tiêu cực.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, các chỉ số hai sàn sẽ có xu hướng tăng điểm. VN-Index, VN30 sẽ hướng lên kiểm định kháng cự tại 907 điểm và 970 điểm còn HNX-Index sẽ thể hiện nỗ lực vượt kháng cự MA10 tại 102 điểm. Trong kịch bản thành công, kháng cự tiếp theo của chỉ số sàn HNX sẽ là đường MA20 tại 103,5 điểm. Nhà đầu tư đã mở vị thế mua thăm dò theo khuyến nghị của VCSC tạm thời duy trì tỷ trong cổ phiếu hiện tại trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo