Thứ ba, 29/11/2022 | 08:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 12/9/2022, 21:08 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 12/9/2022, 21:08 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
DSC   X  
KBSV   X  
PHS   X  
VCSC   X  
VDSC     X

Vận động trong vùng 1.245 – 1.265 điểm 

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

Trên đồ thị kỹ thuật, chỉ số đóng cửa tại mức thấp nhất phiên với thanh khoản thấp hơn 20% so với cuối tuần trước. Tốc độ giao dịch có xu hướng chậm dần vào cuối phiên – là thời điểm thị trường lấp gap tăng phiên sáng, cho thấy tâm lý thận trọng quay trở lại. Sự thận trọng nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục chi phối thị trường trong các phiên tới khi nhiều sự kiện quan trọng như Mỹ công bố CPI, đáo hạn phái sinh và cơ cấu danh mục quỹ ETF sẽ xuất hiện trong tuần này. Vì vậy, Agriseco Research dự báo chỉ số sẽ vận động trong vùng 1.245 – 1.265 điểm trong phiên ngày mai. Đối với nhà đầu tư tham gia bắt đáy trong các phiên trước đó có thể tiếp tục nắm giữ đối với các cổ phiếu đang bảo toàn xu hướng tăng giá ngắn hạn. Tại các nhịp điều chỉnh của thị trường nhà đầu tư có thể giải ngân vào cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tuần tại đây.

VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.240 – 1.245 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dạng ‘Shooting star’ tại vùng kháng cự 1.255 – 1.260 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang dần mạnh lên, và đà hồi phục có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên, việc thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên cho thấy độ tin cậy của cây nến này là chưa cao. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.240 – 1.245 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.230 – 1.235 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.250 – 1.255 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.260 – 1.265 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Đang trong “nhịp hồi kỹ thuật ”

(Công ty Chứng khoán DSC - DSC)

VN-Index đóng cửa với mẫu nến Bearish Standard sắc đỏ tại 1249.62 điểm (+0,07% DoD). Mẫu nến sắc đỏ nhưng tăng điểm cho thấy đà bán cuối phiên đã áp đảo sự hưng phấn trong phiên, tuy vậy, động lựơng thanh khoản thấp thể hiện lực bán không đáng kể và nhịp giảm xảy ra do bên mua thiếu chủ động. Độ rộng thị trường cho thấy thị trường vẫn chưa có nhóm ngành dẫn dắt thuyết phục. DSC tiếp tục nhận định VN-Index đang trong nhịp hồi kỹ thuật sau những nhịp giảm sốc, kháng cự xu hướng tại ngưỡng hỗ trợ động Ma20 (1.270 điểm).

Áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và đánh mất phần lớn thành quả đạt được về cuối phiên. Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước ngày công bố số liệu lạm phát của Mỹ khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên. Mặc dù áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới, vùng hỗ trợ gần quanh 1.24x, tương ứng với đường MA100 được kỳ vọng sẽ tạo điểm đỡ gần cho chỉ số. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Áp lực điều chỉnh ngắn hạn vẫn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm nhẹ. Khối lượng giao dịch sụt giảm và duy trì dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số chưa thoát khỏi áp lực từ MA5, cùng với đường MA5 tạo trạng thái phân kỳ âm so với MA20, cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn vẫn hiện hữu, phiên tăng điểm mới dừng lại ở tín hiệu hồi phục kỹ thuật. Thêm vào đó, đường –DI nằm trên +DI và đường MACD hướng xuống dưới Signal duy trì tín hiệu bán, cho thấy tín hiệu chưa thực sự lạc quan. Do đó, trong trường hợp chỉ số không sớm vượt qua áp lực từ MA5 trong phiên tới thì có thể sẽ chịu sức ép điều chỉnh lại vùng hỗ trợ quanh 1,229 điểm (MA50).

Sẽ có thêm những nỗ lực để kiểm định kháng cự tại 1.250 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index sẽ có thêm những nỗ lực để kiểm định kháng cự MA100 tại 1.250 điểm. Nếu lực mua được cải thiện giúp VN-Index đóng cửa trên mốc này, chỉ số sẽ có cơ hội tiếp tục tăng điểm ở những phiên sau đó và hướng lại lên vùng đỉnh cũ quanh 1.300 điểm. Ngược lại, nếu tiếp tục thất bại trong việc kiểm định MA100, lực bán sẽ gia tăng trở lại và đẩy VN-Index trở lại sắc đỏ để kiểm định hỗ trợ MA50 tại 1.228 điểm. Nếu phòng tuyến này cũng bị vi phạm thì nhiều khả năng thị trường sẽ phát tín hiệu kết thúc hơn 2 tháng hồi phục.

Có khả năng VN-Index sẽ lùi bước

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù VN-Index tiếp tục hồi phục nhưng nhìn chung diễn biến vẫn thận trọng với trạng thái dòng tiền thấp. Thể hiện qua giá đóng của ở vùng giá thấp trong phiên và thanh khoản sụt giảm. Với tín hiệu thận trọng này, có khả năng VN-Index sẽ lùi bước và cần thêm thời gian để thăm dò cung cầu tại vùng quanh 1.240 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo